1 Triệu Có Chơi Chứng Khoán Được Không? Tối Thiểu Cần Bao Nhiêu Tiền?

Người chưa chơi chứng khoán sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra:

 • i có 1 triệu có chơi chứng khoán được không?
 • Tôi có 1 triệu có mua cổ phiếu được không?
 • Điều kiện tối thiểu cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán được?
 • Vậy làm thế nào để mua chứng khoán với số vốn thấp nhất?
 • ….

💥 Vậy Làm Thế Nào?

0 Đồng có chơi chứng khoán được không?

Thật buồn cười khi không có đồng nào mà vẫn muốn đầu tư. Như lời kêu gọi của các chuyên gia chuyên lùa gà khẳng định “Đầu tư 0 đồng với chứng khoán“. Nếu 0 vốn bạn hãy quên đi chuyện đầu tư mà hãy tập trung kiếm tiền, có số vốn ổn định bạn có thể quay lại và tiếp tục xem bài viết này.

Đối với chứng khoán thì đây luôn là kênh đầu tư chính thống được giới đầu tư cũng như Nhà nước quan tâm, hoạt động hợp pháp nên cũng rất an toàn. Tuy nhiên, đã đầu tư thì bạn cần quan tâm đến lợi nhuận của mình, và để có tiền thu về từ việc đầu tư thì bạn cần bỏ số vốn cơ bản ban đầu từ 2 – 5 triệu đồng. Bởi chỉ 1 triệu đồng bạn sẽ phải chi trả rất nhiều thứ như thuế, phí sàn…nên cũng chỉ sở hữu 1 ít, chưa kể cổ phiếu có tốc độ tăng chậm hoặc không tăng lại là vấn đề khác.

Nhưng bạn nào ngại mạo hiểm, thích đầu tư chứng khoán thì nên trải nghiệm ngay chỉ với 1 triệu đồng, đa số sẽ không mất tiền nếu đầu tư mã cổ phiếu tiềm năng tuy nhiên, với 1 triệu thì bạn sẽ không nhận được lời là bao nhiêu. Vậy nên dù là 1 triệu hay 2 triệu hoặc chỉ vài trăm nghìn mọi người đều có thể đầu tư cổ phiếu được nên không phải quá băn khoăn đâu.

1 triệu có chơi chứng khoán được không ?

Như đã nói ở trên thì bạn có thể đầu tư chứng khoán từ vài trăm nghìn cho đến bao nhiêu đó cũng được. Vậy nên việc mua chứng khoán chỉ với 1 triệu đồng là hoàn toàn có thể nha, mọi người cứ mạnh dạn đầu tư để tìm hiểu thêm về thị trường, đôi khi hên số tiền thu về cũng kha khá.

Đối với 1 triệu đồng thì mọi ngươi nên đầu tư tập trung vào thị trường chứng khoán trong nước, sẽ tiện lợi và dễ giao dịch hơn bởi các sàn chứng khoán không có quy định về số tiền nạp tối thiểu để giao dich.

1 triệu nên mua cổ phiếu hay trái phiếu

Nếu bạn đang không biết với một triệu thì nên mua cổ phiếu hay trái phiếu, thì hay xem cách tính sau đây của tôi. Đầu tiên căn cứ vào:

Số lượng tối thiều giao dịch trên các sàn chứng khoán:

 • Sàn HSX: 10 cổ phiếu / lô giao dịch. If khách hàng lẻ lô giao dịch từ 01 đến 09 cổ.
 • Sàn HNX/Upcom: giao dịch 100 cổ phiếu/lô

Như vậy có nghĩa là mọi người giao dịch 1 lô cổ phiếu, vậy nếu sưu tầm 10 cổ phiếu và mỗi cổ phiếu 100k thì bạn sẽ mua được 10 cổ phiếu, nhưng nếu sưu tầm cổ phiếu từ 10 mẫu hoặc vài đồng thì bạn mua được rất nhiều cổ phiếu. Chỉ là khi bạn mua được cổ phiếu lớn thì số lượng ít còn cổ phiếu không có giá quá cao thì số lượng nhiều.

Nhưng nếu bạn mới đầu tư có trong tay số tiền 1 triệu thì nên chọn cổ phiếu, bởi đây là sản phẩm tiềm năng hơn cũng như dần làm quen với thị trường.

1 triệu nên chơi chứng khoán Việt Nam hay nước ngoài

Phân vân giữa chứng khoán Việt Nam hay chứng khoán quốc tế là điều hiển nhiên, tuy nhiên nếu với con số 1 triệu đồng đó mọi người đầu tư chứng khoán nào cũng được không cần phân vân quá nhiều.

Đối với chứng khoán Việt Nam: Mua được nhiều cổ phiếu, cổ phiếu thực và được pháp luật bảo vệ quyền lợi, tính đảm bảo về sự tăng trưởng cổ phiếu cao hơn.

Đối với chứng khoán quốc tế: Bạn sẽ mua chứng khoán ở dạng CFD hoặc hợp đồng tương lai chứ không mua được cổ phiếu cơ sở. Việc đâu tư được tiến hành sàn nước ngoài, không được cấp phép bởi Việt Nam. Nhưng bù vào đó với 1 triệu đồng mọi người được cấp đòn bẩy khá cao khi tiến hành giao dịch.

Nhưng với 1 triệu đồng, con số không quá lớn thì mọi người nên tập trung vào chứng khoán trong nước sẽ tốt hơn, tuy thủ tục hơi rườm rà nhưng sẽ tiện cho quá trình đầu tư lớn sau này.

1 triệu đồng nên mua cổ phiếu nào tiềm năng?

Đang nghiên cứu và phần tích mã cổ phiếu tốt nhất thì bạn không biết nên mua cổ phiếu nào, vậy thì có thể xem một vài gợi ý sau đây.

Top mã cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư:

 • Cổ phiếu Vinamilk – hôm nay 100.100VNĐ / cp => 1 triệu mua được 10 cổ phiếu Vinamilk
 • Cổ phiếu FPT – hôm nay 75.900VNĐ / cp => 1 triệu mua được khoảng 13 cổ phiếu FPT
 • Cổ phiếu VietNamAirline – Phiên bản hôm nay 30.350VNĐ / cp => 1 triệu mua được tầm 32 cổ phiếu
 • Cổ phiếu Vietjet Air – Phiên bản hôm nay 134.700VNĐ / cp => Triệu chứng khả năng không mua được đủ lô giao dịch
 • Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank – hôm nay 95.000VNĐ / cp => 1 triệu mua được khoảng 11 cổ phiếu
 • Cổ phiếu ngân hàng Vietinbank – hôm nay 37.800VNĐ / cp => 1 triệu mua được khoảng 26 cổ phiếu
 • Cổ phiếu Vingroup – hôm nay 105.100VNĐ / cp => 1 triệu mua được tầm 9 cổ phiếu => khả năng không thể mua được với 1 triệu đồng do không đủ lô giao dịch.
 • Cổ phiếu ngân hàng VPbank – Hôm nay 41.800VNĐ / cp => 1 triệu mua được 24 cổ phiếu
 • Cổ phiếu ngân hàng ACB – hôm nay 32.200VNĐ / cp => 1 triệu mua được tầm 34 cổ phiếu

Để xét về nên mua cổ phiếu nào mọi người cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau:

 • Giá cổ phiếu: Giá sẽ thay đổi theo thời gian, khi cao khi thấp nếu bạn tranh thủ mua khi thấp sẽ được nhiều cố phiều còn khi cao thì khó có thể mua được.
 • Tiềm năng: Với cổ phiếu giá thấp mà 10 năm mới tăng lên vài nghìn thì nên bỏ qua cổ phiếu đó, nên chọn cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng.

Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Tiền chơi chứng khoán sàn HNX

Đơn vị giao dịch ứng với mỗi khớp lệnh trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội HNX là bội số của 10 cổ phiếu. Vậy, cần mua tối thiểu 100 cổ phiếu thì mới được chấp thuận lệnh trên sàn HNX.

Điểm qua một vài mã chứng khoán có chỉ số tăng trưởng tốt trong thời gian gần đây.

 • Công ty Cổ phần Tập đoàn COTANA niêm yết mã chứng khoán CSC với giá 45.900 đồng/ CP. Tức là cần 4.590.000 đồng để mua 100 cổ phiếu CSC.
 • Cổ phiếu VNC của Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacontrol có giá 36.900 đồng. Nhà đầu tư cần chi 3.690.000 đồng để sở hữu CP VNC.

Thông qua một vài phép tính đơn giản. Mọi người cũng hình dung được không cần phải giới nhiều tiền mới đủ nguồn lực chơi chứng khoán. Mà bản thân những ai có tiền nhàn rỗi từ vài triệu đồng vẫn chơi chứng khoán được. Tuy nhiên, cần hiểu rõ rằng: Số lượng chứng khoán nắm giữ càng thấp thì đi đôi với lợi nhuận không hấp dẫn. Bù lại, tỷ lệ rủi ro trader phải hứng chịu thấp.

Tiền mua chứng khoán sàn Hose

Theo quy định của sàn Hose hiện nay thì khối lượng giao dịch cho 1 lần đặt lệnh của nhà đầu tư là bộ số của 10 cổ phiếu. Tức là trader có quyền lựa chọn mua 10 cổ phiếu là giá trị yêu cầu thấp nhất. Nếu cảm “số tiền nhàn rỗi” không lớn so với giá trị hiện thời của công ty muốn đầu tư.

Nhưng hiện nay sàn Hose đang muốn nâng cấp để giải quyết cho việc các giao dịch cứ bị trader “tố” nghẽn suốt. Nếu việc ngân lô giao dịch chứng khoán tối thiểu lên 1000. Thì các nhà đầu tư nhỏ sẽ bị bóp ngạt. Bởi thay vì 5 triệu triệu đồng như hiện nay. Nhiều người phải bỏ ra hơn 50 cho đến 100 triệu đồng thì mới cơ may bén duyên với chứng khoán Việt Nam.

Tiền mua chứng khoán sàn Upcom

Khối lượng giao dịch tối thiểu tại sàn Upcom là 10 cổ phiếu/ trái phiếu.

Giá thời điểm này của mã chứng khoán BIO của Công ty cổ phần vắc – xin và sinh phẩm Nha Trang leo mức 121.900 đồng/ CP. Được đánh giá là cổ phiểu trên đà tăng trưởng tốt. Nếu nhà đầu tư có ngắm nghía đến BIO thì phải bỏ ra số tiền 1.219.000 đồng để mua 10 cổ phiếu BIO. Và cần 1.240.000 đồng để mua 10 CP của Tổng công ty thiết bị điện Đông Anh.

Tiền đầu tư chứng khoán Mỹ

Nếu là công dân Việt Nam, chúng ta chỉ có thể manh nha đột nhập vào sàn chứng khoán Hoa Kỳ thông qua môi giới. Vì hầu hết các sàn chứng khoán đều yêu cầu bắt buộc phải là công dân nước sở tại để được cấp quyền mở tài khoản giao dịch. Đương nhiên, nhà đầu tư cần trả phí hoa hồng cho môi giới cũng như chịu một vài phí của sàn đưa ra.

Các chuyên gia đề xuất rằng trader nên bắt đầu với số dư tài khoản ít nhất 30.000 đô la để tạo sự linh hoạt và khả năng thua lỗ trong giao dịch. Về kiểm soát rủi ro, khuyến nghị nên nhỏ hơn 1% số dư tài khoản của NĐT trong một giao dịch. Phép toán nên được tính toán trên mọi giao dịch. Cổ phiếu thường giao dịch theo lô 100 cổ phiếu với gia số 0,01 đô la.

Leave a Comment