[Sự Thật] Sàn Binance giao dịch Lừa đảo hay Uy tín 2023

Sàn Binance với hàng triệu lượt giao dịch tiền ảo mỗi ngày và dần trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những ý kiến trái chiều về lừa đảo. Nhiều người dùng hiện nay vẫn có những đánh giá tốt về Binance khi giao dịch, vì vậy Binance có uy tín thật không là mối quan tâm chung của mọi người. Do đó bạn đừng bỏ qua bài đánh giá về sàn giao dịch Binance qua bài viết dưới đây của top10sanforex.

Thông tin tổng quan sàn Binance

Sàn Binance là gì

Sàn Binance là sàn giao dịch tiền ảo phát triển nhanh nhất và đang đứng đầu thế giới với vốn hóa thị trường cũng như khối lượng giao dịch được thống kê từ Coinmarketcap. Binance cung cấp nền tảng giao dịch cho phép người dùng mua bán tiền ảo với hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau, và hiện nay Binance là một trong những sàn giao dịch được nhiều người yêu thích nhất hiện nay.

Binance phát triển rộng rãi và hiện nay đã có mặt hơn 180 quốc gia trên thế giới, với hàng triệu người dùng tham gia vào giao dịch diễn ra hằng ngày trên Binance. Sàn cũng đã phát triển hệ sinh thái đầy đủ và xây dựng riêng cho mình đồng tiền hỗ trợ sử dụng giao dịch trên sàn là BNB, và hiện nay đồng này được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điền tử khác.

Sàn Binance thành lập khi nào

Nhắc đến lịch sử hình thành thì Binance có nguồn gốc từ Trung Quốc, được thành lập năm 2017 tại Thượng Hải bởi CEO Changpeng Zhao thuộc tập đoàn Beije Techonology. Tuy nhiên tính đến thời điểm này, Binance đã chuyển trụ sở từ Trung Quốc sang Nhật do quy định về tiền điện tử tại Trung Quốc ngày càng khắt khe hơn.

Khối lượng giao dịch trên sàn Binance

Binance hiện nay đang dẫn đầu thị trường tiền ảo trên thế giới và nằm trong top 10 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất, dao động trong khoản 5,2 tỷ đô la mỗi ngày.

Đồng thời với nền tảng hiện đại và lớn trên toàn cầu, Binance có thể xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây nên luôn khiến người dùng hài lòng với hệ thống giao dịch.

Mức phí giao dịch trên sàn Binance

Được đánh già là sàn có mức phí giao dịch thấp nhất hiện nay chỉ dao động khoản 0.1% số tiền giao dịch, bên cạnh đó lợi thế về đồng tiền riêng của sàn BNB còn được xem như công cụ để tính phí, tối ưu cho người dùng 25% phí giao dịch khi sử dụng.

san-binance-uy-tin-khong
Đánh giá sàn Binance có uy tín không

Chưa kể ưu điểm khi giao dịch nạp rút trên sàn, mọi người được miễn phí tiền nạp và mức phí rút tiền cũng tương đối thấp hơn cá sàn giao dịch khác.

Nạp rút trên sàn Binance

Vấn đề thời gian nạp rút tiền trên sàn giao dịch chính là yếu tố mà nhiều trader quan tâm phản ánh mức độ uy tín trong giao dịch của sàn, và Binance có thể làm được điều đó. Hệ thống Binance xử lý nhanh và hiệu quả các lệnh giao dịch của người dùng, hỗ trợ nạp/rút tiền nhanh chóng và chính xác thông qua nhiều phương thức linh hoạt.

Sàn Binance có uy tín không

Sàn Binance có bảo mật tốt không

Để biết được mức độ uy tín của sàn có cao không thì đầu tiên mọi người cần xem xét về vấn đề bảo mật của sàn, sàn có hệ thống bảo mật tốt thì sẽ giúp tài khoản của người dùng an toàn hơn, yên tâm hơn trong giao dịch cũng như chứng minh được sự uy tín của sàn.

Đặc biệt Binance sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng ổn định và an toàn, công với quá trình xác minh danh tính để tăng hạn mức, Binance hiện nay đã nâng cao mức độ bảo mật bằng phương pháp U2F, tức là mối lần đăng nhập cần phải xác nhận bằng số điện thoại. Ngoài ra, người dùng còn được khuyến khích sử dụng yếu tố xác thực 2 lớp bằng Google Authenticator hoặc SMS để việc rút tiền được an toàn hơn.

Nhờ sử dụng nhiều lớp bảo mật mà cho đến nay, Binance đã hạn chế được tình trạng khách hàng bị đánh cắp thông tin và hacker tấn công, để đảm bảo mọi giao dịch của người dùng được an toàn tuyệt đối. Qua đó có thể thấy được tính khách quan của Binance cũng như vấn đề đảm bảo an toàn cho hàng triệu người dùng trên nền tảng giao dịch này.

Sàn Binance có hợp pháp không

Xét về mức độ hợp pháp thì không riêng gì Binance, mà tất cả các sàn giao dịch đều cần có yếu tố này, đồng thời là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới thì càng khiến nhiều người quan tâm hơn về tính pháp lý của sàn.

Hiện nay một số các nền tảng giao dịch fiat-crypto đã được cấp phép và sử dụng thương hiệu và công nghệ của Binance trên các quốc gia khác như một nền tảng độc lập, bao gồm Binance Singapore, Binance.US, Binance Jersey..và đảm bảo tuân thủ các nguyên tắt hoạt động theo luật địa phương.

Binance xuất phát từ Trung Quốc và đã trở thành nền tảng phổ biến được nhiều người biết đến và phát triển không ngừng. Nhưng trên thực tế thì các thông tin về giấu phép của Binance vẫn chưa được công khai, cũng bởi lẻ tiền điện tử vẫn chưa được sự công nhận từ chính phủ các nước như một loại tiền tệ hợp pháp, nên xét về mặt giấy phép hoặc hợp pháp thì Binance vẫn còn khá hạn chế.

Tuy là vậy nhưng theo thống kê, khối lượng giao dịch hằng ngày trên Binance vẫn ngày càng nhiều và không có dấu hiệu suy giảm, yếu tố này cũng có thể phản ánh được sự tin tưởng của người dùng đối với sàn cho đến thời điểm hiện tại.

Sự thật cảnh báo sàn Binance lừa đảo

Mặc dù có khối lượng giao dịch ngày càng tăng, cũng như xét về tính hợp pháp và bảo mật thì Binance vẫn còn khá tốt và mức độ uy tín cao. Nhưng hiện nay các thông tin về Binance lừa đảo, Binance sập vẫn còn tràn lan trên các kênh tìm kiếm, gây hoang mang cho người dùng về tính thực hư của vấn đề này.

san-binance-uy-tin-khong
Sàn Binance có hợp pháp không

Vì vậy mọi người cần tìm hiểu ký về các tình trang lừa đảo trên bắt nguồn từ đâu, bởi về cơ bản Binance hoạt động khá ổn định trên thị trường cũng như cộng đồng Việt Nam gia nhập đầu tư rất cao. Về mặt lừa đảo từ sàn Binance đều có nguồn xuất phát từ việc giao dịch giữa các trader cũng như thiếu kinh nghiệm nên bị kẻ xấu dẫn dắt. Cụ thể nhiều trường hợp  như

 • Hoạt động giao dịch P2P trên sàn Binance giữa người mua và người bán có thể xảy ra lừa đảo khi một trong 2 người có dấu hiệu  muốn chiếm đoạt tài sản. Đó là vấn đề khi người mua tạo 2 lệnh giao dịch chuyển khoản giống nhau trong đó có một giao dịch ảo sau đó gửi cho người bán, nếu không cẩn thận xem xét giao dịch đó và tài khoản chưa nhận được tiền mà bạn giải phóng Bitcoin thì có thể mất Coin lẫn tiền vào kẻ mua lừa đảo.
 • Sàn Binance cũng đã trải qua thời gian bị hacker tấn công vào năm 2018 nên nhiều tài khoản người dùng bị đánh cắp, sau đó đội ngũ của Binance đã kịp thời khôi phục lại, tuy nhiên sự kiện đó cũng để lại nhiều hoang mang cho người dùng hiện nay. Vì vậy với những đường link lạ thì bạn không nên nhấp vào cũng như cung cấp tài khoản cho bất kỳ một cá nhân nào yêu cầu.
 • Nhiều khách hàng mới vẫn chưa có kinh nghiệm dễ bị người xấu dẫn dắt vào link lạ nên bị hack tài khoản, hoặc lừa đảo tiền nạp tài khoản…Bằng cách tạo tiên miền tương tự sàn Binance, nên đôi khi người mới không xem xét kỹ đã tạo tài khoản và nạp tiền sau đó tài khoản hoặc sàn đó ” bốc hơi” dẫn đến mất tiền.

Tuy Binance là sàn giao dịch lớn cũng khá có tiếng trên thị trường nhưng cũng không tránh khỏi những sự việc trên, vì vậy khi muốn tham gia vào sàn thì mọi người nên tìm hiểu rõ và cần kích hoạt các chế độ bảo mật cao để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn trên sàn.

Đánh giá ưu điểm nhược điểm sàn Binance

Ưu điểm sàn Binance

Sàn Binance được đông đảo trader đánh giá cao bởi những ưu điểm nổi bật như sau

 • Hệ thống an toàn và ổn định, công nghệ xử lý giao dịch tốt và nhanh chóng
 • Phí giao dịch thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung, đặc biệt khi giao dịch bằng BNB thì chi phí giảm đi một nữa
 • Xác minh danh tính dễ dàng với hạn mức giao dịch tối đa lên đên 100 BTC
 • Tích hợp nền tảng trên nhiều thiết bị điện tử như web, máy tính bảng, hệ điều hành Android, IOS
 • Tính thanh khoản thị trường cao nhất hiện nay
 • Đa dạng các ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Việt nam
 • Hỗ trợ hơn 100 sản phẩm tiền ảo khác nhau mà nhiều sàn giao dịch hiện nay không có
 • Đội ngủ CEO phát triển mạnh mẽ và có đồng coin riêng đang được niêm yết trên thị trường.

Nhược điểm sàn Binance

Bên cạnh đó, Binance cũng không tránh khỏi những hạn chế như

 • Giao diện chưa chuyên nghiệp và thiếu nhiều công cụ
 • Tốc độ nạp rút vẫn còn chưa đáp ứng nhu cầu của người dùng
 • Tuy bảo mật tốt nhưng sự phổ biến của Binance cũng là nơi các đối tượng tội phạm hướng đến
 • Sàn chưa hỗ trợ mua bán coin bằng Paypal, thẻ visa mà phải thông qua một sàn trung gian để giao dịch.

Với những thông tin đánh giá sàn Binance uy tín không bên trên, hy vọng giúp mọi người có được cái nhìn khách quan về sàn Binance. Với những ý kiến đánh giá trên mang tính khách quan, không có ý kêu gọi mọi người đầu tư, nên việc tham gia đầu tư tiền ảo trên Binance hay không là sự lựa chọn và nhìn nhận của mọi người.

Leave a Comment