Cách xoá lịch sử giao dịch trên App Techcombank Mobile

Cách xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank Mobile đang là thắc mắc được nhiều người dùng quan tâm. Bởi có rất nhiều giao dịch mà người dùng cảm thấy lịch sử giao dịch của mình quá nhiều và gây rối khi tìm kiếm. Vậy xoá lịch sử giao dịch trên app Techcombank Mobile thế nào? Cùng top10sanforex.com theo dõi bài viết sau nhé!

Lịch sử giao dịch ngân hàng Techcombank là gì?

Khi đăng ký mở tài khoản của ngân hàng Techcombank và thực hiện các giao dịch như: thanh toán hoá đơn, nạp tiền, rút tiền,… Chúng sẽ được lưu lại trong lịch sử giao dịch của ngân hàng Techcombank. Mỗi một giao dịch đều được lưu lại và người dùng không thể nào quản lý hết được. Vì vậy, chỉ cần kiểm tra lại lịch sử giao dịch trong danh mục lịch sử, khách hàng sẽ biết được mọi thông tin về nguồn tiền và giao dịch của mình một cách chi tiết nhất.

Cách xoá lịch sử giao dịch trên App Techcombank Mobile

Trong lịch sử giao dịch Techcombank sẽ giúp bạn biết được các thông tin như:

+ Lịch sử chuyển tiền tới tài khoản Techcombank của bạn

+ Lịch sử giao dịch nhận tiền về tài khoản Techcombank

+ Các thông tin về thanh toán hoá đơn, thanh toán mua sắm, …

+ Lịch sử rút tiền của tài khoản thanh toán của bạn

+ Một số phát sinh của tài khoản ở thời gian gần nhất

Tuy nhiên, với nhiều tài khoản ngân hàng Techcombank có phát sinh nhiều giao dịch khiến người dùng cảm thấy rối và không kiểm soát hết được nên muốn xoá đi lịch sử giao dịch của mình. Để biết được có xoá lịch sử giao dịch của Techcombank bạn có thể xem mục dưới đây.

Xoá lịch sử giao dịch của ngân hàng Techcombank được không?

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng mong muốn xoá lịch sử giao dịch trên tài khoản Techcombank của chính mình. Bởi nhiều lý do khác nhau mà khách hàng muốn xoá lịch sử giao dịch. Tuy nhiên, những giao dịch trên ngân hàng Techcombank đều không thể xoá đi được. Khi bạn thực hiện một giao dịch thành công, nó sẽ được lưu lại ở lịch sử giao dịch. Và không ai được phép xoá lịch sử giao dịch đó đi, kể cả bạn có ra trực tiếp ngân hàng để nhận hỗ trợ cũng không được.

Lịch sử giao dịch Techcombank rất quan trọng đối với khách hàng và cả ngân hàng Techcombank. Đặc biệt, khi rơi vào tình huống rủi ro liên quan tới vấn đề pháp lý, nó sẽ là bằng chứng tốt nhất và cần thiết để không thể chối cải. Nó được xem là bằng chứng để chứng minh nguồn tiền ra – vào trong tài khoản Techcombank của bạn một cách hợp lý. Vì vậy, nếu bạn không làm gì phi pháp, thì việc xoá lịch sử giao dịch là không cần thiết, và nó cũng không ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng tài khoản Techcombank của bạn cả.

Cách xoá lịch sử giao dịch trên App Techcombank Mobile

Như đã giải thích ở trên, thì ngân hàng Techcombank không cho phép xoá lịch sử giao dịch ở mọi hình thức. Vì vậy bạn không cần phải cố gắng tìm kiếm cách xoá lịch sử giao dịch nữa. Tuy nhiên, trong trường hợp giao dịch được thiết lập nhưng bạn chưa thực hiện, tức là ngân hàng chưa duyệt giao dịch đó của bạn, thì bạn có thể xoá giao dịch đó đi.

Các bước để xoá giao dịch chưa được duyệt như sau:

+ Đăng nhập vào tài khoản Techcombank trên app [email protected] Mobile

+ Vào mục “Dịch vụ giao dịch” -> nhấn vào mục “Trang thái giao dịch” -> Sau đó nhấn chọn “Danh sách giao dịch đang chờ duyệt

+ Tiếp theo chọn vào mục “Giao dịch cần xoá” và “Xem lại thông tin” của giao dịch đó

+ Nhấn vào biểu tượng “Xoá” là ô tròn có dấu chéo đỏ ở giữa của giao dịch để xoá.

Như vậy, với những giao dịch mà ngân hàng chưa xét duyệt thì bạn có thể thực hiện theo các bước trên để xoá nó đi. Điều kiện là bạn cần xoá nó trước 07h30 của ngày giao dịch thì mới có hiệu lực, sau 07h30 thì mọi tính năng xoá đều không thể thực hiện được.

Tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng Techcombank

Để kiểm tra lại các giao dịch đã thực hiện thành công, ngân hàng Techcombank luôn hỗ trợ khách hàng rất nhiều cách tối ưu nhất để khách hàng có thể tra cứu lại lịch sử giao dịch của mình nhanh nhất và chính xác nhất. Sau đây là những cách tra cứu lại lịch sử giao dịch của ngân hàng Techcombank:

Tra cứu trên [email protected] Mobile

Tra cứu lịch sử giao dịch trên ứng dụng [email protected] Mobile khá đơn giản và bạn không cần tốn thời gian ra chi nhánh ngân hàng Techcombank tốn thời gian và công sức. Chỉ cần bạn đã đăng ký tài khoản Internet Banking Techcombank thì có thể thực hiện các bước sau:

+ Mở ứng dụng [email protected] Mobile và đăng nhập vào tài khoản

+ Ở giao diện chính, nhấn vào mục “Tài khoản

+ Nhấn chọn vào mục “Tài khoản ngân hàng” mà bạn muốn tra cứu lịch sử giao dịch.

+ Chọn vào các mốc xem lịch sử bạn muốn gồm: “10 giao dịch” – Hiển thị 10 giao dịch gần đây nhất, “30 ngày” – Hiển thị các giao dịch trong 30 ngày gần nhất, “Khác” – Bạn có thể chọn mốc thời gian cụ thể để kiểm tra thông tin giao dịch.

Tra cứu qua tin nhắn SMS

Đây là cách tra cứu lịch sử giao dịch khá nhanh chóng và đơn giản. Điều kiện là bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking Techcombank rồi. Phí duy trì dịch vụ này sẽ là 9.900 đồng/ tháng. Thì bạn sẽ nhận được thông tin các giao dịch một cách tự động.

Trong trường hợp bạn không đăng ký dịch vụ SMS Banking Techcombank. Bạn có thể thực hiện nhắn tin theo cú pháp sau:

TCBGD _Số tài khoản muốn tra cứu _ Mật khẩu và gửi tới số 8049

 Phí để nhắn tin yêu cầu tra cứu lịch sử giao dịch này là 500 đồng/ lần nhắn tin. Lúc này, hệ thống ngân hàng Techcombank sẽ gửi tại tin nhắn cho bạn với thông tin về 5 lịch sử giao dịch gần nhất cho bạn.

Tra cứu qua tổng đài CSKH Techcombank

Bên cạnh 2 cách trên, khách hàng cũng có thể thông qua tổng đài CSKH của Techcombank để yêu cầu được kiểm tra lịch sử giao dịch. Chỉ cần gọi đến số tổng đài của ngân hàng Techcombank theo số điện thoại: 1800.588.822 hoặc +84.2439.44.66.99 và yêu cầu hỗ trợ kiểm tra lịch sử giao dịch của số tài khoản ngân hàng Techcombank của bạn. Nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết. Sau khi xác minh bạn là chủ của tài khoản đó, nhân viên sẽ tiến hành tra cứu thông tin và trả lời mọi thắc mắc cho bạn.

Tra cứu tại chi nhánh/ quầy giao dịch

Đây là cách tra cứu lịch sử giao dịch chính xác và an toàn nhất. Bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

+ Chuẩn bị giấy tờ tuỳ thân như CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu và đến chi nhánh/ quầy giao dịch Techcombank gần nhất

+ Gặp nhân viên và yêu cầu tra cứu lịch sử giao dịch của số tài khoản

+ Cung cấp các thông tin liên quan tới số tài khoản ngân hàng cho nhân viên

+ Nhân viên hướng dẫn các thủ tục, sau khi nhân viên kiểm tra và đối chiếu thông tin sẽ tiến hành tra cứu giúp bạn.

Kiểm tra các giao dịch Techcombank có tốn phí không?

Việc kiểm tra các giao dịch tại ngân hàng Techcombank đều được Techcombank hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Tiến hành tra cứu các giao dịch tại ngân hàng Techcombank đều sẽ không tốn bất kỳ khoản phí nào cả. Tuy nhiên, trong những trường hợp sau bạn cần tốn một khoản phí nhất định. Cụ thể:

+ Tra cứu lịch sử giao dịch tại chi nhánh: Không tốn phí

+Tra cứu lịch sử giao dịch trên app: Không tốn phí

+ Tra cứu bằng cú pháp tin nhắn SMS: tốn phí 500 đồng/ tin nhắn

+ Tra cứu thông qua gọi số tổng đài Techcombank: 8.000 đồng bắt đầu từ giây thứ 11.

Trên đây là thông tin Cách xoá lịch sử giao dịch trên App Techcombank Mobile để bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi sử dụng ứng dụng Techcombank Mobile, cũng như những vấn đề liên quan tới lịch sử giao dịch của ngân hàng Techcombank.

Leave a Comment