[Sự thật] Sàn Huobi lừa đảo hay đầu tư Uy tín đáng tin cậy?

Huobi được xem là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất nhì trên thị trường và ngày càng phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên cũng dính phải những tin đồn về lừa đảo, khiến cộng đồng nhà đầu tư băng khoan. Mặc dù có những đánh giá tốt về Huobi nhưng sự thật sàn Houbi lừa đảo hay uy tín thì không phải ai cũng có thể khẳng định được. Để hiểu rõ hơn về sàn giao dịch này, bạn có thể tham khảo những phân tích về sàn Huobi qua bài viết của top10sanforex dưới đây.

Đánh giá chung sàn Huobi

Sàn Huobi là sàn gì

Sàn Huobi là nền tảng giao dịch tiền ảo lớn nhất đến từ Trung Quốc, nổi tiếng trên toàn thế giới với khối lượng giao dịch khổng lồ. sàn Huobi được đánh giá là nền tảng giao dịch tiền ảo có thể cạnh tranh nhất nhì với Binance. Xuất phát từ thị trường Trung Quốc và dần vươn xa tầm thế giới, Huobi hiện nay đã trở thành một trong những sàn top về giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thể giới.

Nền tảng giao dịch Huobi hoạt động dựa trên cơ chế thông qua việc tạo ra nền tảng giao dịch P2P, cùng với những quy định chặt chẽ từ chính phủ, đáp ứng được nhu cầu đầu tư của mọi người trong nước và vươn tầm quốc tế.

Thời gian thành lập sàn Huobi

Houbi ra đời vào tháng 9 năm 2013 bởi nhà sáng lập Loen Li có trụ sở tại Bắc Kinh, cho đến nay, sàn giao dịch này đã trở thành tài sản kỹ thuật số lớn nhất Trung Quốc, đạt doanh thu tích lũy hơn 30 tỷ RMB. Chiếm 50% tổng khối lượng giao dịch trên toàn thị trường, đạt 1,7 tỷ USD và lọt top 3 trên thị trường các sàn giao dịch tiền ảo được niêm yết trên coinmarketcap.com.

Vấn đề pháp lý của sàn Huobi

Huobi được cấp phép giao dịch hoạt động trên thị trường với sự quản lý nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc, bên cạnh đó, Huobi hoạt động tại các quốc gia khác như một chi nhánh giao dịch cũng nhận được giấy phép hoạt động công khai tại các nước này. Có thể nói đầu tư vào sàn Huobi thì các nhà đầu tư có thể yên tâm về vấn đề an toàn cũng như được pháp luật tại các quốc gia này bảo vệ.

Mức độ bảo mật của sàn Huobi

Xét về vấn đề bảo mật của Huobi thì mọi người có thể yên tâm khi nền tảng Huobi sử dụng cấu trúc trao đổi phi tập trung nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của tin tặc, bảo vệ tuyệt đối cho tài khoản của người dùng.

huobi-uy-tin-hay-lua-dao
Mức độ uy tín của sàn Huobi

Với chính sách lưu trữ tiền trong ví lạnh, cũng như sàn đã lưu trữ 20.000 BTC để bảo hiểm cho người dùng, phòng ngừa những rủi ro về hacker tấn công, đảm bảo hoàn tiền cho người dùng trong những trường hợp xảy ra cuộc tấn công an ninh mạng nào trong tương lai.

Phương thức nạp rút trên sàn Huobi

Một trong những yếu tố có thể đánh giá sàn Huobi phải kể đến là vấn đề nạp rút trên sàn, phản ánh được mức độ uy tín trong giao dịch của sàn, và Huobi có thể đáp ứng được điều đó. Hệ thống xử lý nhanh và hiệu quả các lệnh giao dịch của người dùng, hỗ trợ nhiều phương thức nạp rút nhanh chóng và chính xác.

Dịch vụ khách hàng của sàn Huobi

Huobi phục vụ hầu như trên thị trường châu Á, có mặt tại các nước Singapore, Nhật Bản, Việt Nam,…và mỗi quốc gia sẽ có đội ngũ chăm sóc khách hàng riêng biệt, phục vụ tốt nhất cho nhà đầu tư hoạt động trên sàn. Nhanh chóng giải quyết các thắc mắc và khiếu nại từ khách hàng, mang đến cho nhà đầu tư những trải nghiệm tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình.

Sàn Huobi lừa đảo hay uy tín

Sàn Huobi có hợp pháp không

xtb-bonus-thuong-giao-dich

Mọi sàn giao dịch trên thị trường đều cần phải có tính hợp pháp, được cấp phép từ các tổ chức và quốc gia lớn trên thế giới, thì càng chứng minh được mức độ uy tín của mình đối với cộng đồng nhà đầu tư.

Sàn Huobi hiện nay được cấp phép từ chính phủ Trung Quốc và hoạt động hợp pháp, công khai trên thị trường, bên cạnh đó tại các quốc gia các, Huobi cũng được cấp phép hoạt động minh bạch, đảm bảo tuân thủ các nguyên tắt hoạt động theo luật địa phương.

Tuy nhiên trên thế giới thì nền tảng giao dịch tiền điện tử vẫn chưa được công nhận từ các cơ quan tài chính lớn trên thế giới, mặc dù xuất phát từ Trung Quốc và chịu sự quản lý của chính phủ này, nhưng Huobi vẫn còn hạn chế về giấy phép hoạt động trên toàn cầu từ các cơ quan có thẩm quyền.

Nhưng nhìn chung thì mức độ hợp pháp của Huobi có thể được phản ảnh bởi khối lượng giao dịch trên các quốc gia châu Á hiện nay, tổng khối lượng giao dịch chiếm 50% toàn thị trường, có thể thấy mức độ tin tưởng Huobi của người dùng hiện nay chiếm tỷ lệ cao.

Một yếu tố mọi người cần quan tâm nữa chính là thời gian hoạt động của sàn trên thị trường cũng khá lâu, và hoạt động mạnh mẽ trên thị trường hiện nay. Điều này có thể thấy được, mặc dù xét về tính hợp pháp thì Huobi vẫn còn hạn chế nhưng về thời gian hoạt động cũng như chiếm thị phần cao trên thị trường cũng phản ánh được mức độ hợp pháp và tính minh bạch của sàn, trải qua nhiều năm thanh lọc của thị trường.

Sự thật sàn Huobi lừa đảo?

Mặc dù sàn Huobi hiện nay có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường nhưng thực tế vẫn có nhiều nguồn phản ánh về tính minh bạch của sàn, cũng như tin đồn về sàn lừa đảo người dùng, gây hoang mang cho cộng đồng nhà đầu tư.

Nhưng trên thực tế thì cho đến nay vẫn chưa có khách hàng hay bất kỳ một bài báo, hay cơ quan nào cảnh báo, đưa tin về vấn đề lừa đảo của Huobi, đặc biệt tại thị trường Việt Nam thì người dùng trên Huobi chiếm phần lớn thị phần. Nhưng vấn đề lừa đảo trên sàn lại xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau, liên quan đến các giao dịch giữa các trader, nên hầu như tin đồn đều liên quan đến Huobi.

Cho nên về vấn đề lừa đảo trên Huobi, thì mọi người cần xem xét và phân biệt từ những trường hợp sau

 • Hoạt động giao dịch P2P trên sàn Huobi giữ người mua và người bá xảy ra tình trạng lừa đảo khi một trong 2 bên có dấu hiệu muốn chiếm đoạt tài sản và dùng thủ đoạn để lừa đảo. Tình trạng này xảy ra phổ biến trên sàn nên nhiều trader khi giao dịch cũng cần phải cảnh giác.
 • Về vấn đề bảo mật của sàn thì chưa xảy ra trường hợp bị hack tài khoản hay cuộc tấn công của tin tặc nào, vì vậy về vấn đề lừa đảo mất tài khoản trên Huobi hiện nay vẫn còn là những tin đồn, chưa có bất cứ sự thật nào chứng minh được cả
 • Mặt khác nhiều khách hàng mới vẫn chưa có kinh nghiệm thường hay nhầm lẫn và bị dẫn link lạ, hoặc lừa đảo nạp tiền vào tài khoản, bằng cách tạo tên miền tương tự huobi để lừa đảo, cho nên khi đăng ký tạo tài khoản rồi nạp tiền, sau đó thì bị “ bốc hơi” không rõ nguyên nhân.

Tuy Huobi nổi tiếng trên thị trường thế giới nhưng cũng không tránh khỏi những tin đồn về lừa đảo, là người tham gia đầu tư thì bạn càng nên tìm hiểu rõ về hoạt động và tính minh bạch của sàn trước khi quyết định tham gia.

huobi-uy-tin-hay-lua-dao
Đánh giá về sàn Huobi uy tín không

Bên cạnh đó về vấn đề pháp lý tại Việt Nam thì sàn Huobi vẫn chưa được cấp phép nên những vấn đề liên quan đến lừa đảo thì cơ quan pháp luật sẽ không bảo vệ bạn, vì vậy hãy thận trọng khi giao dịch trên các sàn giao dịch tiền ảo nước ngoài.

Mức độ an toàn trên sàn Huobi

Xét về mức độ an toàn trên Huobi, thì có thể thấy sàn hiện nay chú trọng việc bảo mật tài khoản khách hàng khá cao, bởi sự nổi tiếng và nền tảng tiền ảo online, rất dễ dàng cho các cuộc tấn công của hacker, vì vậy sàn hiện nay cung cấp nhiều tính năng xác thực, sử dụng các công cụ bảo vệ nền tảng cho khách hàng giao dịch được an toàn hơn.

Bất kỳ vấn đề nào xảy ra đối với khách hàng đang giao dịch trên Huobi đều được triển khai kế hoạch tiền quỹ lưu trữ để bảo hiểm cho người dùng, bên cạnh đó công cụ lưu trữ tiền ngoại tuyến bằng ví lạnh của Huobi góp phần giúp tài sản của người dùng được bảo mật an toàn hơn.

Ưu nhược điểm của sàn Huobi

Sàn Huobi đứng nhất nhì trên thị trường các sàn giao dịch tiền ảo trên thế giới, sàn được đánh giá có nhiều ưu điểm và nhược điểm riêng bao gồm

Ưu điểm của Huobi

 • Sàn phát triển rộng rải trên thị trường toàn cầu, thuộc top 3 các sàn giao dịch tiền ảo có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới, thanh khoản thị trường cao.
 • Cung cấp hơn 400 cặp tiền ảo giao dịch
 • Hệ thống nền tảng thân thiện với người dùng, tốc độ khớp lệnh nhanh chóng, giao dịch mua bán tức thì
 • Bảo mật cao trên sàn an toàn với người dùng
 • Sàn cũng có đồng coin riêng sử dụng trên nền tảng là Huobi token, mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng tận tình, nhanh chóng với ngôn ngữ địa phương
 • Đa dạng nền tảng giao dịch như IOS, Android, website, MAC..

Nhược điểm của Huobi

Mặc khác, Huobi cũng có những hạn chế riêng của mình, mặc dù là sàn tiền ảo lớn nhát hiện nay thu hút khá nhiều nhà đầu tư, nhưng

 • So với mặt bằng chung thì mức phí giao dịch tại sàn vẫn còn khá cao
 • Đặc biệt Huobi có nhiều tên miền khác nhau như huobi.com, hbg.com, huobi.co.kr…gây rối cho người dùng, đồng thời đây là điều kiện dễ cho kẻ gian giả mạo Huobi lừa đảo người dùng.

Có nên tham gia sàn Huobi không

Dù là sàn tiền ảo được đánh giá là khá uy tín trên thị trường nhưng cũng không tránh khỏi những sai sót trong công tác bảo vệ quyền lợi cho người dùng, bên cạnh đó vẫn còn nhiều vấn đề lừa đảo phát sinh từ giao dịch P2P. Nên khi tham gia vào sàn giao dịch thì mọi người cũng cần phải nghiên cứu thật kỹ và xem xét nhiều vấn đề của sàn trước khi quyết định rót tiền vào.

Mặc dù là sàn tiền ảo lớn nhất thị trường hiện nay nhưng so về mặt pháp lý tại Việt Nam thì sàn vẫn chưa được cấp phép hoạt động nên còn nhiều hạn chế về mặt pháp lý cũng như lợi ích người dùng. Dù pháp luật Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ văn bản nào nghiêm cấm chơi tiền ảo, nên khi mọi người đầu tư vào sàn có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, thì pháp luật Việt Nam cũng sẽ không can thiệp và bảo vệ quyền lợi cho bạn.

Với những thông tin đánh giá sàn Huobi lừa đảo hay uy tín thì chắc hẳn mọi người cũng có được câu trả lời cho mình. Trên đây chúng tôi chỉ đưa ra những ký kiến khách quan đánh giá sàn giao dịch này, không có yếu tố kêu gọi đầu tư nên việc tham gia vào sàn hay không là do nhận xét và quyết định của mọi người.

motaikhoandemoxtb

Leave a Comment