[Sự thật] crowd1 lừa đảo hay uy tín 2023, khi nào lên sàn?

Crowd1 là mô hình kinh doanh mới xuất hiện tại Việt Nam thời gian gần đây và gây chú ý với cộng đồng đầu tư, rằng tham gia có thể kiếm được nhiều tiền, nhưng cũng nhận lại nhiều ý kiến trái chiều về sự minh bạch cũng như lời đồn về lừa đảo. Vậy Crowwd1 lừa đảo hay uy tín, thực hư về mô hình kinh doanh này như thể nào, hãy cùng top10sanforex tìm hiểu qua nhưng thông tin dưới đây.

Crowd1 là gì

Mô hình kinh doanh Crowd1 được quảng bá rộng rãi trong thời gian gần đây thu hút nhiều sự chú ý của nhà đầu tư, đây là dự án tiềm kiếm nguồn thu nhập thụ động từ việc quảng bá và phát triển hệ thống. Tuy nhiên Crowd1 vẫn còn khá mới trên thị trường và dính phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng, vì vậy mọi người hãy cùng tìm hiểu về Crowd1 cũng như mô hình kinh doanh này có giúp bạn kiếm được tiền nhiều như các quảng cáo không.

Nguồn gốc của Crowd1

Crowd1 được sáng lập bởi Lars Johan Magnus Staël von Holstein – ông được xem là doanh nhân, nhà đầu tư mạo hiểm người Thụy Điển, theo như sự quảng bá của Crowd1 tại Việt Nam thì danh tiếng của ông trên thế giới rất lớn. Nhưng khi tìm hiểu về cái tên này này thì không có một thông tin xác thực nào nói rằng ông liên quan đến top 10 doanh nhân của Thụy Điển cả.

Mặt khác, Crowd1 còn liên quan đến 2 công ty con là Affilgo và Miggster, được biết nếu bạn đầu tư vào Crowd1 thì không chỉ nhận được doanh thu từ cộng đồng mà còn được nhận cổ tức từ 2 công ty con này.

Giấy phép của Crowd1

Nói về giấy phép thì đây là yếu tố bắt buộc đòi hỏi các công ty tài chính công khai minh bạch để chứng minh sự uy tín của mình trên thị trường. Nhưng đối với Crowd1, đã quảng cáo về trụ sở chính tại Tây Ban Nha những các thông tin công khai phần lớn đều tạo ra từ tiếng Nga, và không có bất kỳ một giấy phép được cấp từ các tổ chức lớn trên thế giới.

Bên cạnh đó, giấy phép đăng ký kinh doanh của Crowd1 ghi địa chỉ tại đảo Síp, là quốc gia ưa thích của giới tội phạm tại chính bởi sự lỏng lẻo về pháp lý, và hầu hết các công ty ma, trốn thuế đều đăng ký kinh doanh tại khu vực này.

Mức giá cổ phiếu của Crowd1

Trên thực tế thì giá cổ phiếu của crowd1 không có căn cứ để định giá cũng như dự án này, cũng không có bất kỳ cơ quan kiểm soát nào. Mặt khác, Crowd1 còn thường xuyên tổ chức những chương trình giảm giá và tặng cổ phiếu. Xét dưới góc độ chuyên môn trong đầu tư thì điều này cực kỳ phi lý, bởi giá cổ phiếu luôn phụ thuộc vào định giá và số lượng CP lưu hành trên thị trường.

Chính sách đầu từ vào Crowd1

Khi đầu tư vào Crowd1, tức là bạn đầu tư vào dự án và tham gia phát triển cộng đồng và sở hữu “ cổ phiếu” từ hoạt động này. Có nghĩa đây không phải là một dự án đầu tư trả lãi định kỳ, mà chính bạn phải mua gói kinh doanh từ Crowd1 và phát triển quyền đại lý để nhận tiền hoa hồng và được chia cổ tức => Mô hình này khá giống đa cấp.

Crowd1 lừa đảo hay uy tín

Crowd1 phân chia các loại hoa hồng thưởng cho nhà đầu tư có kết quả phát triển thị trường tốt nhất, bẳng chính sách hoa hồng cân nhánh, bạn phải cần mời được người tham gia nhánh trái và nhánh phải, và hoa hồng sẽ được chia theo quy tắc của Crowd1.

Các gói đầu tư tại Crowd1 bao gồm

 • White
 • Black
 • Gold
 • Titan
 • Titan pro

5 loại hoa hồng chi trả từ Crowd1

 • Hoa hồng cân nhánh
 • Hoa hồng khỏi động nhanh
 • Hoa hồng Matching Bonus
 • Hoa hồng Streamline Bonus
 • Hoa hồng Gambling Bonus

Sản phẩm đầu tư của Crowd1

Crowd1 không có một sản phẩm hay dịch vụ cụ thể nào cả, khi đầu tư vào crowd1 bạn có thể hình dung như sau

 • Nhà đầu tư nạp tiền vào mua các gói đầu tư khác nhau
 • Phát triển mạng lưới hệ thống Crowd1 bằng cách mời nhiều người khác tham gia vào thị trường
 • Nhận 80% doanh thu nếu là thành viên tích cực phát triển hệ thống
 • 20% cho những chi phí khác
 • Sản phẩm từ crowd1 chính là các bài giảng về kinh doanh “ the Crowd Movement” với mức giá khá cao.

Nhìn chung thì hệ thống của Crowd1 kinh doanh và thu lợi nhuận từ việc đầu tư của nhiều người, lấy tiền người đến sau đầu tư và chia cho người đến trước, ai chiêu mộ được nhiều nhà đầu tư nhất sẽ kiếm được càng nhiều => Hình thức này chỉ tập trung phát triển mạng lưới mà không có cụ thể bất kỳ một sản phẩm kinh doanh nào, đây rất giống với mô hình Ponzi đa cấp.

Cách hoạt động của Crowd1

Cũng như mô hình Ponzi, tham gia đầu tư vào Crowd1, mọi người sẽ nhận được tiền từ việc mở rộng mạng lưới này chứ không tập trung vào kinh doanh đầu tư bất kỳ một sản phẩm nào cả. Để có được nguồn thu nhập lớn từ Crowd1, bạn phải tìm kiếm nhiều nhà đầu tư khác và chiêu mộ họ đầu tư vào kinh doanh.

Tức là khi người sau đầu tư tiền vào mạng lưới này, thì bạn sẽ được chia phần trăm hoa hồng trên số vốn mà nhà đầu tư mới đóng vào mua “ gói đầu tư”. Như vậy có thể thấy rằng, Crowd1 hiện tại chỉ lấy tiền người sau chia thưởng cho người trước với mô hình phân tầng Ponzi, đây là hình thức mà các công ty đa cấp sử dụng để hoạt động.

Crowd1 lừa đảo hay uy tín

Tính pháp lý của Crowd1

Có nên tham gia crowd1 không

Xét về tính pháp lý của Crowd1 thì không có một bằng chứng, giấy phép xác minh nào từ các tổ chức uy tín lớn trên thế giới, về dự án thì có thể thấy được không mang tính khả thi cao. Nếu một công ty kinh doanh không được cấp phép bởi các tổ chức lớn, cũng như dính phải nhiều lời đồn tiều cực về pháp lý thì khả năng cao sẽ là lừa đảo, và mô hình này không tồn tại được quá lâu khi thị trường bắt đầu thanh lọc.

Crowd1 bị cảnh báo bởi nhiều cơ quan tài chính lớn

Mặt khác, crowd1 dính phải nhiều sự cảnh báo từ các cơ quan tài chính lớn trên thế giới về tính minh bạch cũng như hoạt động kinh doanh không có cơ sở, như

 • Tháng 1/2020: Crowd1 bị đột kích và nhiều người bị bắt giữ do hoạt động quảng bá Crowd1, được mô ta là mô hình Ponzi
 • Tháng 2/2020, Tại Paraguay đưa ra cảnh báo gian lận chứng khoán với Crowd1, những người quảng bá phải đối mặt với án tù
 • Tháng 5/2020, Ủy ban chứng khoán và giao dịch philippines ( SEC) đã dừng các hoạt động không minh bạch của Crowd1
 • Tháng 6/2020, Cơ quan quản lý thị trường tài chính New Zealand thêm Crowd1 vào danh sách cảnh báo lo ngại về lừa đảo

Rất nhiều các quốc gia đều đưa ra cảnh bảo và ngừng các hoạt động của Crowd1 và cho đó là hành vi gian lận, đa cấp, và hầu hết các quốc gia này đều đào thải Crowd1 khỏi thị trường tài chính của họ.

Vì vậy Crowd1 hoạt động tại Việt nam cũng như đa cấp và đây là điều không được chào đón, cũng như có yếu tố gian lận, lừa đảo người dùng, cho nên bạn cũng cần cảnh giác hơn với Crowd1.

Sự thật Crowd1 lừa đảo?

Qua những thông tin trên, mọi người cũng có thể hình dung được hoạt động của Crowd1  như là dự án đa cấp với quy mô lớn trên toàn thế giới. Mặc dù tại Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ một cảnh báo lừa đảo nào hay phốt từ người dùng, nhưng nhìn qua mô hình đa cấp này, cũng như việc kinh doanh không có bất kỳ cơ sở nào.

Vì vậy mọi người cũng cần phải cảnh giác hơn, với mô tuýp đa cấp Ponzi như vậy thì cũng có thể ngầm khẳng định Crowd1 lừa đảo, tuy nhiên vì còn quá mới trên thị trường nên vẫn chưa có nhiều người biết đến và tìm hiểu rõ về mô hình này.

Có nên tham gia kinh doanh Crowd1 không

Trên thể giới , mô hình Ponzi cũng như hệ thống kinh doanh của Crowd1  bị đào thải và nhiều quốc gia nghiêm cấm Crowd1 hoạt động, riêng mô hình này mới tiếp cận thị trường Việt Nam không lâu, cùng với những quảng bá rộng rãi khiến nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên với mô tuýp kinh doanh cũng như những thông tin không rõ ràng, hoạt động kinh doanh không có cơ sở, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho mình về việc có nên tham gia  crowd1 hay không. Hãy cận thận và cảnh giác với những mô hình Ponzi, bởi thực chất đây chỉ là hình thức lấy tiền của người sau trả cho người trước, không có cơ sở và dễ dàng lừa đảo nhiều người tham gia.

Trên đây là những thông tin có thể giúp bạn phân biệt và nắm rõ Crowd1 lừa đảo hay uy tín, dù là nền  tảng mới gia nhập Việt Nam và được cộng đồng quảng bá, nhưng nhìn chung mô hình Ponzi này không được các quốc gia chào đón, trong đó có Việt Nam bởi khá nhiều người bị lừa đảo. Vì vậy hãy cảnh giác hơn với những hình thức đầu tư mới mẻ và thu hút này, trên cơ sở tự bảo về quyền lợi và tài sản của mình.

Leave a Comment