Cách Đào Coin Miễn Phí Trên Điện Thoại Mới Nhất Năm 2023

Với phong trào đào coin rầm rộ như hiện nay, nhiều tiệm net còn chuyển sang đào tiền ảo thay vì phục vụ khách hàng. Những nếu như đào coin sai cách bạn sẽ mất rất nhiều chi phí, số lượng coin đào được cũng hạn chế dễ bị mất. Hỗ trợ cho những ai đang ấp ủ dự định đầu tư coin, hướng dẫn cách đào coin miễn phí trên các thiết bị máy tính, điện thoại nhanh và hiệu quả nhất.

Hiểu đúng về đào coin

Trước hết cùng tìm hiểu rõ hơn về coin là gì, bởi có nhiều người nghe đến đào coin nhưng không biết là gì. Đa số đồng nhất coin là Bitcoin, vậy để giải quyết vấn đề này mọi người cần nắm các khái niệm sau:

Coin là gì?

Coin là tên gọi chung của tiền ảo hay tiền điện tử/ tiền kỹ thuật số là đồng tiền được tạo ra trên nền tảng riêng biệt và hoạt động một cách riêng lẽ. Nhiều người sẽ nhầm lần giữa coin và Token và không thể nào phân biệt được.

Đối với coin thì có nền tảng riêng, có ví lưu trữ riêng, có nền tảng phát triển riêng và hiện nay có một số đồng đã đi vào hoạt động phục vụ mục đích thanh toán.

Còn đối với Token thì để dễ hình dung mọi người có thể xem nó là khởi đầu của một đồng coin. Đặc điểm đó là nó tung lên thị trường ICO với: Không có nền tảng phát triển độc lập mà dựa vào nền tảng của 1 đồng coin nào đó, được xem như là một tiện ích mà thôi và không có ví lưu trữ mà sẽ lưu trữ với một ví coin nào đó.

Đào coin là gì?

Đào coin là hay còn gọi là cày coin là thuật ngữ chỉ hoạt động khai thác tiền ảo phương pháp mới. Nói đúng bản chất thì việc đào coin chính xác đó là bạn sử dụng các thiết bị, phần mềm chuyên dụng để giải quyết các thuật toán liên quan đến giao dịch, và sau mỗi nhiệm vụ đó sẽ có chi trả coin cho người thực hiện.

Bởi vậy nhiều người không hiểu đào coin là đào gì trên điện thoại và máy tính. Thì đó là câu trả lời, bạn sẽ dùng các thao tác của mình để thực hiện giải các thuật toán liên quan đến giao dịch, sau đó nhận tiền coin từ hoạt động đó của mình.

Cách đào coin miễn phí trên điện thoại

Nếu bạn đang có thiết bị điện thoại thì dưới đây là cách đào trên điện thoại nhưng cần lưu ý. Việc đào coin trên điện thoại sẽ không quá hiệu quả, mang lại số lượng coin ít.

Đao-coin
Cách đào Bitcoin miễn phí

Đồng coin nào đào được trên điện thoại

Đối với các đồng coin đào trên điện thoại thì mọi người nên ưu tiên những đồng coin nào có giá trị, tiềm năng cao để thực hiện. Hiện các đồng coin sau được đào trên điện thoại

 • Đào Ethereum
 • Đào Bitcoin
 • Đào Pi Network
 • Đào USDT
 • …vv

Đã mất công đào thì nên chọn đồng tiền hiện nay có nhiều người dùng, còn các đồng coin đào để dự trữ lâu dài thì thôi, chắc cũng không chờ được đến lúc nó lên cao như Bitcoin để kiếm lời đâu.

App đào coin trên điện thoại miễn phí

Nếu bạn tò mò làm thế nào để đào coin trên điện thoại được thì đó chính là dùng các phần mềm đào coin trên điện thoại. Dưới đây là các ứng dụng đào coin hiện được nhiều người sử dụng, có độ an toàn cao.

 • Crypto Mine
 • App Blockchain Game
 • Freebitco.in
 • App BTCclicks
 • App NeoNeonMiner
 • App AA Miner
 • App Abundance
 • Free Bitcoin Cash
 • Ứng dụng Alien Run
 • App FreeBitcoin
 • App MinerGate
 • …vv

Đây là những app đào coin trên điện thoại uy tín, an toàn nhưng chủ yếu là đào Bitcoin với ddapf Ethereum mà thôi.

Chơi game nhận Bitcoin

Việc chơi game đào bitcoin cũng là phương án hay và đa số các bạn trẻ hiện nay đều sử dụng phương thức đào nào. Bạn chỉ cần tải app chơi game nhận Bitcoin. Đa số các app đào coin trên điện thoại hiện nay đều thực hiện theo cách thức này.

Người đào chỉ cần tải app về điện thoại => Tiến hành chơi game => Thực hiện nhiệm vụ xong => Tiền coin về về tài khoản => Rút tiền về ví để lưu giữ.

Các app chơi game nhận coin trên điện thoại:

 • App Easy coin
 • App Blockchain Game
 • App Free Bitcoin
 • App Free Bitcoin Cash
 • App Free Litecoin
 • App Alien Run

Cách đào coin miễn phí trên máy tính

Đối với máy tính hay CPU thì việc đào coin được thực hiện hiệu quả hơn rất nhiều. Số lượng coin đào được cũng nhiều hơn, tốc độ đào coin nhanh hơn so với đào trên điện thoại.

Dao-coin-tren-may-tinh
Cách đào coin trên laptop

Tool đào coin bằng CPU

Để đào coin bằng CPU máy tính bàn thì mọi người cần có công cụ hỗ trợ, không dễ dàng đào được nếu không có các tool này. Mọi người có thể lựa chọn các tool sau đây để thực hiện:

 • Micro Mining
 • 50Miner
 • GUIminer
 • Kryptex các – Win
 • BeMine Windows – Mac và Linux
 • ECOS – Windows, Mac và Linux
 • Computta – Windows
 • Hashing24 – Windows, Mac và Linux
 • Cudo Miner – Windows, Linux, Mac và Ubuntu

Đây là những phần mềm hỗ trợ khai thác Bitcoin hiệu quả nhất nếu như bạn đang ấp ủ đầu tư vào đồng tiền này.

Các phần mềm đào coin trên máy tính

Chủ yếu là đào Bitcoin còn các đồng coin khác thì khá hạn chế, vậy nên mọi người nếu cần có thể sử dụng các phần mềm dưới đây.

Phần mềm đào Bitcoin trên máy tính/ laptop:

 • CG Miner: Phần mềm mã nguồn mở có khả năng tương thích đa nền tảng / phần cứng
 • BFG Miner: Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử
 • Multi Miner: phát hiện phần cứng tự động và các tính năng khai thác
 • Awesome Miner: Quản lý nhiều giàn và nhóm bằng một bảng điều khiển

Quy trình đào coin miễn phí an toàn

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị đào coin

Trước khi tiến hành đảo coin mọi người cần phải biết nên chọn thiết bị nào để thực hiện. Là điện thoại hay máu tính/ laptop sẽ phù hợp với nhu cầu đào của mình. Bên cạnh đó thì đa số người đào coin trên máy tính bàn sẽ có kết hợp thêm dàn máy đào tiền ảo.

Dàn máy đào tiền ảo hay còn gọi là dàn trâu cày là thiết bị hỗ trợ đào coin với tốc độ lớn và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đào miễn phí thì việc sử dụng máy đào là không khả thi bởi để mua dàn máy cần khá nhiều tiền.

Để có thể đào coin miễn phí thì nên sử dụng các ứng dụng, phần mềm đào sẽ hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí cho thợ đào.

Bước 2: Thiết lập ví an toàn

Một trong những yếu tố quan trọng để đào coin đó chính là ví lưu trữ coin đào được. Nhiều người không quan tâm đến vần đề này nên sau khi đào không biết rút tiền về đâu, lưu trữ lại bị mất và không có sử dụng được.

Tốt nhất mọi người nên chọn ví lạnh, đây là ví có độ an toàn cao bởi nó lưu trữ các thiết bị phần cứng. Nếu như chọn ví điện tử lưu giữ thì không an toàn, không linh hoạt trong việc giữ tiền và rút tiền.

Dao-coin
Cách đào coin miễn phí

Bước 3: Thiết lập hệ thống đào Bitcoin

Nếu như mọi người muốn đào Bitcoin hay Ethereum miễn phí thì nên bỏ qua bước này, bởi đây là bước dành cho những thợ mỏ chuyên nghiệp. Người đào phải chuẩn bị hệ thống máy cày, điện, mặt bằng… sau đó thiết lập và kết nối các hệ thống với nhau khá phức tạp.

Bước 4: Cài đặt phần mềm đào coin

Tiếp theo đó là mọi người phải chọn được cho mình một ứng dụng hay phần mềm đào coin phù hợp. Có thể là trên điện thoại hay máy tính tùy nhu cầu. Lưu ý có nhiều app đào coin chuyên dụng nhưng có nhiều app đào coin theo phương thức mới như chơi game, thực hiện các nhiệm vụ để nhận tiền.

Vậy nên cân nhắc ứng dụng có tương thích với thiết bị đào hay không, nó có ảnh hưởng như thế nào, cách thức hoạt động ra sao trước khi thực hiện tải về máy điện thoại/ máy tính/ laptop.  

Bước 5: Giao dịch coin qua các sàn uy tín

Sau khi lưu về ví để có thể biến các đồng coin mà mình đào được thành các đồng tiền fiat thì bạn phải tìm đến các sàn mua bán tiền ảo để giao dịch. Vậy nên bước cuối cùng đó chính là tìm cho mình một sàn giao dịch phù hợp nhất, uy tín và an toàn để đổi các đồng coin đó thành tiền sử dụng được như USD hay VNĐ…

Rủi ro khi đào coin miễn phí trên điện thoại và máy tính

Giảm tuổi thọ thiết bị đào

 Đối với việc bạn dùng máy tính hay điện thoại đê đào coin thì tất nhiên việc đầu tiên đó chính là máy sẽ giảm tuổi thọ. Mọi người đừng tin những lời giới thiệu app đào coin không mất nhiều dung lượng hay không cần có quá nhiều năng lượng để thực hiện, bởi đó là không đúng.

Việc đào coin sẽ mất nhiều thời gian, bạn sẽ mở máy cả ngày để giải thuật toán và sử dụng bộ nhớ của thiết bị rất lớn. Vậy nên thiết bị dùng đào coin một thời gian sẽ dễ bị lag, nhanh hết pin.

Tốn nhiều điện năng

Tất nhiên một khi thiết bị đào cần nhiều năng lượng để đào coin thì bạn phải nạp pin liên tục thì mới thực hiện được. Chưa kể nếu sử dụng hệ thống máy trâu cày thì điện cung cấp cho các thiết bị đó phải công suất lớn.

Vậy nên mỗi tháng riêng trả tiền điện thôi cũng khá là mệt, vậy nên bạn nào nhắm đào được thì đào còn không thì nên tránh.

Có nguy cơ mất thông tin, dữ liệu cá nhân

Bởi các thiết bị đào là máy tính, điện thoại cá nhân nên việc bị lộ thông tin cá nhân ra bên ngoài là điều dễ hiểu. Các ứng dụng sẽ đi vào từng ứng dụng, từng ngóc ngánh trên điện thoại và máy tính để tìm dữ liệu. Vậy nên nếu bạn đào coin thì nên lựa chọn ứng dụng nào an toàn, bởi có một số phần mềm chỉ là ảo thôi còn chính là đi lấy cắp thông tin cá nhân của thợ mỏ.

Các rủi ro đến từ đồng coin đào được

Sau khi đào được coin chắc chắn ai cũng thích thú, nhưng để bán được đồng coin đó với giá cao tương xứng với những gì mà bản thân đã bỏ ra thì còn tùy thuộc vào thị trường, vào giá coin của hiện tại.

Thị trường coin

Và tất nhiên các đồng coin trên thị trường đều có sự biến động giá cả mỗi ngày và đôi khi còn có nguy cơ về 0đ chỉ cần một sai sót kỹ thuật về nền tảng nào đó. Như vậy thì số tiền bạn đào được lại lãng phí, không dùng để làm gì cả.

Nên Đào coin hay mua coin sẽ có lời hơn

Đào coin thực ra chỉ cho mọi người số lượng tiền về khá ít và nó cũng đánh đổi khá nhiều thứ để có được. Vậy nên xét về góc độ đầu tư thì tất nhiên mua coin sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Vậy nên bạn nào chọn đầu tư vào tiền ảo thì tốt nhất nên chọn mua coin nha.

Mọi người thử nghĩ khi thời điểm coin có giá cao, người sở hữu coin lớn thì họ bán ra nhanh chóng để kiếm lời còn người đào thì đang hỳ hục với các thiết bị đào nhưng chưa có đồng coin nào cả, đến khi có được thì coin lại hạ giá thấp. Vậy nên nếu đã chọn đầu tư thì hãy nên mua coin.

Hiện nay các sàn tiền ảo có rất nhiều, bạn chỉ cần bỏ số tiền ít + đòn bẩy sàn cung cấp là sở hữu ngay số lượng coin lớn để giao dịch lướt sóng hay đầu tư lâu dài.

Với hướng dẫn cách đào coin miễn phí trên đây thì hy vọng mọi người hiểu rõ hơn về đào coin hiện nay trên thị trường. Cũng không khuyến khích mọi người thực hiện phương thức kiếm coin nào nhưng trước khi tiến hành nên cân nhắc kỹ.  

Leave a Comment