Coop bank là ngân hàng gì? Có uy tín không, có tốt không?

Coop bank là ngân hàng hợp tác xã hoạt động như quỹ tín dụng nhân dân, cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng và hỗ trợ vay vốn với lãi suất hấp dẫn. Để tìm hiểu thêm Coop bank là ngân hàng gì? Có uy tín không, có tốt không thì mọi người có thể tham khảo qua thông tin của Top10sanforex dưới đây.

Coop bank là ngân hàng gì

Ngân hàng Coop bank có lẽ không quá quen thuộc với mọi người, cũng bởi đây không phải là một ngân hàng lớn nhưng hoạt động dưới dạng ngân hàng hợp tác xã, hình thành và mang đến những dịch vụ liên quan đến khách hàng.

Coop bank là tên viết tắt của Công đoàn tín dụng Việt Nam – có nghĩa là Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, được chuyển đổi từ quỹ tín dụng nhân dân trung ương, vào năm 2013 chính thức được đổi tên thành Ngân hàng Hợp tác Việt Nam cho đến nay.

Ngân hàng hợp tác xã là Ngân hàng gì

Coopbank – hay ngân hàng hợp tác xã được thành lập và hoạt động như các tổ chức tín dụng hiện nay, với mục tiêu hỗ trợ cho hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân phát triển và điều hành các chế độ xoay vốn cho Quỹ hoạt động. Hiện nay Coop bank phủ sóng tại nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước, với hệ thống gồm 32 chi nhánh và 67 phòng giao dịch trên toàn quốc.

Nhìn chung ngân hàng là một mô hình hoạt động với mục đích cung cấp vốn và phát triển các dịch vụ liên quan để nâng cao mức sống của người dân, hỗ trợ đáp ứng nhu cầu tối đa của mồi khách hàng.

Ngân hàng hợp tác xã Coop bank có phải ngân hàng nhà nước không

Vốn dĩ ngân hàng hợp tác xã được chuyển đổi từ quỹ tín dụng nhân dân trung ương và dưới sự hỗ trợ về vốn của nhà nước lên đến 99%, do đó có thể xem ngân hàng Coop bank là ngân hàng nhà nước và hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước.

Bên cạnh đó ngân hàng hoạt động nhiều trong nước nhưng cũng mở rộng ra trường quốc tế, trở thành thành viên của hiệp hội các liên minh HTX tín dụng châu Á thời điểm hiện tại.

Coop bank có liên kết với ngân hàng khác không

Trên cơ bản ngân hàng Hợp tác xã Coop bank hoạt động dưới dạng mô hình quỹ tín dụng nhân dân nhưng hiện nay ngân hàng này vẫn liên kết với hệ thống liên minh Napas. Nhờ đó mà khách hàng có thể sử dụng dịch vụ thẻ của Coop bank trên phạm vi toàn quốc tại các ATM của các ngân hàng khác.

Giờ làm việc ngân hàng Coop  bank

Cũng giống như các hệ thống ngân hàng khác, Coop bank hoạt động trên thị trường cũng theo giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, nghỉ thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ tết trong năm.

Bạn cũng nên nắm rõ giờ hoạt động của ngân hàng Coop Bank để hạn chế việc di chuyển và chờ đợi khi giao dịch, thời gian cụ thể như sau

+ Sáng: từ 8h00 đến 12h00

+ Chiều: từ 12h00 đến 17h00

Ngân hàng Coop bank là gì

Khách hàng cũng nên lưu ý, do ngân hàng Coop bank là ngân hàng thuộc sự quản lý của nhà nước nên chắc chắn không làm việc vào sáng thứ 7 như một số chi nhánh ngân hàng tư nhân khác. Vì vậy khi cần thực hiện các giao dịch tại ngân hàng thì mọi người nên tranh thủ công việc đến vào giờ hành chính.

Tổng đài ngân hàng Coop bank

Ngân hàng Coop bank cũng có riêng bộ phận chăm sóc khách hàng thông qua kênh hotline 1900 54 55 54 phục vụ khách hàng 24/24 khi có nhu cầu cần hỗ trợ. Khi liên hệ tổng đài thì mọi người sẽ được giải đáp các thắc mắc, nhanh chóng xử lý kịp thời các khiếu nại của khách hàng trên toàn quốc.

Các sản phẩm ngân hàng Coop bank

Lãi suất vay ngân hàng Coopbank

Coop bank là ngân hàng hoạt động dưới mô hình quỹ tín dụng nhân dân và mục dịch hỗ trợ vốn cho người có nhu cầu trên toàn quốc. Hiện nay ngân hàng tạo điều kiện cho khách hàng được vay tiêu dùng với lãi suất hấp dẫn và hạn mức cao lên đến 80% giá trị gói vay,  với điều kiện khách hàng đáp ứng được các quy định của ngân hàng như

+ Vay vốn với mục đích sản xuất kinh doanh, hợp pháp

+ Khách hàng cá nhân có khả năng tài chỉnh đảm bảo trong quá trình vay

+ Điều kiện khách hàng cần phải cư trú cùng địa bàn của Coop bank trong khu vực

+ Không có nợ xấu ngân hàng

Khách hàng sẽ được vay với phương thức trả góp linh động và tối đa thời hạn 5 năm với khoản vay, đặc biệt lãi suất không niêm yết nhưng cạnh tranh hơn so với thị trường tài chính, thỏa thuận theo điều kiện của khách hàng và ngân hàng hợp tác xã Việt Nam.

Thẻ ngân hàng Coop bank

Ngân hàng Coop bank ra mắt sản phẩm thẻ chip có hạn mức tín dụng cao phát hành cho phép khách hàng được sử dụng với tiêu chí “ chi tiêu trước trả tiền sau” không giới hạn đối tượng. Thẻ chip cung cấp các tính năng tiện ích như chuyển khoản, rút tiền, truy vấn số dư… tại hầu hết các chi nhánh ATM trên toàn quốc.

Các tiện ích của thẻ chip Coop bank có thể thực hiện

+ Các giao dịch chuyển khoản, rút tiền và thanh toán hóa đơn tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn quốc

+  Hưởng nhiều ưu đãi từ dịch vụ thẻ với lái suất không kỳ hạn trên số dư tài khoản

Thẻ Ngân hàng Coop bank

+ Được cấp hạn mức thấu chi lên đến 50 triệu đồng

+ Điều kiện sở hữu thẻ dễ dàng và đăng ký nhanh chóng

+ Sử dụng thẻ miễn phí các phí

Ngân hàng Coop bank cho gửi tiết kiệm không

Một trong những thắc mắc của khách hàng khi biết đến Coopbank chính là việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng này có được không và lãi suất có hấp dẫn không. Ưu điểm của Coop bank chính là hỗ trợ cả dịch vụ gửi tiết kiệm đáp ứng nhu cầu tối đa của khách hàng, tại đây bạn sẽ được hưởng quyền lợi

+ Vì là ngân hàng nhà nước nên dịch vụ gửi tiền có thể đảm bảo an toàn cho khách hàng, được hỗ trợ bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

+ Cho phép cầm sổ tiết kiệm để vay ngân hàng

+ Lãi suất cạnh tranh với thị trường, linh hoạt từng thời điểm

+ Quy trình gửi tiết kiệm nhanh chóng và hiệu quả, tiện lợi hơn cho mọi khách hàng phi muốn giao dịch tại đây

+ Đa dạng sản phẩm tiền gửi như tiền gửi có kỳ hạn lĩnh lãi trước, tiền gửi có kỳ hạn lĩnh lãi định kỳ hoặc lĩnh lãi cuối kỳ

Mở tài khoản ngân hàng Coop bank được không

Nếu bạn đang tham khảo và có ý định mở tài khoản ngân hàng Coop bank thì hoàn toàn có thể và điều kiện mở tài khoản cũng dễ dàng.

Để mở tài khoản ngân hàng Coop bank thì mọi người cần mang CMND hoặc CCCD đến chi nhánh Coop bank gần nhất và đăng ký tài khoản.

Tại đây nhân viên sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục điền giấy đăng ký và tạo tài khoản ngay tại quầy, sau khi có tài khoản thì mọi người có thể nạp tiền vào và sử dụng chuyển khoản hoặc thanh toán hóa đơn mua sắm online trên app Coop bank.

Ngân hàng số Coop bank

Vừa cho ra mắt sản phẩm ngân hàng số Coop bank trên điện thoại, ứng dụng hỗ trợ cho khách hàng là thành viên của ngân hàng có thể giao dịch trên ứng dụng với các tiện ích như

+ Giao dịch ngân hàng mọi lúc mọi nơi

+ Giao diện thân thiện  với người sử dụng, công nghệ hiện đại

+ Giúp người dùng quản lý tài khoản dễ dàng, quản lý chi tiêu mua sắm

+ An toàn bảo mật cao

+ Hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ banking hoàn toàn miễn phí.

Ngân hàng Coop bank có uy tín không, có tốt không

Một trong những mối quan tâm chung của nhiều khách hàng khi tìm hiểu ngân hàng Coop bank rằng vấn đề uy tín của ngân hàng có đảm bảo không, dịch vụ có tốt như các ngân hàng lớn hiện nay?

Nhìn chung thì xét về mặt quy mô, ngân hàng hợp tác xã Việt Nam Coop bank là ngân hàng tương đối nhỏ và không có tiếng tăm nhiều trên thị trường, nhưng đặc biệt ngân hàng thuộc chi nhánh quản lý của Nhà nước nên có thể nói là uy tín. Khi bạn sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Coop bank thì cũng giống với các ngân hàng lớn khác, nhưng ưu điểm là ngân hàng có bảo hiểm tiền gửi và hỗ trợ tiền vay lãi suất thỏa thuận, cạnh tranh.

Cho nên nói về tốt thì ngân hàng sẽ có điểm tốt và điểm chưa thể so với ngân hàng khác được, nhưng có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng về vay vốn và các dịch vụ tiện ích khác, cũng là một nơi lý tưởng mọi người có thể sử dụng.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc của mọi người Coop bank là ngân hàng gì, có uy tín không, có tốt không, giúp bạn có thêm được chia sẻ hữu ích khi lựa chọn hợp tác sử dụng dịch vụ ngân hàng hợp tác xã này.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment