Cách cập nhật, thay đổi số CMND/CCCD trong tài khoản ngân hàng Vietcombank

Cách cập nhật, thay đổi số CMND/CCCD trong tài khoản ngân hàng Vietcombank rất quan trọng đối với mỗi khách hàng. Đồng thời giúp khách hàng dễ dàng quản lý thông tin và thực hiện các giao dịch nhanh chóng hơn. Trong bài viết này, hãy cùng top10sanforex.com tìm hiểu cách cập nhật, thay đổi CMND/CCCD trong tài khoản Vietcombank khá đơn giản này nhé!

Vai trò của CMND/CCCD trong tài khoản ngân hàng

CMND (Chứng minh nhân dân) hoặc CCCD (căn cước công dân) là loại giấy tờ tuỳ thân của mỗi một công dân nước Việt Nam, được sử dụng để xác minh danh tính, nhận diện cá nhân/ tổ chức trong các giao dịch thực hiện tại ngân hàng. Đây là một loại giấy tờ pháp lý có sự quan trọng cấp 1 trong toàn bộ các loại giấy tờ cần thiết của khách hàng khi giao dịch tại ngân hàng Vietcombank.

Để mở được tài khoản ngân hàng Vietcombank, mỗi khách hàng cần phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân là CMND hoặc CCCD để nhân viên ngân hàng nhận diện và xác nhận thân phận của bạn và giúp bạn thực hiện các yêu cầu tại ngân hàng. Nếu như không thể xuất trình giấy tờ tuỳ thân này hoặc giấy tờ tuỳ thân không khớp với thông tin đã được lưu trong hệ thống ngân hàng, thì mọi giao dịch và yêu cầu của khách hàng đều không được chấp thuận.

Cách cập nhật, thay đổi số CMND/CCCD trong tài khoản Vietcombank

Khi nào nên thay đổi số CMND/CCCD trong tài khoản Vietcombank?

Thay đổi thông tin CMND hoặc CCCD trong tại ngân hàng Vietcombank đang được khách hàng ưu tiên thực hiện trong khoảng thời gian gần đây. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích tốt nhất cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch tại Vietcombank. Vậy khi nào nên thay đổi CMND/CCCD tại Vietcombank? Bạn cần chú ý 2 trường hợp sau:

+ Đổi CMND sang CCCD: Vài năm trở lại đây, nhà nước Việt Nam đã có sự thay đổi trong việc chuyển đổi loại giấy tờ tuỳ thân CMND sang CCCD có gắn chip thế hệ mới. Việc sử dụng 9 số trên giấy tờ đã chuyển sang 12 số, nên thông tin giấy tờ của bạn tại ngân hàng Vietcombank không còn trùng khớp, bạn cần mang CCCD mới đến chi nhánh Vietcombank để được xác nhận và cập nhật lại số CCCD để dễ dàng quản lý thông tin.

+ Thay đổi chủ sở hữu tài khoản Vietcombank: Trường hợp này thường xảy ra đối với các doanh nghiệp, khi một người uỷ quyền đứng tên dưới tài khoản ngân hàng Vietcombank của doanh nghiệp/ công ty đó nghỉ việc, cần thực hiện chuyển đổi thông tin CMND/CCCD để thay quyền sử dụng tài khoản Vietcombank đó.

Cách cập nhật, thay đổi số CMND/CCCD trong tài khoản Vietcombank

Thủ tục để thay đổi CMND/CCCD trong tài khoản Vietcombank

Thủ tục để thay đổi CMND sang CCCD tại ngân hàng Vietcombank khá đơn giản, khách hàng chỉ cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

+ Mang theo CMND cũ và CCCD mới tới chi nhánh Vietcombank để được xác minh và thay đổi.

+ Trường hợp CMND cũ bị mất, khách hàng cần đến cơ quan địa phương để xin cấp giấy xác nhận về CMND cũ để nhân viên ngân hàng có thông tin để thay đổi giúp bạn.

+ Trường hợp đến chi nhánh Vietcombank xin đổi lại thông tin CMND/ CCCD, người đi phải chính là người sở hữu CMND/CCCD đó.

Cách cập nhật, thay đổi CMND/CCCD trong tài khoản Vietcombank

Các bước thay đổi thông tin CMND/CCCD của khách hàng được thực hiện một cách nhanh chóng như sau:

+ Chuẩn bị sẵn CMND cũ và CCCD mới, sau đó đến chi nhánh/ quầy giao dịch Vietcombank gần nhất, trong khoảng thời gian làm việc của Vietcombank.

+ Nhân viên Vietcombank sẽ yêu cầu bạn điền thông tin vào mẫu đổi thông tin

+ Bạn cần điền đúng và đầy đủ các thông tin vào mẫu đã được cung cấp

+ Nhân viên ngân hàng sẽ xác minh lại thông tin. Nếu đúng, sẽ tiến hành thay đổi thông tin giúp bạn.

 Lưu ý: Sau khi đổi CMND cũ thành CCCD mới, thì CMND cũ của bạn sẽ không còn hiệu lực sử dụng tại Vietcombank nữa.

Cập nhật, thay đổi CMND/CCCD Vietcombank ở đâu?

Việc cập nhật và thay đổi thông tin CMND/CCCD của ngân hàng Vietcombank, bạn cần đến chi nhánh/ quầy giao dịch Vietcombank gần nhất hoặc nơi bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank để được nhân viên hỗ trợ cập nhật và thay đổi giúp bạn.

Bất kỳ một chi nhánh và quầy giao dịch của ngân hàng khác không có đủ quyền để thực hiện việc thay đổi cho bạn. Bắt buộc, bạn phải đến chính xác chi nhánh ngân hàng Vietcombank để được yêu cầu hỗ trợ.

Cập nhật, thay đổi CMND/CCCD Vietcombank online được không?

Việc cập nhật, thay đổi CMND/ CCCD tại ngân hàng Vietcombank vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của khách hàng, trách nhiệm của ngân hàng Vietcombank. Chính vì vậy, việc thay đổi thông tin CMND/CCCD Vietcombank trực tuyến chưa được ngân hàng hỗ trợ. Mà điều cần thiết đối với mỗi khách hàng Vietcombank là phải mang theo giấy tờ và tới chi nhánh Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ cập nhật, thay đổi thông ti CMND/CCCD.

Đổi CMND/CCCD trong tài khoản Vietcombank có tốn phí không?

Yêu cầu cập nhật, thay đổi thông tin CMND/CCCD tại ngân hàng Vietcombank sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Khách hàng sẽ không phải đóng bất kỳ khoản phí nào cho việc được nhân viên Vietcombank tư ván và thay đổi thông tin giấy tờ tuỳ thân.

Dịch vụ thay đổi thông tin và cập nhật CMND/CCCD cho khách hàng Vietcombank được thực hiện miễn phí trên khắp các chi nhánh và quầy giao dịch Vietcombank. Khách hàng có thể yên tâm và cần nhanh chóng thực hiện việc thay đổi này để tiện trong quá trình sử dụng và giao dịch tại ngân hàng Vietcombank.

Đổi CMND/CCCD trong tài khoản Vietcombank mất bao lâu?

Khách hàng sẽ tốn nhiều thời gian cho việc chuẩn bị đủ CMND cũ và CCCD mới ( trong trường hợp làm mất CMND hoặc CCCD) và việc tìm kiếm chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần bạn nhất để dễ dàng cho việc di chuyển đến ngân hàng.

Còn đối với việc khi được nhân viên ngân hàng tư vấn và tiến hành thay đổi thông tin CMND/CCCD thì bạn chỉ mất khoảng 15 – 20 phút chờ đợi là bạn cập nhật xong thông tin giấy tờ tuỳ thân của mình tại Vietcombank rồi. Bạn cần chú ý đến việc điền vào mẫu thủ tục được nhân viên ngân hàng cung cấp, cần điền chính xác và đầy đủ, để quá trình thay đổi được thực hiện nhanh chóng hơn.

Thay đổi số CMND/CCCD Vietcombank, có dùng được thẻ ATM không?

Việc thay đổi số CMND/CCCD trong tài khoản ngân hàng Vietcombank không có ảnh hưởng gì đến quyền sử dụng thẻ ATM của bạn cả. Mọi thao tác, giao dịch trên thẻ ATM bạn đều có thể thực hiện bình thường, kể cả các vấn đề tài chính như:

+ Gửi tiết kiệm

+ Vay trả góp

+ Giao dịch kiều hối

+ Thanh toán các hoá đơn, mua sắm, chi tiêu cá nhân,…

Thẻ ATM đơn giản là một hình thức đại diện khác cho chính tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn. Việc cập nhật, thay đổi số CMND/CCCD là điều kiện giúp tài khoản ngân hàng bạn được đảm bảo, thông tin của bạn được cập nhật mới lại thôi.

Trên đây là hướng dẫn cách cập nhật, thay đổi số CMND/CCCD trong tài khoản ngân hàng Vietcombank đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn thay đổi thành công thông tin CMND thành CCCD để tiện lợi trong các giao dịch và quản lý tại ngân hàng Vietcombank của mình.

Leave a Comment