Cách mở lại dịch vụ VCB Digibank bị khóa + Số điện thoại sử dụng

VCB Digibank là dịch vụ nằm trong top được sử dụng nhiều nhất ở nước ta. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết cách mở lại dịch vụ VCB Digibank bị khóa như thế nào? Hiểu được điều đó, top10sanforex đã tổng hợp lại các thông tin liên quan ở bài viết này. Bạn đọc xem hướng dẫn mở khóa dịch vụ VCB Digibank ngay bên dưới nhé.

VCB Digibank bị khóa thì có sao không?

VCB Digibank là một dịch vụ Ngân hàng số phiên bản mới nhất do ngân hàng Vietcombank phát hành. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này trên cả website cũng như ứng dụng di động. Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng mọi tiện ích ngân hàng cung cấp ở mọi lúc mọi nơi. Chỉ với một thiết bị có kết nối Internet là bạn có thể chuyển tiền, tra cứu số dư, thanh toán dịch vụ,…

Có thể nói, VCB Digibank là một dịch vụ đồng nhất giữa Internet Banking và Mobile Banking của ngân hàng Vietcombank. Bởi vậy, nếu dịch vụ này bị khóa, bạn sẽ gặp một chút rắc rối. Bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến được nữa. Điều này là vô cùng bất tiện đối với những người phát sinh nhiều giao dịch mỗi ngày.

Tuy nhiên, dịch vụ VCB Digibank bị khóa lại không tiềm ẩn rủi ro cho người dùng. Bạn sẽ không lo bị mất tiền trong tài khoản hay tài khoản bị khóa. Khách hàng vẫn có thể thực hiện mọi giao dịch như bình thường tại quầy dịch vụ. Bạn chỉ không thể thực hiện nó trực tuyến được mà thôi. Hãy yên tâm rằng tiền và tài khoản của bạn vẫn an toàn.

Nguyên nhân dẫn tới dịch vụ VCB Digibank bị khóa

Một số nguyên nhân có thể dẫn tới việc dịch vụ VCB Digibank của bạn bị khóa như sau:

+ Người dùng nhập sai mật khẩu đăng nhập ứng dụng VCB Digibank quá 5 lần. Lúc này, hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản của người dùng để đảm bảo tính an toàn.

Cách mở lại dịch vụ VCB Digibank bị khóa + Số điện thoại sử dụng

+ Lỗi hệ thống từ phía ngân hàng Vietcombank.

+ Ứng dụng bị khóa theo yêu cầu của chủ tài khoản hoặc bên thứ 3 có thẩm quyền.

Cách mở lại dịch vụ VCB Digibank bị khóa

Hiện nay, có rất nhiều cách mở lại dịch vụ VCB Digibank bị khóa. Tùy theo nhu cầu của bản thân, mà bạn có thể chọn một trong những cách sau.

Qua quầy giao dịch

+ Bạn cầm theo chứng minh thư hoặc căn cước qua quầy giao dịch của chi nhánh Vietcombank.

+ Yêu cầu giao dịch viên mở lại dịch vụ VCB Digibank cho mình.

+ Cuối cùng, giao dịch viên sẽ thực hiện yêu cầu của bạn nếu không có vấn đề gì khác phát sinh.

Cách mở lại dịch vụ VCB Digibank bị khoá qua quầy giao dịch ngân hàng được coi là đơn giản nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là mất nhiều thời gian. Bạn sẽ phải tới trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank trong giờ hành chính. Sau đó, bạn cần xếp hàng lấy số và đợi đến lượt.

Mở trực tuyến

+ Bạn truy cập ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại hoặc truy cập dịch vụ này qua website của ngân hàng Vietcombank.

+ Tại màn hình giao diện, bạn chọn quên mật khẩu.

+ Bạn nhập các thông tin chính xác theo yêu cầu hiện ra. Các thông tin này cần phải trùng khớp với thông tin bạn đã đăng ký trước đó tại ngân hàng.

+ Lúc này, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP về số điện thoại mà bạn đăng ký sử dụng. Bạn nhập mã này vào giao diện VCB Digibank vừa hiện.

+ Sau khi xác thực mã OTP thành công, hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về email của bạn.

+ Bạn truy cập email để lấy mật khẩu này và đăng nhập lại.

Cách mở lại dịch vụ VCB Digibank bị khoá này là hoàn toàn miễn phí và nhanh gọn. Bạn có thể thực hiện nó ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn cần có thiết bị kết nối Internet. Cách này cũng không hợp với người yếu công nghệ.

Gọi điện lên tổng đài

+ Bạn gọi tới số tổng đài của Vietcombank là 1900 545413.

+ Sau khi trả lời các câu hỏi xác nhận của tổng đài viên, bạn yêu cầu họ hỗ trợ.

Cách này bạn sẽ phải trả cước cuộc gọi là 1.000 VND/ phút. Tuy nhiên, bạn không cần tốn thời gian qua trực tiếp phòng giao dịch. Nhược điểm của cách này là liên hệ với tổng đài Vietcombank thường rất khó. Do các tổng đài viên luôn bận. Bạn cần gọi liên tục để chờ tới lượt.

Mở lại dịch vụ VCB Digibank có mất phí không?

Tùy theo mỗi cách khác nhau mà phí mở lại dịch vụ VCB Digibank là khác nhau. Ngoài ra, phí này cũng sẽ phụ thuộc vào chính sách của ngân hàng trong từng thời kỳ. Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang miễn phí hoàn toàn cho khách hàng mở lại VCB Digibank bị khoá.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ VCB Digibank

Với những bạn mới dùng vẫn chưa biết cách sử dụng VCB Digibank. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Đăng ký dịch vụ

Đầu tiên, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ VCB Digibank. Hiện nay, ngân hàng Vietcombank chỉ đồng ý cho khách hàng đăng ký dịch vụ này tại quầy giao dịch. Bạn mang theo chứng minh thư hoặc căn cước để đăng ký. Thông thường, dịch vụ này sẽ được đăng ký kèm theo lúc bạn mở tài khoản tại ngân hàng.

Đăng nhập tài khoản

Bạn có thể đăng nhập VCB Digibank thông qua website hoặc ứng dụng điện thoại. Cụ thể:

+ Qua website: https://portal.vietcombank.com.vn/

+ Qua điện thoại: Tải ứng dụng Digibank Vietcombank.

Tên đăng nhập chính là số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký mở tài khoản. Mật khẩu đăng nhập đã được cấp một lần lúc bạn đăng ký dịch vụ. Sau khi đăng nhập lần đầu, hệ thống sẽ tự động yêu cầu bạn đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản của người dùng.

Lưu ý sử dụng dịch vụ VCB Digibank an toàn

+ Bạn nên tạo mật khẩu an toàn, khó đoán. Không nên chọn những thông tin quá dễ nhớ. Tránh để bị kẻ xấu đoán được. Tuy nhiên, mật khẩu cũng không được quá phức tạp để tránh việc bạn quên chúng.

+ Không nên đăng nhập tài khoản VCB Digibank bằng thiết bị lạ. Nếu đăng nhập, bạn cần thực hiện đăng xuất ngay khi xong việc.

+ Nếu nghi ngờ tài khoản VCB Digibank bị lộ, bạn nên thực hiện thay đổi mật khẩu mới ngay.

+ Nên thay đổi mật khẩu VCB Digibank khoảng 6 tháng một lần để đảm bảo tính an toàn.

+ Không tiết lộ thông tin tài khoản cho bất kỳ ai.

Trên đây là hướng dẫn cách mở lại dịch vụ VCB Digibank bị khóa cùng những thông tin liên quan. Theo đó, bạn có thể tránh được trường hợp bị khóa ứng dụng nếu biết dùng đúng cách. Dù vậy, nếu chẳng may dịch vụ này bị khóa, bạn vẫn có thể mở lại nó một cách dễ dàng bằng nhiều hình thức khác nhau. Chúc các bạn thành công.

Leave a Comment