Cách Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký Trên App Mb Bank 2022

Trong một số trường hợp, người dùng cần phải đổi số điện thoại đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB Bank. Vậy Cách Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký Trên App Mb Bank như thế nào? Việc thay đổi này có gây ảnh hưởng gì không? Top10sanforex sẽ hướng dẫn bạn ở ngay bài viết dưới đây.

Thay Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký Trên App Mb Bank được không?

Số điện thoại đăng ký trên app MB Bank là một thông tin vô cùng quan trọng. Thông tin này sẽ được ngân hàng MB lưu trên hệ thống quản lý. Nó liên quan đến rất nhiều vấn đề như mã OTP xác nhận, user đăng nhập app,… Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khách hàng bắt buộc phải thay đổi số điện thoại này.

Hiện nay, ngân hàng MB Bank vẫn cho phép khách hàng thực hiện thay đổi số điện thoại đăng ký. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, người dùng cần qua trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục. Bạn không thể thực hiện nó online thông qua app MB. Không chỉ với số điện thoại, các thông tin cá nhân khác của chủ tài khoản cũng tương tự.

Khi nào cần thay đổi Số Điện Thoại Đăng Ký Trên App Mb Bank

Một số trường hợp ngân hàng MB Bank sẽ hỗ trợ khách hàng thay đổi thông tin số điện thoại đăng ký trên app MB như sau:

Đổi số điện thoại mới

Rất nhiều người có nhu cầu đổi số điện thoại cũ của mình sang một số phong thủy đẹp hơn. Bạn hoàn toàn có thể tự do thực hiện. Tuy nhiên, sau khi đổi sang số điện thoại mới mà bỏ số cũ, bạn cần thông báo với ngân hàng. Bởi nếu không làm thủ tục thay đổi số điện thoại, các tin nhắn biến động số dư, thông báo OTP,… vẫn sẽ được gửi về số cũ của bạn.

Tuy ngân hàng không khuyến khích người dùng đổi số điện thoại đã đăng ký. Nhưng họ vẫn sẽ hỗ trợ khách hàng trong trường hợp này.

Mất điện thoại

Khi bạn bị mất điện thoại có cài đặt ứng dụng MB Bank, bạn nên thay đổi số điện thoại sử dụng ngay lập tức. Bởi lúc này, tài khoản của bạn đã có nguy cơ bị lộ và rủi ro mất tiền rất cao. Ngoài ra, số điện thoại bạn cần để sử dụng dịch vụ app MB Bank cung cấp cũng không còn nữa. Nên việc đổi sang số mới là cần thiết.

Do sự thay đổi điện thoại từ nhà mạng

Nếu số điện thoại của bạn không phát sinh giao dịch hai chiều trong một khoảng thời gian nhất định. Nhà mạng sẽ thực hiện cắt dịch vụ viễn thông của bạn. Việc thực hiện này sẽ không có bất kỳ thông báo nào tới người dùng. Mà khi số điện thoại bị hủy, liên kết tài khoản của bạn tại ngân hàng MB Bank cũng sẽ ảnh hưởng theo.

Do đó, nếu số điện thoại của bạn bị nhà mạng cắt, bạn cần thông báo ngay cho ngân hàng để chuyển qua số mới. Trong trường hợp sim chỉ bị khóa tạm thời, bạn nên liên hệ bên viễn thông để mở khóa.

Cách Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký Trên App Mb Bank

Cách Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký Trên App Mb Bank

Như nêu ở trên, bạn không thể đổi số điện thoại đăng ký tài khoản MB Bank bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện nó tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng MB. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ cần thiết để thực hiện thay đổi số điện thoại liên kết tài khoản MB Bank là:

+ Chứng minh thư, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước của bạn.

+ Giấy đề nghị thay đổi thông tin khách hàng cá nhân.

+ Các thông tin cũ khi mở tài khoản MB Bank. Bởi có thể ngân hàng sẽ yêu cầu bạn khai lại các thông tin khi mở mới tài khoản. Những thông tin này cần khớp hoàn toàn chính xác với tờ khai ban đầu.

+ Điện thoại kèm sim mới để nhận mã xác nhận từ hệ thống MB Bank.

Thủ tục thay đổi số điện thoại liên kết tài khoản mới

+ Bạn cầm theo giấy tờ tùy thân tới phòng giao dịch hoặc chi nhánh MB Bank gần nhất.

+ Yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ đổi số điện thoại liên kết mới. Lúc này, bạn sẽ nhận được tờ khai thay đổi thông tin khách hàng cá nhân.

+ Điền đầy đủ các thông tin vào tờ khai bao gồm:

  • Họ và tên chủ tài khoản
  • Số tài khoản
  • Số giấy tờ tùy thân
  • Thông tin số điện thoại cũ
  • Thông tin số điện thoại mới
  • Lý do thay đổi số điện thoại
  • Ký và ghi rõ họ tên.

+ Nộp lại tờ khai kèm giấy tờ tùy thân cho giao dịch viên.

+ Nếu các thông tin khớp, giao dịch viên MB Bank sẽ thực hiện các thủ tục thay đổi cho bạn. Sau khi giao dịch viên cập nhật số điện thoại liên kết mới xong. Bạn sẽ nhận được mã xác nhận vào số mới này.

Như vậy, thực hiện theo đúng các bước trên là bạn hoàn tất quy trình Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký Trên App Mb Bank của mình. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, trước khi qua ngân hàng bạn có thể gọi trước cho tổng đài MB Bank để được tư vấn. Số điện thoại tổng đài là 1900545426.

Thay Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký Trên App Mb Bank có mất phí không?

Tùy theo chính sách của ngân hàng MB Bank từng thời kỳ mà việc thay Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký Trên App Mb Bank có mất phí hay không? Hiện nay, việc thực hiện này đang được hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, ngân hàng cũng không giới hạn số lần thay đổi của khách hàng. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế làm việc này. Bởi nó sẽ gây mất nhiều thời gian và phiền phức không đáng có.

Thay Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký Trên App Mb Bank có sao không?

Khi thay đổi số điện thoại đăng ký trên app MB Bank thì một số dịch vụ của bạn sẽ bị ảnh hưởng như sau:

+ Mobile Banking liên kết với số thuê bao cũ sẽ bị hủy.

+ Liên kết giữa app MB Bank với ví điện tử trước đó sẽ bị hủy.

+ Liên kết SMS Banking với số thuê bao cũ sẽ bị hủy.

Tuy nhiên, khi bạn làm thủ tục thay đổi số điện thoại mới với ngân hàng, bạn có thể yêu cầu giao dịch viên đăng ký mới lại các dịch vụ này cho bạn. Theo đó, Mobile Banking và SMS Banking sẽ được chuyển sang dùng trên thuê bao mới. Với ví điện tử, bạn có thể tự thực hiện liên kết lại từ đầu.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về Cách Đổi Số Điện Thoại Đăng Ký Trên App Mb Bank. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thay đổi này ở phòng giao dịch MB Bank. Tuy nhiên, việc thay đổi này không nên diễn ra thường xuyên để tránh mất thời gian của bạn. Hãy làm nó trong trường hợp bắt buộc. Chúc các bạn thành công.

Leave a Comment