Mb bank không nhận diện khuôn mặt – Cách cài đặt Face ID

Khi sử dụng ứng dụng MB Bank và muốn đăng nhập vào app bằng khuôn mặt để tránh lộ mật khẩu cá nhân và thuận tiện, nhanh gọn trong quá trình đăng nhập nhưng lại xảy ra lỗi. Vậy thì hãy cùng Top 10 Sàn Forex tìm hiểu Mb bank không nhận diện khuôn mặt – Cách cài đặt Face ID ngay bên dưới để khắc phục các lỗi Mb bank không nhận diện khuôn mặt mà bạn có thể gặp phải.

Mb bank không nhận diện khuôn mặt

Nguyên nhân

MB Bank không nhận diện khuôn mặt thông thường sẽ xảy ra trong 2 trường hợp thuộc phạm vi lỗi hệ thống và lỗi từ phía người dùng

Trường hợp 1: Lỗi hệ thống (Lỗi từ phía hệ thống ứng dụng MB Bank)

Trường hợp 2: Quá trình xác minh danh tính/ cài đặt Face ID trên app MB Bank không thành công/ chưa cài đặt Face ID nhận diện khuôn mặt MB Bank, chưa cập nhật (Lỗi từ phía người dùng)

Đối với lỗi hệ thống thì người dùng chỉ cần đợi hệ thống khắc phục sau đó tiếp tục sử dụng. Còn trường hợp lỗi Mb bank không nhận diện khuôn mặt phát sinh từ phía người dùng thì các đối tượng khách hàng cần phải thực hiện các thao tác khắc phục Mb bank không nhận diện khuôn mặt khi gặp tình trạng tương ứng. Hãy tham khảo cách thực hiện ngay bên dưới.

Cách khắc phục Mb bank không nhận diện khuôn mặt

Đợi app MB Bank khắc phục lỗi hệ thống

Lỗi từ phía ngân hàng Mb Bank không nhận diện khuôn mặt ở hệ thống app MB Bank với dấu hiệu phát hiện lỗi hệ thống Mb Bank dẫn đến không nhận diện khuôn mặt như sau: “Bạn đang dùng phiên bản MB Bank mới nhất đã tích hợp cài đặt Face ID và đang sử dụng thường xuyên trong thời gian qua nhưng bỗng một hôm không nhận diện khuôn mặt được trên MB Bank”

Mb-bank-khong-nhan-dien-khuon-mat
Cách khắc phục Mb bank không nhận diện khuôn mặt

=> Cách khắc phục: Như đã nói ở phía trên với trường hợp 1 là lỗi phát sinh từ phía hệ thống MB Bank thì người dùng sẽ không thể tự khắc phục được cụ thể là “Lỗi từ phía hệ thống ứng dụng MB Bank” nên cách duy nhất là hãy đợi hệ thống khắc phục trong vài phút sau đó thao tác lại.

Cài đặt Face ID nhận diện khuôn mặt MB Bank

Lỗi Mb bank không nhận diện khuôn mặt ở một số người dùng là vì đối tượng vẫn chưa cài đặt Face ID nhận diện khuôn mặt MB Bank.

=> Cách khắc phục: Tiến hành vào mục cài đặt để thiết lập mở khóa app MB Bank bằng khuôn mặt. Khi thiết lập hoàn tất thì các bạn mới có thể sử dụng Face ID nhận diện khuôn mặt MB Bank để truy cập vào hệ thống

Cập nhật phiên bản mới của app Mb bank

Một số bạn đang sử dụng phiên bản cũ nhất của app MB Bank đến giờ vẫn chưa cập nhật nên xảy ra một số lỗi như Mb bank không nhận diện khuôn mặt.

=> Cách khắc phục:

+ Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động hệ điều hành Androi thì vào kho ứng dụng CH Play – Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động hệ điều hành iOS thì vào kho ứng dụng App store

+ Tiếp đến hãy click vào mục tìm kiếm và gõ từ khóa “MB Bank”

+ Ứng dụng MB Bank đã cài đặt và đang sử dụng hiện lên thì bạn nhấn vào mục “Cập nhật”

Vậy là bạn đã cập nhật thành công phiên bản mới của app Mb bank nhằm tránh xảy ra một số lỗi như Mb bank không nhận diện khuôn mặt.

Cho phép quyền truy cập của camera vào app MB Bank

Mb bank không nhận diện khuôn mặt tại một số trường hợp thì lỗi có thể xảy ra từ phía người dùng từ việc chưa cho phép quyền truy cập của camera vào app MB Bank. Vậy nên mới xảy ra lỗi Mb bank không nhận diện khuôn mặt

=> Cách khắc phục:

+ (Dù đang sử dụng thiết bị hệ điều hành Androi hay iOS) thì bạn cũng truy cập vào mục “Cài đặt” trên thiết bị

+ Tiếp đến bạn tìm mục cấp quyền cho ứng dụng

+ Tìm đến ứng dụng MB Bank và cho phép camera được truy cập vào app MB Bank khi sử dụng để khắc phục lỗi Mb bank không nhận diện khuôn mặt

Chụp lại giấy tờ CMDND/ CCCD rõ thông tin

Khi chụp không rõ giấy tờ tùy thân như CMDND/ CCCD rõ thông tin thì cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc cài đặt Mb bank nhận diện khuôn mặt không thành công trong quá trình cài đặt định danh app MB Bank lúc đăng ký app.

=> Cách khắc phục:

+ Chụp rõ ảnh 2 mặt của giấy tờ CMDND/ CCCD (Nếu chụp chưa rõ thì nhấn chụp lại) Trường hợp chụp nhiều lần vẫn nhòe thì bạn nên xem lại camera và lau chùi thật sạch

+ Lưu ý quan trọng là phải canh chính giữa giấy tờ CMDND/ CCCD chụp (không nên để bên góc chụp nhằm tránh chụp lệnh khung hình)

+ Trường hợp giấy tờ CMDND/ CCCD bị nhòe do đã bị hư (thấm nước hoặc trầy xước, gãy ngay phần thông tin quan trọng cần xác minh) thì bạn cần phải làm lại giấy tờ CMDND/ CCCD và chụp lại sau.

Ảnh trên giấy tờ tùy thân và khuôn mặt quay video phải khớp

Trong lúc bạn cài đặt Face ID – nhận diện khuôn mặt MB Bank hay lúc đăng ký app MB Bank ở bước định danh nhưng Ảnh trên giấy tờ tùy thân và khuôn mặt quay video không trùng khớp thì sẽ xảy ra lỗi cài đặt Mb bank nhận diện khuôn mặt không thành công.

Một số trường hợp xảy ra khi người dùng đã qua phẩu thuật thẩm mỹ nhưng chưa cập nhật lại giấy tờ tùy thân, một số nguyên nhân khác do người dùng makeup quá đậm nên MB bank không thể nhận diện khuôn mặt khớp với Ảnh trên giấy tờ tùy thân

=> Cách khắc phục:

+ Khi chụp ảnh khuôn mặt, quay video cài đặt Face ID – nhận diện khuôn mặt MB Bank, khách hàng nên để mặt đơn giản sao cho giống với ảnh trên giấy tờ tùy thân (tránh makeup quá đậm)

+ Trường hợp đã phẩu thuật thẩm mỹ thì cần phải làm lại giấy tờ tùy thân

+ Nếu ảnh trên  giấy tờ tùy thân và khuôn mặt quay video không khớp do giấy tờ tùy thân đã khá lâu chưa làm lại thì bạn cũng nên đến cơ quan công an để làm lại giấy tờ, thuận tiện cho các thủ tục liên quan.

Liên hệ MB Bank khắc phục lỗi không nhận diện khuôn mặt

Liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng MB Bank để được hỗ trợ khắc phục Mb bank không nhận diện khuôn mặt là phương pháp mà rất nhiều người áp dụng khi xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng ngân hàng số MB Bank nói chung và lỗi Mb bank không nhận diện khuôn mặt nói riêng.

=> Mọi người có thể liên hệ đến tổng đài MB Bank để được hỗ trợ qua số: 1900 54 54 26

Qua các thông tin về Mb bank không nhận diện khuôn mặt – Cách cài đặt Face ID phía trên, hi vọng mọi người đã có thể tìm được biện pháp để khắc phục lỗi Mb bank không nhận diện khuôn mặt mà mình đang gặp phải. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Comment