Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch, Chuyển Tiền Vietinbank iPay 2023

Cách xoá lịch sử giao dịch, chuyển tiền Vietinbank iPay đang là vấn đề được nhiều người dùng dịch vụ Internet banking của ngân hàng Vietinbank quan tâm. Vậy dịch vụ Vietinbank iPay là gì? Có xoá được lịch sử giao dịch Vietinbank iPay không? Hãy cùng top10sanforex.com tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!

Vietinbank iPay là gì?

Vietinbank iPay là một ứng dụng, dịch vụ internet banking của ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank). Vietinbank iPay ra đời nhằm giúp cho các đối tượng khách hàng sử dụng tài khoản Vietinbank có thể thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, thanh toán các hoá đơn, gửi tiết kiệm online, kiểm tra số dư,… Một cách nhanh chóng thông qua thiết bị có kết nối internet, mà không cần phải tốn thời gian, công sức đến chi nhánh Vietinbank.

Ứng dụng này được sử dụng trên các thiết bị được kết nối mạng internet như: máy tính, iPad, điện thoại di động. Chỉ cần đăng ký dịch vụ trực tiếp tại ngân hàng Vietinbank, bạn có thể sử dụng được ứng dụng ngay tại nhà với các thông tin mà nhân viên ngân hàng cung cấp cho bạn.

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch, Chuyển Tiền Vietinbank iPay

Cách xem lịch sử giao dịch Vietinbank nhanh nhất

Xem lịch sử giao dịch bằng Vietinbank iPay

Xem lịch sử giao dịch bằng ứng dụng Vietinbank iPay khá đơn giản. Bạn thực hiện như sau:

+ Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại

+ Chọn vào mục “Tài khoản ” hiển thị trên cùng giao diện -> Nhấn “Chọn tài khoản Vietinbank muốn kiểm tra

+ Ở phần “TK thanh toán”, nhấn vào “Lịch sử giao dịch” để hiển thị các giao dịch được thực hiện trên tài khoản Vietinbank của bạn.

+ Nhấn vào từng giao dich để xem chi tiết thông tin giao dịch của bạn

Xem lịch sử giao dịch bằng SMS

Với cách xem này, bạn có thể kiểm tra được 5 giao dịch được thực hiện gần đây nhất. Thực hiện theo cú pháp CTG GD và gửi tới 8149. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra 5 giao dịch được thực hiện gần đây nhất của tài khoản khác bằng cách nhấn CTG [số tài khoản] và gửi tới 8149.

Chú ý:

+ Số điện thoại phải là số đăng ký dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng Vietinbank

+ Nếu chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking, không thể thực hiện tra cứu lịch sử giao dịch này

+ Phí cho mỗi tin nhắn là 1.000 đồng/ tin nhắn

+ Phí duy trì dịch vụ SMS Banking là 8.800 đồng/ tháng.

Cách xoá lịch sử giao dịch, chuyển tiền Vietinbank iPay

Việc xoá lịch sử giao dịch, chuyển tiền trên Vietinbank iPay chưa được ngân hàng Vietinbank hỗ trợ cho người dùng. Bạn không thể thực hiện xoá lịch sử giao dịch ở bất kỳ hình thức nào. Ngay cả khi bạn liên hệ với tổng đài hoặc đến trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank, thì chắc chắn câu trả lời vẫn là không thể.

Sau đây là những lý do khiến yêu cầu xoá lịch sử giao dịch không được chấp nhận:

+ Lịch sử giao dịch có mối liên kết chặt chẽ đến vấn đề bảo mật, dữ liệu của ngân hàng. Vì vậy, việc lưu trữ lịch sử giao dịch giúp kiểm soát các hoạt động của nguồn tiền vào/ ra trên tài khoản của khách hàng. Nhằm giúp nguồn tiền của bạn hợp pháp, minh bạch, và rõ ràng.

+ Khi các trục trặc trong giao dịch chuyển/ nhận tiền của tài khoản Vietinbank khách hàng. Thì lịch sử giao dịch là bằng chứng để giải quyết vấn đề.

+ Lịch sử giao dịch giúp chứng minh tính hợp pháp của tiền trong tài khoản Vietinbank của bạn, có tính pháp lý cao.

Xoá lịch sử giao dịch trên Vietinbank iPay có tốn phí không?

Lịch sử giao dịch không xoá được, nên đương nhiên bạn sẽ không mất khoản phí nào cho hoạt động này. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dịch vụ và tra cứu thông tin, một số trường hợp khiến khách hàng cần in sao kê lịch sử giao dịch.

Việc in sao kê lịch sử giao dịch sẽ tốn một khoản phí nhất định do ngân hàng Vietinbank quy định cho mỗi lần sao kê. Bên cạnh đó, nếu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, thì việc sao kê sẽ được hệ thống Vietinbank tự động cấp cho khách hàng hoàn toàn miễn phí 1 lần/ tháng. Khách hàng sẽ dựa vào đó để quản lý tài chính, chi tiêu của mình.

Có nên xoá lịch sử giao dịch trên Vietinbank iPay không?

Có nên xoá lịch sử giao dịch trên Vietinbank iPay không là vấn đề được nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ quan tâm, bởi rất nhiều nguyên nhân khiến họ không yên tâm về lịch sử giao dịch, và mong muốn xoá nó đi.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ vấn đề về việc lưu trữ lại lịch sử giao dịch giúp ích rất nhiều cho bạn và ngân hàng trong các tình huống pháp lý, chứng minh dòng tiền trong tài khoản của bạn. Vì vậy, lịch sử giao dịch rất quan trọng, đặc biệt đối với những người kinh doanh, thì việc chuyển/ nhận tiền, trên tài khoản Vietinbank được thực hiện rất nhiều, và việc rà soát lại, đối chiếu các khoản giao dịch trong 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 1 năm là rất cần thiết.

Không chỉ ngân hàng Vietinbank, mà bất kỳ ngân hàng nào đang hoạt động đều phải lưu lại lịch sử giao dịch và tuyệt đối không được phép xoá bỏ lịch sử giao dịch. Và để xem được chi tiết các giao dịch đã thực hiện thành công, bạn có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Cách đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay đơn giản

Để xem được lịch sử giao dịch đã thực hiện, khách hàng cần cài đặt và đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay trước khi sử dụng. Có 2 cách để đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay vô cùng đơn giản.

Đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay trên điện thoại

Đầu tiên cần tải ứng dụng Vietinbank iPay về điện thoại theo link tương ứng:

  • Android: play.google.com/store/apps/details?id=com.vietinbank.ipay&hl
  • iOS: apps.apple.com/vn/app/vietinbank-ipay/id689963454

Và làm theo hướng dẫn sau:

+ Mở ứng dụng Vietinbank iPay

+ Nhấn vào mục “Đăng nhập” -> nhấn vào “Đăng ký iPay

+ Giao diện mới hiển thị, nhập các thông tin gồm: CMND/CCCD, 8 số cuối của thẻ ATM Vietinbank, Mã PIN ATM,

+ Nhấn “Đồng ý với điều khoản…” -> sau đó nhấn “Tiếp tục

+ Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại bạn nhập ở trên -> Nhấn “Tiếp tục

+ Đợi giây lát, hệ thống sẽ gửi cho bạn “tên đăng nhập” và “mật khẩu đăng nhập

+ Đăng nhập vào app Vietinbank iPay và sử dụng dịch vụ

Đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay tại quầy giao dịch

Đầu tiên, bạn cần có tài khoản ngân hàng Vietinbank iPay trước khi đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay. Để đăng ký dịch vụ, bạn cần đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất và yêu cầu nhân viên Vietinbank hỗ trợ. Khi đi mang theo CMND/ CCC để chứng minh thông tin cá nhân.

Sau khi làm theo các bước mà nhân viên Vietinbank yêu cầu, nhân viên sẽ kiểm tra lại và xác thực thông tin của bạn. Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn “Tên đăng nhập” và “mật khẩu” để bạn sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay.

Trên đây là tổng hợp thông tin về dịch vụ Vietinbank iPay, cách tra cứu lịch sử giao dịch Vietinbank iPay và cách xoá lịch sử giao dịch Vietinbank iPay hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay này.

Leave a Comment