CB bank là ngân hàng gì? Có uy tín không, có tốt không?

Ngân hàng CB Bank là ngân hàng được chuyển đổi sang mô hình hiện đại hoạt động dưới sự quản lý và vốn điều lệ từ nhà nước, nên có thể đảm bảo được chất lượng và uy tín của mình. Để biết thêm chi tiết CB Bank là ngân hàng gì, có uy tín không, có tốt không thì mọi người hãy cùng tìm hiểu qua thông tin của Top10sanforex dưới đây.

CB Bank là ngân hàng gì

Ngân hàng CB, hay còn gọi là ngân hàng xây dựng có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương Mại TNHH MTV Xây Dựng Việt Nam, được thành lập từ năm 1989 cho đến nay trải qua nhiều giai đoạn đã phát triển và đã và đang mở rộng quy mô phủ sóng trên toàn quốc với mô hình ngân hàng hiện đại hóa.

CB Bank không thuộc những ngân hàng lớn nổi tiếng trong nước nhưng vẫn được nhiều người biết đến với nhiều vai trò như ngân hàng cung cấp sản phẩm tài chính hiệu quả, hỗ trợ các dịch vụ bảo lãnh tài chỉnh cho khách hàng, được nhiều người tin dùng.

Lịch sử của ngân hàng CB Bank

CB Bank tiền thân là ngân hàng Xây dựng, được thành lập ngày 27/01/1989  theo quyết định số 1114/UB.QD của UBND tỉnh Long An, lịch sử hoạt động của ngân hàng CB tiêu biểu ở các giai đoạn như sau

+ Năm 1989 ngân hàng được thành lập dưới tên gọi ngân hàng TMCP Nông Thôn Rạch Kiến, thời gian đầu ngân hàng khá khó khăn do chuyển đổi nền kinh tế của đất nước, và dần ổn định những năm sau đó.

+ Năm 2007 chuyển thành ngân hàng TMCP Đại Tín theo quy định của ngân hàng Nhà Nước với mục đích tái cơ cấu ngành ngân hàng TMCP

+ Năm 2013 đổi tên thành ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam do đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức

+ Năm 2015 chính thức đổi tê thành ngân hàng TM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam dưới sự bảo trợ của ngân hàng Nhà nước

Trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi tên cho đến nay, ngân hàng chính thức mang tên ngân hàng Xây dựng dưới sự bảo trợ của Nhà nước với vốn điều lệ lên đến 3.000 tỷ đồng. Ngày càng mở rộng hệ thống và chi nhánh hoạt động phủ sóng toàn quốc, với nguồn nhân lực dồi dào và có trình độ chuyên môn cao.

Ngân hàng CB Bank của nhà nước hay tư nhân

Tiền thân của CB Bank là ngân hàng TMCP được thành lập tại UBND tỉnh Long An, ban đầu hoạt động với vốn từ cổ đông và dưới mô hình ngân hàng thương mại cổ phần. Sau đó năm 2015, Vietcombank đã hỗ trợ toàn diện về nguồn vốn và định hướng ngân hàng sang lĩnh vực mới với xu thế công nghệ và bán lẻ, được hỗ trợ 100% vốn nhà nước được ngân hàng VCB quản trị.

Ngân hàng CB Bank là ngân hàng gì

Như vậy có thể khẳng định ngân hàng CB Bank đã trở thành ngân hàng nhà nước có vốn cổ phần 100% đăng ký là 3.000  tỷ đồng. Hiện nay ngân hàng đang thí điểm với nhiều hệ thống trên toàn quốc, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và thu hút dòng khách hàng tiềm năng.

Ý nghĩa logo ngân hàng CB Bank

Logo của CB Bank cũng chính là điểm nhân của ngân hàng CB, được thiết kế dựa trên tên viết tắt của ngân hàng là Construction bank, cùng với họa tiết hình vuông cách điệu được phối màu hài hòa, tạo nên  nét riêng biệt cho ngân hàng.

CB bank lựa chọn màu chủ đạo là màu xanh dương mang ý nghĩa của hòa bình và ổn định, kết hợp với sự năng động của màu cam làm tăng sự đổi mới của logo. Là một sự kết hợp hoàn hảo,  logo ngân hàng CB Bank là biểu tượng của hòa bình, mang đến cho khách hàng sự tin cậy và chuyên nghiệp trong lĩnh vực tài chính, sức trẻ vươn xa và tràn đầy nhiệt huyết.

Mã ngân hàng xây dựng là gì

Mỗi ngân hàng Việt Nam đều có mã số ngân hàng riêng để khách hàng có thể tìm kiếm các thông tin của ngân hàng cũng như tạo sự nhất quán giữa các ngân hàng với nhau. Riêng ngân hàng Xây Dựng CB có mã SWIFT CODe là GTBAVNVX, với ý nghĩa của từng ký tự như sau

+ GTBAVNVX là ký tự viết tắt của tên ngân hàng TNHH MTC Xây dựng Việt Nam

+ GTBA là viết tắt của tên tiếng anh ngân hàng CB: Construction Bank

+ VN là ký tự đại diện quốc gia: Việt Nam

+ VX là ký tự đại diện địa phương có trụ sở tại Hà Nội.

Như vậy thông qua mã ngân hàng CB, mọi người có thể dùng trong việc thanh toán quốc tế hoặc có nhu cầu chuyển/nhận tiền từ nước ngoài đều dễ dàng hơn bao giờ hết.

CB Bank có liên kết NAPAS không

Hệ thống NAPAS là liên kết các ngân hàng Việt Nam có tính năng hỗ trợ chuyển tiền liên ngân hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng, khi ngân hàng thuộc khối liên Minh Napas thì khách hàng cũng tiện lợi hơn trong việc

+ Chuyển tiền liên ngân hàng bất kể thời gian nào, ngoài giờ hành chính hoặc thứ 7 Chủ Nhật, ngày lễ

+ Cho phép rút tiền khác chi nhánh ngân hàng tại hầu hết các ATM trên toàn quốc với phí dịch vụ rẻ

+ Hỗ trợ thanh toán tại các máy POS khác ngân hàng khá tiện lợi.

Nhưng hiện nay CB Bank là ngân hàng hoạt động độc lập chưa liên minh vào khối NAPAS, trong thời điểm tới nếu có bất kỳ sự thay đổi nào chúng tôi sẽ cập nhật đến bạn.

Các sản phẩm dịch vụ ngân hàng CB Bank

Dịch vụ thẻ ngân hàng xây dựng CB Bank

Nhằm mở rộng hơn kế hoạch phát triển của mình, hiện nay ngân hàng CB Bank đã và đang triển khai các dự án dịch vụ phổ biến nhất phải kể đến là thẻ ngân hàng và các ngân hàng điện tử. Ngân hàng CB Bank đã cho ra mắt các sản phẩm thẻ phục vụ nhu cầu tối đa của khách hàng với các loại thẻ tiêu biểu như

+ Sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa CB Classic

+ Sản phẩm thẻ ghi nợ nội đia CB Platinum

+ Sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế CB Visa

Các sản phẩm và dịch vụ tại CB bank

Ưu điểm của các sản phẩm thẻ tại ngân hàng CB Bank chính là

+ Hạn mức giao dịch tối đa 50 triệu đồng mỗi ngày

+ KHông giới hạn số lần thanh toán và số tiền thanh toán dịch vụ

+ Điều kiện làm thẻ dễ dàng và nhanh chóng

+ Khách hàng có thể mở thêm tài khoản tiền gửi hoặc tài khoản thanh toán tại bất kỳ chi nhánh ngân hàng CB trên toàn quốc và được cấp thẻ nhanh nhất trong vòng 4 ngày làm việc

Lãi suất ngân hàng CB Bank

Ngoài ra CB Bank cũng thu hút khách hàng đầu tư và gửi tiền tại ngân hàng bởi đây là ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước nên mức độ an toàn được đánh giá là cao, về chất lượng và quy mô có thể không bằng các ông lớn trên thị trường nhưng hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước. Khi gửi tiền thì bạn cũng có thể an tâm phần nào, đặc biệt lãi suất tiền gửi của CB Bank cũng khá cao, cạnh tranh so với mặt bằng chung.

Dưới đây là bảng lãi suất tiền gửi tại ngân hàng CB mà mọi người có thể tham khảo

Kỳ hạn tiền gửiTrã lãi cuối kỳ ( %/năm)Trả lãi trước ( %/năm)
1 tuần0.200 
2 tuần0.200 
3 tuần0.200 
1 tháng3.8003.780
2 tháng3.8003.768
3 tháng3.9003.862
4 tháng3.9003.850
5 tháng3.9003.838
6 tháng7.1006.849
7 tháng7.2006.910
8 tháng7.2006.870
9 tháng7.2006.831
10 tháng7.2006.792
11 tháng7.2006.754
12 tháng7.4506.925

Dịch vụ ngân hàng điện tử

Ngoài ra CB Bank cũng đã triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử trực tuyến giúp khách hàng có thể quản lý tài khoản của mình và sử dụng thanh toán online một cách dễ dàng.

Lãi suất ngân hàng CB bank mới nhất

+ Dịch vụ Internet banking cấp cho mọi khách hàng cá nhân của CB để có thể theo dõi chi tiêu tài khoản và dùng thanh toán các hoạt động tài chính trực tuyến

+ Bên cạnh đó cũng để SMS banking hoạt động hỗ trợ khách hàng các giao dịch cần thiết hằng ngày.

Ngân hàng CB Bank bảo lãnh

CB Còn có một dịch vụ mà không phải ngân hàng nào cũng sở hữu, chính là dịch vụ bảo lãnh cho khác hàng dự thầu hoặc vay tiền, cùng với các gói vay tài chính đa dạng, hỗ trợ người dùng có thể vay tiền phục vụ cho mục đích kinh doanh sản xuất và chi tiêu trong đời sống.

Xét về chất lượng và dịch vụ thì CB Bank chỉ mới nổi trong khoản những năm gần đây nhưng chưa thật sự có được số lượng khách hàng tiềm năng. Mặc dù là ngân hàng vốn cổ phần nhà nước nhưng CB Bank vẫn còn lạ lẫm với nhiều khách hàng, và cần có những kế hoạch nổi bật và thu hút khách hàng hơn, các sản phẩm độc lạ và tiềm năng trong tương lai.

CB Bank có uy tín không, có tốt không

Chắc chắn đây là câu hỏi của nhiều khách hàng về ngân hàng CB Bank, cũng bởi đây là ngân hàng không quá nổi bậc trên thị trường tài chính, do đó khi sử dụng dịch vụ thì khách hàng cũng không yên tâm, đây là tâm lý chung của mọi người. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lý do để bạn có thể tin tưởng ngân hàng CB Bank uy tín và tốt, đáng dùng.

+ Ngân hàng sở hữu vốn cổ phần từ nhà nước 100%, và chuyển đổi mô hình sang ngân hàng hiện đại hóa, liên tục triển khai các kế hoạch nhằm thu hút khách hàng và mở rộng quy mô. Cho nên dưới sự quản lý của nhà nước thì mọi người có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm tiền gửi hoặc vay vốn tại đây.

+ Hiện nay ngân hàng cũng đã thiết lập ngân hàng điện tử hỗ trợ người dùng có thể giao dịch trực tuyến, mặc dù chưa thật sự tối ưu nhưng cũng đã góp phần giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất, điểm trừ của ngân hàng là hiện nay chưa liên minh NAPAS.

+ Từ thời điểm thành lập ngân hàng cho đên thời điểm hiện tại, ngân hàng chưa dính phải bất kỳ một tin đồn thất thiệt nào, nên khách hàng có thể tin tưởng và yên tâm sử dụng dịch vụ của CB Bank, dù sao thì là ngân hàng nhỏ nhưng CB sở hữu cổ phần từ nhà nước nên cũng đặc biệt an toàn hơn.

Trên đây là thông tin CB bank là ngân hàng gì, có uy tín không, có tốt không giải đáp thắc mắc của mọi người. Hy vọng chia sẻ trên của chúng tôi về ngân hàng Xây dựng CB Bank giúp mọi người có thêm kiến thức về ngân hàng và lựa chọn được đơn vị uy tín để gửi gắm niềm tin giao dịch hằng ngày.

Xem thêm

Leave a Comment