Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch, Chuyển Tiền App Vietcombank 2022

Cách xóa lịch sử giao dịch, chuyển tiền qua app Vietcombank là điều mà hiện nay không ít người sử dụng Internet Banking Vietcombank quan tâm đến. Điều đó giúp người dùng đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của chủ tài khoản mà không lo lắng về vấn đề lừa đảo. Vậy thì, bài viết dưới đây top10sanforex sẽ hướng dẫn cho bạn những bước cơ bản để thực hiện điều đó nhé!

App Vietcombank là gì?

App Vietcombank là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động, cho phép khách hàng là chủ thuê bao điện thoại di động đã đăng kí dịch vụ Vietcombank SMS Banking tại Vietcombank, để thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay trên điện thoại mà không cần phải nhớ và gửi các cú pháp SMS để yêu cầu giao dịch hay ra trực tiếp Ngân Hàng.

Ứng dụng này được sử dụng trên đa dạng mọi thiết bị như: Ipad, điện thoại, máy tính bảng. Chỉ cần đăng kí dịch vụ trực tiếp tại Ngân Hàng Vietcombank, bạn có thể sử dụng dịch vụ này cùng nhiều tính năng tiện lợi bằng thông tin nhân viên ngân hàng cung cấp cho bạn.

Cách xem giao dịch Vietcombank nhanh nhất

Xem lịch sử giao dịch bằng Vietcombank Digibank

Xem lịch sử giao dịch bằng Vietcombank Digibank khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

+ Đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank Digibank trên điện thoại

+ Nhập các thông tin đăng nhập để vào trang chủ dịch vụ

cach-xoa-lich-su-giao-dich-chuyen-tien-vietcombank
Cách xóa lịch sử giao dịch, chuyển tiền Vietcombank

+ Khi nhấp vào trang chủ, bạn chọn “Danh sách tài khoản, thẻ”. Tiếp tục chọn vào “Chi tiết” ở giao diện mới hiện ra.

+ Chọn lịch sử giao dịch để xem tất cả giao dịch trong thời gian gần đây của bạn.

+ Sau đó, ứng dụng sẽ hiện đầy đủ các thông tin: Lãi suất, số dư hiện tại, ngày thực hiện giao dịch. Sau đó bạn tiếp tục nhấp vào để xem toàn bộ lịch sử giao dịch.

cach-xoa-lich-su-giao-dich-chuyen-tien-vietcombank
Cách xóa lịch sử giao dịch, chuyển tiền Vietcombank

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank qua SMS

Bạn cũng có thể dễ dàng, xem “sao kê” tài khoản của mình qua SMS chỉ qua tin nhắn.

Soạn tin nhắn theo cú pháp: VCB GD gửi 6167

Lưu ý: Phí 1000VNĐ/SMS

Hệ thống sẽ trả về những giao dịch gần đây nhất

Cách xóa lịch sử giao dịch Vietcombank

Lịch sử giao dịch Vietcombank lưu trong bao lâu?

Trên app Vietcombank Digibank, để thuận tiện cho người dùng. Vietcombank Digibank cho phép người dùng xem lịch sử giao dịch Toàn bộ thời gian. Cũng có thể nói Vietcombank lưu lại lịch sử giao dịch vĩnh viễn cho khách hàng của mình.

Tại đây, chủ tài khoản có thể xem chi tiết tất cả các lịch sử giao dịch, có ngày, nội dung và số tiền. Nếu muốn tìm hiểu thêm chi tiết của một giao dịch nào đó, bạn có thể nhấp vào giao dịch đó để xem.

Nhưng nếu muốn tra cứu và xem lịch sử giao dịch ở một khoảng thời gian lâu và xa hơn thời điểm hiện tại. Bạn nên đến các chi nhánh Vietcombank để tiến hành “sao kê”.

Cách xóa lịch sử giao dịch Vietcombank

Tất cả các giao dịch trên app Vietcombank đều không được xóa vì bất kỳ lý do gì và bất kỳ ai. Hành động này chỉ được thực hiện khi bạn trực tiếp đến phòng giao dịch ngân hàng vietcombank.

Bạn có thể làm theo các bước sau đây để xóa lịch sử giao dịch, chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng:

+ Bước 1: Chủ tài khoản mang theo giấy tờ tùy thân CCCD/CMND tới chi nhánh Vietcombank gần nhất.

+ Bước 2: Thông báo yêu cầu xóa lịch sử chuyển tiền từ bạn

+ Bước 3: Điền tất cả các thông tin vào giấy theo yêu cầu của giao dịch viên, sau đó nộp lại cho họ.

+ Bước 4: Nhân viên sẽ xóa dịch vụ giao dịch của bạn trong khoảng thời gian mà bạn yêu cầu.

+ Bước 5: Nộp phí theo qui định.

Lưu ý: Nếu giao dịch của bạn có dấu hiệu bất thường hoặc có tính chất vi phạm. Lúc này, ngân hàng sẽ tạm thời khóa tài khoản của bạn và yêu cầu cung cấp thêm thông tin về số tiền của giao dịch bất thường đó.

Phí xóa lịch sử giao dịch, chyển tiền Vietcombank

Lịch sử giao dịch là toàn bộ thông tin những thông tin mà bạn đã giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định. Các thông tin này giúp báo cáo chi tiết những số liệu, nguồn tiền gửi và nhận.

Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, bạn không muốn thông tin giao dịch của mình bị người thứ 2 biết được. Thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện xóa lịch sử giao dịch của mình bằng cách đến ngân hàng và thực hiện và xóa nó.

Phí xóa lịch sử giao dịch của ngân hàng tùy thuộc vào từng thời điểm.

Có nên xóa lịch sử giao dịch, chuyển tiền Vietcombank không?

Có nên xóa lịch sử giao dịch trên Vietcombank là câu hỏi đang được rất nhiều người dùng sử dụng Internet Banking của Vietcombank quan tâm. Bởi có nhiều nguyên nhân khiến họ không yên tâm về lịch sử giao dịch của mình và mong muốn xóa nó đi.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rõ rằng việc lưu trữ lịch sử giao dịch sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong các tình huống không may xảy ra và giúp chứng minh nguồn tiền của bạn. Vì vậy lịch sử giao dịch rất quan trọng đối với tất cả mọi người.

Không duy nhất Vietcombank mà hầu hết các ngân hàng đều không cho phép xóa lịch sử giao dịch, chuyển tiền trên app Vietcombank. Chúng ta chỉ có thể thực hiện tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Chính vì thế, dù vì bất cứ lý do gì cũng không nên xóa lịch sử giao dịch, chuyển tiền Vietcombank hay bất cứ ngân hàng nào khác. Để bảo vệ bản thân và nguồn tiền của mình phòng khi có tình huống không may bất ngờ xảy ra.

Khôi phục lịch sử giao dịch Vietcombank được không?

Lịch sử giao dịch không thể xóa được trên app, nên đương nhiên cũng không cần khôi phục. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng và tra cứu thông tin, vào một số trường hợp khách hàng sẽ cần in sao kê tài khoản.

Việc in sao kê tài khoản sẽ mất một số phí nhất định do ngân hàng Vietcombank qui định cho mỗi lần sao kê. Bên cạnh đó, nếu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng thì ngân hàng sẽ tự động in sao kê và gửi cho khách hàng hàng tháng.

Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát chi tiêu và quản lý tài khoản của mình một cách hợp lý.

  • Phí sao kê tại ngân hàng Vietcombank: 5000VNĐ/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 20.000VNĐ/lần.

Cách đăng kí dịch vụ Vietcombank Digibank đơn giản

Đăng kí dịch vụ Vietcombank Digibank tại nhà

Đầu tiên, cần tải ứng dụng Vietcombank Digibank về điện thoại di dộng theo link tương ứng:

  • IOS: https://apps.apple.com/vn/app/vietcombank/id561433133
  • Android: https://play.google.com/store/search?q=digibank+vietcombank&c=apps

Tiếp theo cần thực hiện theo những sau:

Bước 1: Mở ứng dụng và lựa chọn “Mở tài khoản dành cho khách hàng mới”.

Bước 2: Nhập số điện thoại, chụp ảnh giấy tờ tùy thân, xác thực khuôn mặt và hoàn tất đăng ký

Bước 3: Sau khi nhận được mật khẩu mặc định gửi vào điện thoại, khách hàng đăng nhập ứng dụng, thay đổi mật khẩu là hoàn tất kích hoạt VCB Digibank

Đăng kí dịch vụ Vietcombank Digibank tại quầy

Đầu tiên, bạn cần có tài khoản ngân hàng Vietcombank trước khi đăng kí dịch vụ Vietcombank Digibank tại quầy. Để đăng kí, bạn cần đến phòng giao dịch chi nhánh Vietcombank để yêu cầu hỗ trợ. Khi đi mang theo CMND/CCCD để xác minh thông tin cá nhân.

Sau khi làm theo các bước mà nhân viên Vietcombank yêu cầu, nhân viên sẽ kiểm tra lại và xác thực thông tin của bạn. Nếu quá trình này không có gì sai sót thì giao dịch viên sẽ cung cấp cho bạn một “tên đăng nhập”“mật khẩu” để bạn sử dụng dịch vụ.

Xin chúc mừng, vậy là bạn đã đăng kí thành công dịch vụ Vietcombank Digibank rồi đấy.

Trên đây, là một số thông tin về cách xóa lịch sử giao dịch, chuyển tiền qua app Vietcombank cùng các thông tin liên quan đến ngân hàng Vietcombank mà các bạn đang thắc mắc. Hi vọng, bài viết trên thật sự bổ ích đối với các bạn. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ thông tin này đến với những người thân của mình nhé!

Leave a Comment