Hướng dẫn cách mua bán coin trên sàn Binance chi tiết A-Z mới 2023

Binance là sàn giao dịch mua/bán coin số 1 của Việt Nam và cả toàn thế giới. Binance cho phép người Việt tự mở tài khoản và giao dịch trade dễ dàng.

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance, Có thể bấm đăng ký tại link: https://accounts.binance.com/vi/register/

Lưu ý: Giao dịch tài chính tại Binance rất rủi ro, bạn cần tìm hiểu kiến thức trước khi đầu tư.

Có nên trade coin trên sàn Binance không

Cái tên Binance có lẽ đã rất quen thuộc với nhiều người hiện nay khi tham gia vào thị trường tiền ảo, đây là một trong những sàn hoạt động nhiều năm và được đánh giá là sàn có độ uy tín cao trên thị trường.

Để giải đáp tại sao sàn này lại có nhiều người chọn vậy thì  có thể phân tích ngay những vấn đề sau:

 • Sàn Binance cung cấp số lượng Coin lớn: Bao gồm coin đã lên sàn, Coin phổ biến và các dạng ICO có tiềm năng. Vậy nên nhà đầu tư có nhiều cơ hội để lựa chọn hơn.
 • Tính thanh khoản cao: Hiện nay đứng đầu tron xếp hạng của Coinmarketcap.com đó chính là sàn Binance với tỷ lệ thanh khoản trung bình cao nhất. Bởi thị trường mua bán với số lượng người tham gia lớn.
 • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch chỉ từ 0,01%, điều mà ít sàn trade coin nào làm được.
 • Tốc độ xử lý giao dịch nhanh: Xử lý 1,4 triệu giao dịch/giây là điều mà số ít sàn giao dịch.
 • Giao diện dễ sử dụng: Ngay cả một chú gà mờ của kênh đầu tư này thì ngay khi tham gia đều có thể tự mình giao dịch được mà không cần quá nhiều hướng dẫn.
 • Hỗ trợ thanh toán bằng tiền Fiat: VNĐ cũng là đồng tiền được ưu tiên trên sàn để mọi người sử dụng.

Vậy nên hiện nay đa phần các trader mới hay có kinh nghiệm giao dịch tiền ảo đều ưu tiền lựa chọn sàn Binance. Đặc biệt là sau khi tìm hiểu thì cho thấy sàn Binance rất thích hợp cho người mới, đặc biệt là những ai không biết gì cả cũng có thể giao dịch nhanh chóng.

Cách trade coin trên sàn Binance

Mở tài khoản giao dịch sàn Binance

Đầu tiên, muốn giao dịch được trên sàn Binance, mọi người cần phải tạo cho mình một tài khoản giao dịch, và hiện nay Binance hỗ trợ người dùng đăng ký mở tài khoản miễn phí nhanh chóng như sau:

Bước 1: Truy cập vào website: https://www.binance.com/vi

Bước 2: Nhấn chọn “ Đăng ký” trên giao diện chính

Bước 3: Điền thông tin đăng ký theo yêu cầu của sàn bao gồm

 • Email cá nhân
 • Mật khẩu
 • ID giới thiệu ( nếu có)
 • Nhấn vào “tôi đã đọc và…
 • Chọn “Tạo tài khoản”
Xác minh tài khoản trade coin tren sàn Binance

Bước 4: Xác minh email hoặc số điện thoại để đảm bảo thông tin chính xác và nâng bao bảo mật

 • Kiểm tra email và lấy mã của hệ thống gửi và nhập vào xác minh tài khoản

Bước 5: Sau bước xác thực, tài khoản của mọi người đã được tạo thành công, tiếp theo cần xác minh tài khoản và liên kết để có thể giao dịch được.

Xác minh tài khoản Binance

Xác minh tài khoản để khi giao dịch nạp rút tiền, mọi người sẽ tránh được tình huống sự cố không rút tiền được, thao tác thực hiện đơn giản như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản của mình, tìm chọn mục “ Trung tâm người dùng” => “Nhận dạng”
 • Mọi người tiếp tục chọn “ Basic Info” => Chọn quốc tịch Việt Nam và thực hiện các bước xác minh
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu
 • Tiến hành xác minh cơ bản “ Go to Advanced Verification”
 • Lúc này, mọi người tải hình ảnh CMND 2 mặt lên theo yêu cầu của sàn
 • Sau đó hoàn tất bước xác minh

Lưu ý, bước xác minh có thể thực hiện bằng điện thoại và quét mã QR để nhanh chóng và thuận tiện hơn cho mọi người. Thời gian chờ đợi xác minh cần 15 ngày, sau đó có thể rút tiền từ sàn Binance về tài khoản ngân hàng.

Cách nạp tiền vào sàn Binance

Khi có tài khoản rồi, để bắt đầu giao dịch trên sàn và mua coin, mọi người cần nạp tiền vào tài khoản, sàn Binance hỗ trợ người dùng nạp tiền bằng tiền Fiat, và các bước thực hiện khá đơn giản thông qua các phương pháp sau

 • Chuyển khoản qua P2P
 • Nạp tiền thông qua Internet Banking
 • Nạp tiền bằng thẻ Visa, tín dụng
 • Hoặc kênh thứ 3 như Simplex

👉🏻Để nhanh chóng và tiện lợi, mọi người có thể liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng và chuyển tiền vào Binance nhanh chóng.

👉🏻Hoặc thông qua P2P với phương thức mua-bán coin trực tiếp giữa người mua và người bán, chỉ cần giao dịch và xác nhận thông qua P2P, sau đó thực hiện chuyển khoản ngân hàng là được.

👉🏻Người mua sẽ chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng của người bán, và coin từ tài khoản người bán sẽ vào ví của người mua nhanh chóng.

Tiến hành trade coin trên sàn Binance

Khi mọi bước chuẩn bị đã xong, mọi người có thể tiến hành trade coin trên Binance theo các phương pháp và chiến lược đã vạch ra.

Trước khi đặt lệnh mua bán, bạn cần phải có một phương án hiệu quả để giao dịch coin của mình trên sàn, trong lúc trade thì cần ghi chú lại những phần quan trọng, những điểm chạm đáy, đỉnh của các bước sóng.

Sau đó lập ra bảng thống kê, từ đó rút được kinh nghiệm trong giao dịch, để giảm thiểu rủi ro khi trade coin trên Binance trong những lần tới.

Chiến lược trade coin trên sàn Binance hiệu quả

Không phải bất cứ ai mới tham gia vào giao dịch coin trên sàn Binance cũng sẽ mang lại những thắng lợi, đôi khi bạn phải trả giá bằng tiền của mình để đổi lấy những kinh nghiệm trade.

Dưới đây là một số chiến lược mà chúng tôi tổng hợp được giúp mọi người phần nào chuẩn bị trước khi bước vào một lệnh trade coin.

Chọn đồng coin tiềm năng trên Binance

Sàn Binance cung cấp rất nhiều đồng tiền ảo để giao dịch, nhưng không phải đồng nào cũng có tiềm năng mang đến lợi nhuận cho bạn. Trước hết mọi người cần phải đưa ra lựa chọn các đồng coin có thể đầu tư, tốt nhất là hướng đến các đồng coin lớn như BTC, ETH, USDT, BNB…là các đồng được sử dụng nhiều, đã lên sàn và khá an toàn.

Cách trade coin trên sàn Binance

Sau khi có kinh nghiệm một thời gian thì có thể tìm đến các đồng coin mới lên sàn có giá thấp, có thể mua số lượng lớn, nhưng cũng cần cân nhắc đến sự an toàn và rủi ro của các đồng mới này. Tuy nhiên không nên đầu tư toàn bộ vào một đồng coin nào đó mà cần phân bố lượng vốn hợp lý để đầu tư

Đồng coin đó phải có mục đích sử dụng

Điều mà chúng tôi muốn bạn tìm hiểu đầu tiên đó chính là mục đích sử dụng của đồng coin đó, tạo ra nó sử dụng để làm gì. Bởi với một đồng coin có mục đích sử dụng chính đáng nó sẽ có tiềm năng trong tương lai hơn so với đồng coin không có mục đích phát triển rõ ràng.

cach-mua-coin-tren-san-binance-bang-vnd
Cách mua coin trên sàn Binance bằng VND

Những tiêu chuẩn sau đây mới gọi là tiềm năng:

 •  Đồng coin đó có mục đích thực tế: Có nghĩa đồng tiền ảo mà bạn muốn đầu tư có mục đích sử dụng trong thực tế không nền chỉ là một kho lưu trữ, nó có thể dùng để thanh toán cho một hệ sinh thái thực tế nào đó cho tương lai hoặc hiện tại.
 • Đảm bảo rằng trường hợp sử dụng là hợp lý: Nghĩa là coin đó có thể có các trường hợp sử dụng duy nhất, nhưng không phải mọi thứ đều phải được phân cấp và được thực hiện trên blockchain. Nó phải là phương tiện thanh toán trong hệ thống nào đó mà có sự trao đổi tài sản sẽ càng tốt.

Với một đồng tiền ảo mà chỉ đưa ra mục đích chung chung, không có hệ sinh thái nào để xây dựng và trao đổi thì khó mà có phát triển trong tương lai. Đặc biệt là đồng coin đó đừng bắt chước bất kỳ đồng tiền ảo nào, nó là độc quyền bởi đa số những đồng tiền nào mà sao chép đều biến mất.

 Điển hình có rất nhiều đồng tiền coin được xây dựng giống với Bitcoin, nhưng cuối cùng chỉ có đồng Bitcoin phát triển còn các đồng khác biến mất. Bạn nhìn vào Ethereum có thể thấy rõ là nó khác biệt với Bitcoin, nhưng lại có sự khác biệt nên tạo nên sự phát triển riêng của mình.

Đảm bảo sự uy tín, minh bạch

Bất kỳ một đồng tiền ảo nào bạn muốn mua trên Binance thì mọi người tìm đến trang website của công ty của dự án đồng tiền ảo đó để tìm hiểu trước. Trên trang website đó phải đảm bảo rất nhiều thông tin để bạn phải tìm hiểu:

Mua-coin
Mua coin ở đâu
 • Lộ trình ICO, phát triển của đồng tiền điện tử: Bạn xem xét lộ trình phát triển của coin đó có đúng với thực tế cho đến thời điểm hiện tại hay không, xem lộ trình phát triển tới đâu.
 • Những người sáng lập đồng coin/ dự án coin: Hãy xem xét trên Website của họ có đưa thông tin về người sáng lập ra đồng coin đó không. Đảm bảo rằng có đầy đủ, càng chi tiết, càng rõ ràng thì càng có tính minh bạch cao.

Sau khi tổng hợp được những tin tức trên website đó, bạn tìm kiếm những cái tên trong nhóm sáng lập dự án trên Google, với những ai có hiển thị thì xem xét hồ sơ của họ trên Linkline như thế nào:

 • Tốt nghiệp trường nào?
 • Học nghành gì?
 • Kinh nghiệm làm lĩnh vực nào, làm công việc gì?
 • Trước đó đã có tham gia dự án nào hay không?
 • Có kinh nghiệm, kiến thức về tiền ảo, Bockchain… hay không?

Đảm bảo nhìn vào hồ sơ của họ bạn có thể thấy rõ được năng lực cũng như tiềm năng trong việc phát triển tiền ảo, gắn bó lâu dài cũng như uy tín. Nếu như uy tín, có tầm ảnh hưởng nhiều ít đến thị trường tài chính thì càng tốt.

Một trong những nơi bạn có thể tìm thấy thông tin của những người sáng lập nữa đó là trên Github và Twitter, ở đó khá rõ về hồ sơ của tất cả mọi người.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy hồ sơ của họ, hay trang website đó đưa thông tin ẩn danh thì tốt nhất mọi người nên tránh xa dự án đó, bởi không có nguyên nhân gì khiến họ giấu hồ sơ của mình. Đặc biệt khi thị trường không minh bạch nhiều như hiện nay, để tạo tin tưởng cho khách hàng đa số sẽ công khai thông tin càng nhiều càng tốt.

Sách trắng của đồng coin khách quan

Đầu tư vào tiền ảo bắt buộc bạn phải nghiên cứu qua sách trắng – whitepaper, đây được xem là tài liệu cung cấp các thông tin về dự án tiền ảo đó, nó được thực hiện như thế nào. Trong sách trắng thường sẽ trình bày:

 • Tầm nhìn của dự án, của đồng coin: Sẽ triển khai các nội dung về mục tiêu, kế hoạch muốn đạt được
 • Số tiền muốn huy động là bao nhiêu
 • Số lượng mã thông báo hoặc tiền xu được phân bổ cho các nhà đầu tư
 • Thời gian, lộ trình ICO

Đặc biệt trong đó có đưa ra thông tin về các cơ hội và rủi ro của công ty khi thực hiện dự án đó. Tuy nhiên, đối với một sách trắng vẽ ra một viễn cảnh cực kỳ lạc quan thì mọi người nên cẩn trọng, bởi đó có thể là một chiêu thức để khiến cho nhiều người đổ dồn đầu tư mà thôi. Vậy nên nếu như Sách trắng nào quá hóa mỹ, phi thực tế thì mọi người nên tìm hiểu thêm.

Đặc biệt sách trắng cần dễ hiểu, ai đọc vào cũng có thể nắm bắt thông tin cơ bản, nếu sách trắng trình bày phức tạp, từ ngữ chuyên ngành này kia, nội dung cơ bản không có thì đôi khi đó chính là sự che dấu.

Có điều kiện bảo vệ quyền lợi người mua coin

Ít ai khi tìm hiểu về đồng coin nào đó lại đi tìm hiểu các điều kiện và điều khoản khi tham gia. Tuy nhiên, nó cực kỳ cần thiết và còn thể hiện được sự uy tín của mình. Mọi ngươi đừng nghĩ đồng coin nào phát hành càng nhiều thì càng tốt, còn phát hành giới hạn ít thì không nên đầu tư. Việc giới hạn số lượng phát hành tuy không đảm bảo nguồn cung nhưng thể hiện được giá trị của đồng tiền ảo đó.

Trong các điều kiện cơ bản cần có điều khoản về bảo vệ người đầu tư. đặt ra một điều kiện là nếu không đạt được một mức tài trợ nhất định, các cá nhân đã đóng góp sẽ được hoàn trả. Điều này hoạt động như một biện pháp an toàn dự phòng trong trường hợp một dự án kết thúc bằng cách cấp vốn dưới mức.

Hoặc các dự án uy tín họ không bán số token được huy động ngay lập tức mà sẽ bán dần để gây quỹ cho dự án của mình nhằm tránh sốc thị trường. Với dự án tiềm năng họ sẽ không quá quan tâm đến lợi nhuận mà chủ yếu tập trung vào tầm nhìn của mình.

Tìm hiểu xem cộng đồng đánh giá về coin như thế nào?

Mọi thứ bạn nhìn thấy trên website, trên sách trắng đôi khi cũng chỉ là giả hoặc nó phản ánh một phần nào đó về dự án coin đó, về đồng coin nào đó mà thôi. Để có thể tìm hiểu sâu hơn, rõ hơn về đồng coin đó có tiềm năng, có lừa đảo hay không thì hãy tìm kiếm những thông tin thực tế. Đó là tìm đến những diễn đàn về coin, ở đó có nhiều đánh giá.

Việc đánh giá các đồng coin trên diễn đàn tuy là ý kiến cá nhân, nhưng đó là ý kiến thực tế trải nghiệm bạn có thể xem xét. Một trọng những diễn đàn coin lớn nhất thế giới đó là  BitcoinTalk, mọi người cần thực hiện tìm kiếm với các cụm từ lừa đảo. Nhưng trang này tiếng Anh nên bạn nên sử dụng tín năng dịch tiếng Việt để hiểu rõ hơn về từng đánh giá.

Với một coin có quá nhiều đánh giá lừa đảo, có vấn đề thì tất nhiên nên cẩn trọng khi đầu tư, tuy rằng đôi khi sẽ có những bình luận thiếu khách quan nhưng ” không có lừa làm sao có khói”. Nhưng với một đồng coin có nhiều bình luận tích cực cũng không hoàn toàn tốt, bạn nên kiểm tra tài khoản đó có hợp pháp không bởi đôi khi cả nhóm đó được thuê để cho những bình luận tốt, tích cực.

Danh sách các đồng coin tiềm năng trên Binance

Đồng Nervos Network (CKB)

Các cặp giao dịch CKB/BTC, CKB/BUSD và CKB/USDT vào lúc 19:00 PM ngày 26/01/2021, vậy nên đây là một trong những đồng mới mọi người có thể tham khảo.

 Nervos Network là một hệ sinh thái blockchain công khai mã nguồn mở và tập hợp các giao thức với Nervos CKB (Cơ sở kiến thức chung) là lớp thứ nhất và là bằng chứng của giao thức blockchain công khai của Nervos Network.

CKB là token riêng của mạng lưới và đại diện cho quyền sử dụng bộ nhớ trạng thái trên mạng và coin này còn dùng để thanh toán cho các phần thưởng khối, phí giao dịch và cho việc quản trị trong NervosDAO.

Đồng Prosper (PROS)

Đồng Prosper (PROS) được mở niếm yết vào ngày 3/2/2021, hiện nay bạn có thể giao dịch với PROS/ETH. Đây là một nền tảng bảo hiểm rủi ro & dự đoán phi tập trung ngắn hạn dựa trên Ethereum và Binance Smart Chain.

Ưu điểm:

 • Người dùng có thể tùy chỉnh
 • Có hệ thống bảo hiểm dự đoán độc đáo
 • Tích hợp đồng Fiat
 • Hỗ trợ Crosschain
 • Mã thông báo với nhiều tiện ích: Tỷ lệ hoa hồng thấp, tạo nhóm tùy chỉnh, dự đoán đòn bẩy, khuyến khích thanh khoản

Token Litentry (LIT)

Litentry (LIT) – một nền tảng tổng hợp liên chuỗi phi tập trung được xây dựng trên nền tảng Substrate. Dự án ra mắt vào ngày 4/2/2021 hứa hẹn đem đến đồng tiền mới đầy tiềm năng cho nhà đầu tư. Mục tiêu của Litentry là cho phép tổng hợp DID, xác minh và tính toán tín dụng.

Đặc điểm nổi bật:

 • Thanh toán : phí được trả bằng LIT mỗi khi người dùng yêu cầu tính toán tín dụng theo thời gian thực qua mạng.
 • Phần thưởng : các bên thứ ba thiết lập cơ sở dữ liệu nhận dạng được lập chỉ mục sẽ nhận được phần thưởng bằng LIT.
 • Đặt cọc: đặt cược một số tiền LIT nhất định để trở thành công ty đăng ký danh tính .
 • Tài sản đảm bảo : được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho các dịch vụ cho vay & cho vay DeFi.

Token SafePal (SFP)

Đây là dự án vừa được niếm yết trên sàn Binance vào 2/2/2021, đây là một trong những đồng coin được đánh giá có tiềm năng trên sàn. Dự án về SafePal S1, hỗ trợ lưu trữ, Mua, Quản lý, Hoán đổi và Giao dịch hơn 10.000 loại tiền điện tử trong một ứng dụng.

Thông tin về Token SFP:

 • Tên Token: SafePal (SFP)
 • Hard Cap của Launchpad: 5.000.000 USD
 • Hard Cap cho mỗi người dùng: 20.000 USD (200.000 SFP)
 • Tổng cung token: 500.000.000 SFP
 • Tổng số token phân bổ cho Binance Launchpad: 50.000.000 SFP (10% tổng cung token)
 • Đồng tiền hỗ trợ: BNB

Token Trust Wallet (TWT)

Token Trust Wallet (TWT) được niêm yết trên sàn BInance vào 27/1/2021 vừa qua. Trust Wallet là ví crypto cho phép người dùng để mua, lưu trữ, chuyển đổi & tiết kiệm tiền mã hoá.

Ưu điểm của dự án này:

 • Ví hỗ trợ truy cập dễ dàng vào tiền điện tử
 • Hỗ trợ mua tiền điện tử bằng thẻ
 • Dễ dàng kiếm lãi từ tiền điện tử trong ví của bạn
 • Giữ tiền điện tử an toàn trước tin tặc và lừa đảo
 • Trao đổi tiền điện tử của bạn mà không cần rời khỏi ứng dụng

Đồng DeXe (DEXE)

Được sàn niễm yết vào ngày 21/1/2021 vừa rồi và đây cũng là đồng coin hứa hẹn sẽ là đồng coin có tiềm năng trong tương lai với tốc độ tăng trưởng mạnh  dựa trên những ưu thế hiện nay mà đồng này đang có.

DeXe Network là một nền tảng giao dịch xã hội phi tập trung và quản lý tài sản được vận hành bởi DeXe DAO.

Ưu điểm DeXe:

 • Token tiện ích riêng ERC-20 của DeXe Network và có thể sử dụng cho mạng của chính phủ.
 • Hỗ trợ sao chép giao dịch nhanh chóng, an toàn
 • Chấp nhận bằng USDC, USDT và ETH trong bán mã thông báo
 • Số lượng mở bán trong đợt đầu tiên lớn: 1.000.000 DEXE

Đồng TrueFi (TRU)

TrueFi (TRU) được niếm yết trên sàn và mở bán vào ngày 19/1/2021 với các cặp giao dịch: TRU/BTC và TRU/BUSD và TRU/USDT mọi người giờ đây chỉ cần nạp tiền và giao dịch nhanh chóng.

TrueFi (TRU) là token tiện ích riêng ERC-20 của TrueFi, một giao thức DeFi (Decentralized Finance – Tài chính Phi tập trung) cho những khoản vay không thế chấp.

TruFi hoạt động như thế nào?

 • Người cho vay:  Thêm TrueUSD (TUSD) vào TrueFi pool và được sử dụng để cho vay, kiếm lãi và farm TRU.
 • Người vay: Vay tiền từ ứng dụng, đến thời hạn trả đúng số tiền và lãi cho bên ứng dụng TrueFi để bên ứng dụng trả tiền cho bên người thêm TrueUSD.

Nói chung mọi người hình dung đây như là một nền tảng hỗ trợ vay online phi tập trung, nhưng vay ở đây là vay tiền điện tử chứ không phải là tiền Fiat. Dự án này cũng khả thi nhưng cũng không dễ thực hiện.

Đồng RSK Infrastructure Framework (RIF)

Ra mắt mới đây vào ngày 7/1/2021 với các cặp giao dịch đó là RIF/BTC và RIF/USDT, giờ đây mọi người có thể mua và bán tiền RIF được trên sàn.

RSK Infrastructure Framework (RIF) là một bộ giao thức mở và phi tập trung, sử dụng hợp đồng thông minh trên mạng lưới Bitcoin giúp quá trình phát triển App trở nên đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng mở rộng quy mô hơn.

Đặc điểm của dự án này:

 • Mã thông báo RIF cho phép bất kỳ chủ sở hữu mã thông báo nào sử dụng các dịch vụ tương thích với kiến ​​trúc RIF
 • Được hỗ trợ liên kết với nhiều ví điện tử khác
 • Xây dụng trên nền tảng RSK: Thân thiện với Bitcoin, linh hoạt, bảo mật và có khả năng mở rộng giao dịch với khối lượng giao dịch lớn.

Đồng Celo (CELO)

Celo được niêm yết và mở giao dịch vào ngày 5/1/2021 với cặp giao dịch CELO/BTC và CELO/USDT. Đây là đồng coin được kỳ vọng khá lớn trong thời gian tới. Celo là một nền tảng mở hỗ trợ nhiều ứng dụng phân tán, hợp đồng thông minh và thanh toán, sử dụng địa chỉ email và số điện thoại làm khóa công khai.

Celo là một nền tảng mở giúp bất kỳ ai có điện thoại di động đều có thể truy cập các công cụ tài chính

Đặc điểm của Celo:

 • Là nền tảng Blockchain trên thiết  bị di động đầu tiên
 • Được hỗ trợ bởi một mạng lưới các nhà công nghệ, các tổ chức phi chính phủ quốc tế và các tổ chức khác xây dựng nên hệ sinh thái cộng đồng.
 • Tiền kỹ thuật số được cung cấp bởi cUSDb và Celo –

Xem giá coin trên sàn Binance

Điều cần thiết là xem giá coin trên sàn Binance lúc này giao động bao nhiêu, mọi người có thể tìm kiếm bằng cách đăng nhập vào tài khoản đồng coin đó để xem bảng giá cụ thể. Giá của coin trên Binance có nhiều dạng như sau:

 • Giá BNB thị trường: là coin của sàn
 • Giá theo cặp BTC
 • Giá theo cặp Altcoin

Xem giá coin trong thời điểm hiện tại để lựa chọn cặp coin giao dịch thuận lợi và có nhiều lợi ích nhất cho trader, hãy nhập vào thanh tìm kiếm đồng coin mọi người cần xem giá để được tham khảo chi tiết.

Phân tích thị trường bằng biểu đồ

Trader cần phải dựa trên biểu đồ để xem các xu hướng thị trường ra sao để đánh giá thời điểm mua bán sao cho hợp lý, mang lại lợi nhuận cho mình. Một số mô hình về biểu đồ coin mọi người nên tìm hiểu

 • Mô hình trade coin vai đầu vai – head and Shouder
 • Mô hình trade coin tam giác – Triangle
 • Môt hình trade coin hình chữ nhật
 • Mô hình trade cọi cây cờ – Plag
 • Mô hình trade coin cốc và tay cầm
 • Mô hình trade coin 2 đình và 2 đáy
 • Mô hình trade 3 đỉnh 3 đáy
 • Mô hình trade 1 -2 – 3

Xem các chỉ số khi trade coin

Trước khi tiến hành trade đồng coin nào đó, mọi người nên quan tâm đến các chỉ số sau

 • Mức giá gần nhất: có thể nắm bắt được mức giá hiện nay của đồng coin đang theo dõi
 • Khối lượng giao dịch của coin giao dịch: cho biết đồng coin đó có tính thanh khoản cao hay không
 • Giá bản gần nhất: việc bán đồng coin ở mức giá này có lời hay không trên thị trường tiền ảo.

Sử dụng lệnh Stop Limit trên Binance

Công cụ Stop limit ra đời giúp cho các trader để chốt lời và cắt lỗ ở một mức giá nào đó nhằm kiểm soát nguồn vốn của mình, mà không cần phải ngồi canh như trước đây.

🔸Nếu giá sàn đạt đến mức giá stop thì hệ thống sẽ tự động tạo lệnh mua/hoặc bán với mức giá Limit 1 lượng coin do bạn set ban đầu.

🔸Nếu trader đặt lệnh mua thêm giá thấp mà giá sàn ngày càng tăng thì lệnh mua sẽ không bắt đầu

🔸Nếu đặt lệnh bán giá cao mà giá sàn ngày càng xuống thì không thể nào khớp lệnh

Tính năng mới trên sàn Binance này hỗ trợ cho các trader giao dịch thuận tiện, bên cạnh đó còn thu hút các trader từ các sàn khác bởi tiện ích thông minh này.

Quản lý cảm xúc khi mua bán coin trên sàn

Trong đầu tư tài chính nói chung và thị trường tiền ảo nói riêng, đều cần phải điều khiển cảm xúc của mình trong các giao dịch. Bởi đương nhiên ai cũng sẽ muốn thu về nhiều lợi nhuận, nhưng trader cần có cái đầu lạnh để quản lý được cảm xúc trong lúc giao dịch.

 • Đừng vì lợi nhuận trước mắt mà làm liều
 • Đừng vì thua lỗ quá nhiều mà ráng gồng
 • Mọi giao dịch coin đều cần phải qua phân tích và căn cứ, chứ không thể tùy ý mà đặt lệnh để toàn bộ tài sản mất trắng.

Kỹ thuật trade coin trên sàn Binance hiệu quả

Người ta nói đầu tư là nghệ thuật, đó là nghệ thuật giữa lý trí và cảm xúc, đúng như vậy bạn đã bỏ tiền vào đầu tư nhưng lại phó mặc cho số phận may mắn thì không nên một chút nào.

Cái gì cũng cần có kỹ thuật, ngay cả mua vé số cũng vậy, nhiều người tính toán kỹ trước khi mua nhưng nhiều người lại máy mắn nhưng số lượng may mắn lại rất ít. Vậy nên đối với coin cũng vậy, bản thân bạn phải trang bị cho bản thân mình những thứ cần thiết nhất để đảm bảo đầu tư thông minh.

San-giao-dich-binance
Sàn Binance

Cách chọn đồng coin trên sàn Binance tiềm năng

Trước hết bạn phải biết mình nên chọn đồng coin nào để đầu tư, bởi không phải tất cả các đồng coin trên sàn Binance đều có tiềm năng phát triển. Với người mới tốt nhất hãy hướng đến các đồng coin lớn như BTC, ETH, USDT, BNB, DAI…Bởi đây là các đồng tiền đã lên sàn, được cộng đồng thương nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng và đầu tư sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Sau một thời gian bạn tham gia, am hiểu thị trường thì có thể tìm đến các đồng coin mới lên sàn hoặc sắp lên sàn bởi các đồng này có giá thấp, có thể mua số lượng lớn nhưng cũng không thể bỏ qua các vấn đề an toàn, nguy cơ “ có ăn cả ngã về không” là có thật.

Hãy tối ưu hóa đầu tư trên sàn với nhiều đồng coin khác nhau, không nên đầu tư toàn bộ vào một đồng coin nào đó để đảm bảo mức độ rủi ro thấp nhất.

Kỹ thuật phân tích biểu đồ

Biểu đồ không phải là một công cụ nhìn vào để cho biết mà là một trong những dữ liệu nhìn vào để hiểu, để nắm bắt được hết thông tin về giá, xu hướng thị trường của một đồng tiền nào đó.

 Bởi vậy bạn phải hiểu biểu đồ mà mình xem hiện tại là như thế nào, xu hướng ra sao dần sẽ nhìn ra những điểm thú vị giúp cho việc chọn thời điểm mua bán phù hợp hơn, lợi nhuận cao hơn cũng như tránh bị lỗ vốn lớn.

Dưới đây là những mô hình về biểu đồ coin mọi người nên tìm hiểu qua:

 • Mô hình trade coin vai đầu vai – Head and Shouder
 • Mô hình trade coin tam giác – Triangle
 • Mô hình trade coin hình chữ nhật
 • Mô hình trade coin cây cờ – Plag
 • Mô hình trade coin cốc và tay cầm
 • Mô hình cái nêm
 • Mô hình trade coin 2 đỉnh và 2 đáy
 • Mô hình 3 đỉnh 3 đáy
 • Mô hình trade coin 1 – 2 – 3

Các chỉ số cần quan tâm khi trade coin trên Binance

Trước khi tiến hành giao dịch đồng coin nào đó mọi người nên

 • Mức giá gần nhất: Mọi người nên quan tâm đến con số giá gần nhất, qua đó có thể nắm bắt được mức giá hiện nay của đồng coin nào đó.  
 • Khối lượng giao dịch của coin giao dịch: qua đó có thấy được tính thanh khoản của đồng coin mà mình sắp mua.
 • Giá bán gần nhất: sau đó cần quan tâm đến giá bán để xem có lời hay không, bởi qua giá bán thì có thể biết được thị trường như thế nào.

Chọn phương pháp trade coin sàn Binance

Có bao giờ mọi người nhìn lại các lệnh của mình đã trade hay chưa, chắc khá ít. Nhưng đây chính là mấu chốt, bởi một nhà đầu tư coin thông minh thì cần phải tự mình đưa ra phương pháp giao dịch cho bản thân mình.

Bạn hãy thử lập một bảng báo cáo các lệnh giao dịch của coin mình đã giao dịch. Sau một thời gian mọi người hãy nhìn lại bảng lệnh giao dịch đó thì chắc chắn sẽ nhìn ra được những thông tin hữu ích nhất cho bản thân mỗi người. Từ bảng thông kê kết luận đó mọi người sẽ có các kết luận tương ứng cũng như rút được kinh nghiệm, cái gì nên phát huy cái gì nên loại bỏ trong việc giao dịch coin.

Vậy nên phương pháp rất quan trọng, dừng ngay việc đầu tư theo phương thức đầu cơ, theo phong trào mà hãy tập làm nhà đầu tư chuyên nghiệm và có tầm nhìn.

Cách thức giao dịch trên sàn Biance

Lập kế hoạch mua bán coin trên sàn Binance

Mọi người nên hiểu lỗ càng nhiều thì càng khó hoàn vốn, nhiều người không kiểm soát được nguồn vốn của mình, bạn lỗ sau đó dùng tiền khác đập vào để gỡ hòa vốn, nhưng dù mọi người thu về lời thì vẫn lỗ và lỗ ở đây chính là số tiền đã nạp vào để hòa vốn đó. Vậy nên mội người nên biết trong giao dịch của mình lỗ vàng cao thì khả năng hòa vốn sẽ càng thấp và càng khó khăn hơn.

Để đảm bảo hòa vốn hay lợi nhuận cần nhiều thời gian để cân nhắc lựa chọn cũng như cần thời gian đầu tư lâu dài mới thu về lợi, chứ không thể nào trong ngày một ngày hai có thể gỡ vốn được.

Vậy nên bạn nên có kế hoạch mua bán coin hợp lý nhất: Về số vốn bỏ ra, về các đồng coin mua và bán, và thời gian đầu tư là như thế nào… để bản thân kiểm soát tốt các giao dịch của mình trong suốt quá trình trade coin trên sàn.

Quản lý cảm xúc trong giao dịch coin sàn Binance

Đầu tư thì chắc chắn ai cũng ham thu về lợi nhanh nhất, nhưng đó chính là yếu điểm có thể khiến bạn mất hoàn toàn số tiền mà mình đang có. Việc quản lý cảm xúc trong đầu tư là rất quan trọng, không phải hiển nhiên mà người ta luôn nói cần có cái đầu lạnh trong việc đầu tư, kinh doanh.

Đừng vì thua lỗ trước mắt hay lợi nhuận quá lớn mà làm liều, bất kỳ lệnh mua bán coin nào cũng cần có sự phân tích, có kế hoạch và căn cứ cả. Vậy nên trước khi giao dịch hãy quản lý cảm xúc của bạn thân tỉnh táo nhất. Và tôi chứng kiến không ít người đang đầu tư có lời nhưng muốn nhiều hơn và bỏ hết toàn bộ tài sản của mình để đầu tư cuối cùng mất trắng.   

Trade coin trên Binance có bị cấm không

Trade coin trên Binance phạm pháp không

Tại Việt Nam, hình thức mua bán Bitcoin trên sàn Binance không được pháp luật công nhận nhưng cũng không bị cấm khi giao dịch mua bán trên sàn. Người sở hữu các đồng tiền ảo có thể tích trữ và mua bán bằng đồng Việt Nam một cách hợp pháp.

Chỉ khi nào mọi  người dụng các đồng tiền áo với mục đích thương mại, làm phương tiện thanh toán ra thị trường thì lúc này pháp luật Việt Nam sẽ can thiệp.

Việc các đồng tiền ảo được xem là tài sản trên sàn và Binance là sàn được nhiều trader tham gia và mua bán, đầu tư vào bất động sản hay vàng  trên các sàn giao dịch, tuy nhiên neeys có bất kỳ tranh chấp nào thì pháp luật cũng sẽ không can thiệp vào.

Trade coin trên Binance có an toàn không

Vấn đề an toàn khi trade coin trên sàn là điều mà ai cũng quan tâm, đối với sàn Binance thì hiện tại chưa có bất kỳ thông tin hay thông báo về sự việc lừa đảo cả, mặc dù nhiều trường hợp thua lỗ trên sàn gây ức chế và nhiễu loạn thông tin và hiểu lầm.

Sàn Binance tuy là sàn giao dịch lớn và có thâm niên lâu đời, những cũng không thể khẳng định 100% là an toàn, bởi bất kỳ một nền tảng giao dịch nào cũng có thể bị sập do lỗi kỹ thuật, nên hoạt động trên sàn hiện nay vẫn tiềm ẩn một số rủi ro cho nhà đầu tư.

Nhưng theo đánh giá mà nói thì sàn được nhiều người đánh giá là vượt trội nhất trên thế giới, với những công cụ giúp xác thực bảo mật tài khoản cao, nên nếu xét theo sự ưu tiên thì Binance là sàn nên lựa chọn hàng đầu để trade coin.

Chưa kể giao dịch tiền ảo như nói bên trên chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam, nên bất kỳ vấn đề nào xảy ra thì người chơi cũng tự mình chịu trách nhiệm.

Cảnh báo: Bạn cần ghi nhớ 1 điều rằng Tỷ lệ chơi và đánh thắng ở thị trường này không cao. Số người mất luôn cả vốn cũng khá nhiều. Bạn nên cân nhắc, và bài viết chỉ mang thông tin không kêu gọi trade. Và bạn không nên nghe theo bất kỳ ý kiến của chuyên gia nào.

Leave a Comment