Cách thay đổi số điện thoại MB Bank online

Cách thay đổi số điện thoại MB Bank Online hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng Internet Banking của MB Bank quan tâm. Vì bạn lỡ không may bị mất điện thoại, mất sim,… làm gián đoạn hoạt động tại ngân hàng và lo lắng bị kẻ xấu trục lợi. Mà bản thân không có thời gian đến quầy giao dịch để đổi số điện thoại. Hãy cùng top10sanforex tìm hiểu cách đổi số điện thoại MB Bank online ngay bây giờ nhé!

Đổi số điện thoại MB Bank Online có được không?

Khi đăng ký tài khoản ngân hàng tại MB Bank, bạn bắt buộc phải cung cấp số một điện thoại để liên kết với tài khoản và làm nguồn xác thực để thực hiện các giao dịch.

Cung cấp số điện thoại cho ngân hàng cũng giúp bạn cập nhật các thông tin dịch vụ từ ngân hàng MB Bank một cách nhanh nhất.

Tuy nhiên với nhu cầu đổi số điện thoại MB Bank Online thì ngân hàng vẫn hỗ trợ người dùng thay đổi dễ dàng với nhiều phương án khác nhau.

Tại sao cần đổi số điện thoại MB Bank

Thay đổi số điện thoại MB Bank đôi khi sẽ làm gián đoạn một số tính năng, tiện ích mà bạn đang sử dụng nên sẽ khá phiền phức. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi muốn thay đổi số điện thoại trừ những trường hợp khẩn cấp:

Bị mất sim điện thoại

Đây là trường hợp cấp bách và quan trọng nhất, bạn nên liên hệ và tìm cách thay đổi số điện thoại đăng kí MB Bank ngay khi phát hiện bị mất sim.

Vì nếu lỡ người khác nhặt được và có ý định xấu dùng số điện thoại ấy đăng nhập vào tài khoản app MB Bank để chiếm đoạt tài sản thì thật gay go. Hơn thế nữa, mã OTP cũng sẽ được gửi về số điện thoại ấy giúp kẻ xấu dễ dàng đạt được mục đích.

Vì vậy, nếu gặp phải tình trạng này bạn cần liên lạc ngay với ngân hàng để khóa tài khoản MB Bank trên app ngân hàng MB Bank tạm thời. Sau đó, hãy thay đổi số điện thoại mới để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của mình.

Sim điện thoại bị nhà mạng khóa hai chiều

Khi chủ thuê bao không sử dụng số điện thoại trong một khoảng thời gian dài thì nhà mạng sẽ tự động cắt hai chiều hoạt động số điện thoại của bạn. Vì thế, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông tin nào từ MB Bank cung cấp đồng thời các liên kết với tài khoản banking cũng có thể bị vô hiệu hóa.

Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ đến nhà mạng Viễn Thông để xin mở khóa số điện thoại. Hoặc, bạn có thể liên hệ ngân hàng qua nhiều cách để thực hiện thay đổi số điện thoại của MB Bank online.

Cách thay đổi số điện thoại MB Bank Online

Nhiều người vì sự tiện lợi của app ngân hàng MB Bank nên quên mất thông tin của số điện thoại của ngân hàng là một thông tin cực kỳ quan trọng gắn với mỗi cá nhân.

Vì vậy khi muốn thay đổi số điện thoại MB Bank, bạn không nên thực hiện online tại nhà.

Nếu có nhu cầu đổi số điện thoại, bạn nên đến quầy giao dịch của ngân hàng MB Bank thực hiện để đảm bảo an toàn bảo mật và lợi ích của chính mình.

Hồ sơ cần có để đổi số điện thoại MB Bank

  • Bạn cần chuẩn bị CCCD/CMND còn hiệu lực
  • Giấy đề nghị thay đổi thông tin khách hàng
  • Có điện thoại và sim số mới để nhận mã OTP xác thực từ ngân hàng

Thay đổi số điện thoại MB Bank tại quầy giao dịch

Bạn cần mang theo đầy đủ các giấy tờ cần có đến quầy giao dịch gần nhất để thực hiện thủ tục thay đổi số điện thoại MB Bank.

Bước 1: Xuất trình giấy tờ tùy thân và trao đổi với nhân viên ngân hàng về nhu cầu thay đổi số điện thoại đăng kí tài khoản ngân hàng MB Bank của mình.

cach-doi-so-dien-thoai-mb-bank
Cách đổi số điện thoại MB Bank

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của mình vào giấy Đề nghị thay đổi thông tin ngân hàng.

  • Họ và tên chủ tài khoản
  • Số tài khoản ngân hàng
  • Số CMND, ngày sinh, địa chỉ
  • Số điện thoại cũ
  • Số điện thoại mới
  • Lý do thay đổi
  • Chữ ký chủ tài khoản

Bước 3: Nộp lại cho nhân viên ngân hàng và thực hiện việc xác nhận thông tin chính chủ.

Bước 4: Hệ thống sẽ kiểm tra lại toàn bộ thong tin mà bạn đã cung cấp. Nếu khớp, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành cập nhật lại số điện thoại mới cho tài khoản của bạn.

Bước 5: Hoàn thành mọi quy trình.

Lưu ý: Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến quá trình sử dụng dịch vụ tại ngân hàng MB Bank. hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài 1900 54 54 26 để được tư vấn chi tiết.

Thay đổi số điện thoại MB Bank qua SMS

Tuy nhiên vì một số lý do nào đó mà bạn không thể đến quầy giao dịch để thực hiên yêu cầu. Bạn vẫn có thể đổi số điện thoại MB Bank qua SMS như sau:

Bước 1: Để đổi số điện thoại MB Bank, bạn soạn tin nhắn yêu cầu theo cú pháp:

Soạn tin MB Y gửi đến 8136

Bước 2: Hệ thống sẽ tiếp nhận yêu cầu và gửi tin nhắn hướng dẫn để bạn thực hiện thay đổi số điện thoại MB Bank.

Thay đổi số điện thoại MB Bank bằng Internet Banking

Nếu như bạn có đang sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng MB Bank, bạn có thể thực hiện yêu cầu đổi số điện thoại nhanh chóng. Bằng những bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang Internet Banking của MB Bank bằng theo đường link www.online.mbbank.com.vn

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhập thông tin của mình để đăng nhập vào hệ thống.

cach-doi-so-dien-thoai-mb-bank-online
Cách đổi số điện thoại MB Bank online

Cách xóa số điện thoại đăng kí MB Bank

Sử dụng tài khoản MB Bank Bank bắt buộc bạn phải có một số điện thoại để nhận các thông tin từ ngân hàng cung cấp và để xác thực khi thực hiên giao dịch.

Chính vì thế, nếu bạn muốn xóa số điện thoại đăng kí MB Bank, bạn cần chuẩn bị cho mình một số điện thoại mới và thay đổi số điện thoại ấy tại ngân hàng thì tài khoản ngân hàng của bạn mới có thể tiếp tục hoạt động.

Và nếu muốn xóa số điện thoại cũ đã từng đăng kí MB Bank. Bạn cần phải đến ngay quầy giao dịch MB Bank gần nhất để thực hiện yêu cầu này. Các bước thực hiện và hồ sơ cần chuẩn bị như những gì mình đã hướng dẫn trên mục Thay đổi số điện thoại MB Bank.

Bước 1: Xuất trình giấy tờ tùy thân và trao đổi với nhân viên ngân hàng về nhu cầu thay đổi số điện thoại đăng kí tài khoản ngân hàng MB Bank của mình.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của mình vào giấy Đề nghị thay đổi thông tin ngân hàng.

Bước 3: Nộp lại cho nhân viên ngân hàng và thực hiện việc xác nhận thông tin chính chủ.

Bước 4: Hệ thống sẽ kiểm tra lại toàn bộ thong tin mà bạn đã cung cấp. Nếu khớp, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành cập nhật lại số điện thoại mới cho tài khoản của bạn.

Bước 5: Hoàn thành thủ tục.

Một số thắc mắc khi thay đổi số điện thoại MB Bank

Thay đổi số điện thoại MB Bank có mất phí không?

Đây là dịch vụ mà ngân hàng MB Bank hỗ trợ nhanh cho khách hàng của mình nên sẽ hoàn toàn không mất một khoản phí nào cho dịch vụ này.
Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn thời gian hợp lý để đến thực hiện giao dịch tại quầy MB Bank để thuân lợi hơn cho mình. Nên đi sớm hơn 30 phút so với thời gian nghỉ của nhân viên ngân hàng và hãy đến các quầy giao dịch gần nhất.

Thay đổi số điện thoại trên app MB Bank online có sao không?

Khi bạn thay đổi số điện thoại MB Bank trên app, sẽ có một số dịch vụ cũng bị thay đổi. Ví dụ như tài khoản MB Bank online sẽ bị hủy, Liên kết ví điện tử bị hủy, Liên kết SMS bị lỗi.

Làm thế nào khi bị mất số điện thoại MB Bank?

Số điện thoại là một chi tiết rất quan trọng đối với mỗi tài khoản ngân hàng. Vì thế, nếu mất số điện thoại đăng kí MB Bank bạn phải báo ngay với ngân hàng MB Bank qua số hotline 1900 545426 để yêu xóa tạm thời tài khoản của mình, ngưng hoạt động app Internet Banking của MB Bank để đảm bảo an toàn tài sản cá nhân.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách thay đổi số điện thoại MB Bank online cũng như những thông tin cần biết khi có nhu cầu đổi số điện thoại ngân hàng. Hi vọng, bài viết này giúp bạn thuận lợi hơn khi muốn đổi số điện thoại MB Bank.

Leave a Comment