Sàn onus lừa đảo không? Có rút được tiền không? Thông tin mới nhất 2023

Sàn onus lừa đảo không? Có rút được tiền không… có quá nhiều thông tin khi mọi người tìm hiểu về sàn Onus. Không rõ thực hư ra sao khi các dữ liệu về sàn điện tử này khá hạn chế, tìm kiếm khó khăn. Vậy thì những đánh giá về sàn Onus dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất lúc này để mọi người biết được các vấn đề của sàn Onus.

Sàn Onus còn nhiều hạn chế. Chúng tôi Đề Xuất 1 số sàn đầy đủ giấy phép, spread thấp, nhiều mã giao dịch, khớp lệnh nhanh. Xem đánh giá khách quan nhất tại: TOP 10 SÀN FOREX UY TÍN

Sàn Onus là gì?

Sàn Onus là một sàn giao dịch trực tuyến, cung cấp nền tảng giao dịch các đồng coin, tiền điện tử, hỗ trợ các phương thức để mua bán tiền ảo nhanh chóng, dễ dàng nhất. Nếu bạn nghe không quen đến thương hiệu mang tên Onus, thì thực ra đây là tên gọi mới, trước đây nó có tên là sàn VNDC là một sàn giao dịch tiền điện tử (stablecoin).

Được thành lập từ năm 2019, có thể nói đây là sàn giao dịch tiền điện tử có nguồn gốc Việt Nam, cụ thể hơn nó được thành lập bởi Liên minh VNDC cùng Hiệp hội Blockchain Đà Nẵng , và đồng tiền chính của sàn được bảo chứng bằng tiền Việt, quy đổi 1 VNDC = 1 VND.

Hiểu đơn giản là VNDC chính là đại diện cho đồng tiền VNĐ, nó được đổi thành Onus hiện niêm yết giao dịch trên sàn Binnance – Sàn tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay. Onus hiện nay đã có nền tảng giao dịch thông ứng dụng, giúp cho người Việt có thể đầu tư tiền điện tử trên nền tảng mà họ cung cấp.

 San-Onus
Onus là sàn giao dịch hay ví điện tử

Nếu nhìn nhận đúng nhất thì Onus là ví coin điện tử, nó cũng chưa hoàn toàn là 1 sàn trade coin, giao dịch tiền ảo như nhiều mô hình sàn giao dịch khác.

Sàn Onus có được cấp phép không?

Theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam hiện tại, thì không cho phép các cá nhân và tổ chức các sàn giao dịch tiền tệ, trong đó có tiền ảo và tiền ảo cũng là một trong những vấn đề nhạy cảm mà các thông tin quy định còn hạn chế.

Nhưng không cấm nhà đầu tư tham gia mua bán tiền điện tử trên các sàn. Và Onus – sàn tiền điện tử có nguồn gốc Việt Nam nhưng không cấp phép hoạt động ở Việt Nam, hiện thông tin là được cấp phép ở Châu Âu. Cụ thể hơn, Onus đã có giấy phép cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số ở Lithuania.

Như vậy, dựa vào giấy phép đó thì sàn Onus được pháp cung cấp các sản phẩm, giao dịch khắp nơi ở Châu Âu, trừ một số quốc giá có quy định riêng. Ứng dụng ONUS, tiền thân là VNDC Walle ra mắt vào 23/03/2020 trên cả 2 hệ điều hành Android & iOS.

Đánh giá về sản phẩm, dịch vụ sàn Onus

Danh mục sản phẩm đầu tư

Onus là một sàn giao dịch tiền điện tử với khá nhiều sản phẩm liên quan đến Blockchain, tiền ảo. Và tất cả các đồng coin giao dịch ở trên này đêu đa dạng về danh mục, bạn có thế tìm thất các đồng coin lớn như BTC, ETH hay các game NFT, Defi đều có đầy đủ các danh mục này.

Danh mục đầu tư trên sàn onus cung cấp gồm có:

 • DeFi
 • Crypto Exchange
 • GameFi
 • Metaverse
 • Move2Earn
 • Top 100
 • Bitcoin
 • Ethereum
 • High Risk
 • Binance
 • ONUS Portfolio
 • Meme
 • NFT
 • Platform
 • Stocks
 • Việt Nam
 • Web 3.0
 • Fan Token
 San-Onus-co-tot-khong
Sàn Onus có tốt không?

Đánh giá về sản phẩm sàn Onus cung cấp thì khá nhiều, có nhiều sự lựa chọn bao gồm tất cả các đồng coin phổ biến. Nhưng có một số đồng coin mới, điều kiện niêm yết cũng nhẹ nhàng nên nếu đầu tư bản thân mọi người cần xem xét lựa chọn sản phẩm giao dịch phù hợp, tránh những đồng coin rác với rủi ro cao.

Các dịch vụ của sàn Onus cung cấp

Các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp bởi Onus:

+ Custodial: Với dịch vụ này giúp Lưu trữ, gửi/nhận các loại tiền mã hoá và hỗ trợ giao dịch tiền pháp định.

+ Investing: Mua bán và quản lý danh mục đầu tư

+ Earning: Với mức lãi qua đêm lên đến 12%

+ Borrowing: Cung cấp các khoản vay với mức lãi suất 24%/ năm

Nếu so với các sàn giao dịch tiền ảo khác thì Onus cũng có mô hình hoạt động tương đương, nhưng vẫn có nhiều dịch vụ hạn chế, chưa mang tính tổng thế nên cũng gây nhiều bất lợi.

Hệ sinh thái Onus

Đối với một đồng coin được xác định có tốt hay không, có khả năng ứng dụng thực tế như thế nào sẽ dựa vào hệ sinh thái mà họ đã xây dụng được.

Hệ sinh thái Onus
Hệ sinh thái Onus
 • ONUS Swap
 • ONUS P2P
 • ONUS Credit Line
 • ONUS Launchpad (IEO)
 • ONUS Farming
 • ONUS Staking
 • ONUS Earn Free Crypto ONUS Fiat Gateway

Đúng là cơ bản hoàn thành hệ sinh thái với khá nhiều mảng khác nhau, nhưng tính ứng dụng thực tế chưa có, vậy nên đối với đồng Onus thì hiện nó vẫn chỉ là một đồng tiền ảo vô danh, bởi đối với 1 coin tốt có tiềm năng cần phải có tính ứng dụng trong thực tế.

Phí giao dịch Onus

Hiện tại sàn Onus quy định mức phí như sau:

Nạp tối thiểu– Mạng Ethereum: 1,000,000 VNDC
– Mạng TRON: 1,000 VNDC
– Mạng Binance Smart Chain:20,000 VNDC
– Mạng Bitcoin, KardiaChain, Solana, TomoChain và các mạng khác:
tối thiểu 20,000 VNDC
Bán VNDC trực tiếpPhí 10,000 VNDC
Bán VNDC cho đối tác Miễn phí
Gửi nhận On-chain– Miễn phí nhận
– Phí gửi theo phí gas mạng lưới blockchain(giảm phí theo cấp độ VIP)
Giao dịch P2P– Người tạo lệnh (MAKER)phí 0.10%
– Người khớp lệnh (TAKER)phí 0.12%
Lưu ý: 1 VNDC = 1 VNĐ

Đánh giá:

+ Phí quy định khá rõ ràng và chi tiết đối với từng dịch vụ

+ So sánh với phí giao dịch các sàn tiền điện tử uy tín khác thì Onus tương đối đắt

+ Tiền được quy đổi VNĐ nên dễ dàng hơn cho người Việt đầu tư

Khả năng bảo mật thông tin của Onus

Đối với giao dịch tiền điện tử, lưu trữ tiền điện tử được xem là một trong những yếu tố đánh giá sàn giao dịch coin uy tín hay không. Bởi với sàn coin mà thông tin dễ mất, bị hack thì tiền lưu trữ trong ví sẽ có nguy cơ cao bị đánh cắp.

Với ứng dụng Onus thì có thiết lập bảo vệ 2 lớp đăng nhập, các thông tin cũng được bảo mật theo điều khoản của bên sàn. Nhưng trước đó vào năm 2021, thì Onus đã dính vào một vụ mất cắp dữ liệu khách hàng do lỗ hỏng Log4Shell, khiến cho các hacker khai thác được dữ liệu của 2 triệu người dùng và rao bán trên mạng.

Như vậy có thể đánh giá về mức độ bảo mật của sàn Onus là chưa cao, hoàn toàn có khả năng bị hacker tấn công bất kỳ khi nào.

Đánh giá về ứng dụng giao dịch Onus

Xem xét về nền tảng giao dịch Onus trên điện thoại, hiện ứng dụng Onus được cung cấp hợp pháp trên hệ điều hành iOs lẫn Android. Thì ứng dụng được nhiều người dùng đánh giá tốt, nhưng vẫn có một số lỗi như hoi lag, hệ thống hay bị đơ không thực hiện giao dịch được.

Ung-dung-onus
Ứng dụng Onus – giao dịch tài sản số

Nhưng tổng thế xét về một ứng dụng ví coin mới và có nguồn gốc Việt Nam thì đây là một trong những lựa chọn tốt.

Tổng kết: Ưu điểm và nhược điểm của Onus

Đối với sàn Onus thì nó có khả nhiều lợi thế giao dịch:

Ưu điểm:

+ Có số lượng người tham gia đông đảo, chủ yếu là người Việt Nam

+ Thông tin về nguồn gốc sàn rõ ràng, các thông tin được cung cấp đầy đủ trên website

+ Ứng dụng với tính năng toàn diện: Mua – bán – quản lý đầu tư tiền điện tử

+ Hỗ trợ các phương thức nạp – rút tiền nhanh, đơn giản từ chuyển khoản đến thẻ Visa/ master Card khá thuận lợi

+ Mức lãi tương đối cao nếu gửi tiết kiệm

+ Nhận được nhiều sự quan tâm của báo chí, truyền thông => vậy nên có nhiều thông tin, cũng như theo dõi từ các cơ quan đáng tin cậy.

Nhược điểm:

Tuy không hoàn toàn nổi bật như các sàn giao dịch, ví Coin khác nhưng đây là một ví điện tử coin kết hợp đầu tư tiền điện tử thuần Việt, dễ sử dụng hơn so với các ví coin nước ngoài.

Nhưng đối với Onus thì có hạn chế về lỗ hỏng, về bảo mật bởi nó đã từng bị hacker tấn công trước đó. Thêm vào đó các khoản phí Onus cũng tương đối cao so với mặt bằng chung. Số lượng sản phẩm cũng không đa dạng như các sàn tiền ảo khác.

Sàn Onus có lừa đảo không?

Việc sàn Onus bị định kiến hay đánh giá lừa đảo là điểu dễ hiểu, bởi không phải riêng Onus mà tất cả các sàn giao dịch tiền ảo đều bị nghi ngờ, ngay cả sàn tiền ảo uy tín, lớn nhất thế giới hiện nay như Binance cũng bị nghi ngờ là lừa đảo.

Những đối với Onus cho tới thời điểm này nó đáng tin cậy:

+ Có nguồn gốc rõ ràng, có đại diện Việt Nam làm chủ: Và tất cả các thông tin như chi nhánh, cách thức hoạt động đều hoạt động rõ ràng.

+ WhitePaper cũng rất rõ ràng, có đầy đủ lộ trình phát triển và thông tin chi tiết về sàn giao dịch này

+ Sàn Onus được báo chí và truyền thông quan tâm, việc nhận được sự chú ý của báo chí thực ra có lợi cho những ai đầu tư, bởi chỉ cần có vấn đề thì sẽ bị phân phui ngay, dễ bị cơ quan thẩm quyền xem xét, điều tra nên với sàn lừa đảo họ sẽ không làm thương hiệu như vậy.

Và nếu bạn tìm hiểu về Onus trên mạng, sẽ thấy các thông tin lừa đảo dường như không có, đa phần các thông tin đánh giá đều khá tốt. Vậy nên đối với sàn Onus lừa đảo là không đúng sự thật. Và nếu bạn có nghi ngờ có thể trải nghiệm bằng một số tiền nhỏ để kiếm chứng, xem xét dịch vụ khách hàng của sàn Onus thực tế như thế nào so với lời quảng cáo giới thiệu mà họ cung cấp.

Sàn Onus có rút tiền được không?

Điều khiến sàn tiền điện tử Onus nó tiện hơn so với các sàn coin khác đó chính là nó thuần Việt, và việc rút tiền cũng rất đơn giản. Bởi mọi người hoàn toàn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam của mình nhanh chóng.

Và việc rút tiền sẽ khá nhanh chóng, thực hiện ngay lập tức không cần phải chờ đợi 2 – 5 ngày như các sàn tiền ảo khác vẫn quy định. Vậy nên về khoản rút tiền đánh giá cao đối với dịch vụ của Onus, đặc biệt đối với nhân viên hỗ trợ của Onus cũng nhiệt tình.

Sàn Onus có được cấp phép ở Việt Nam

Tuy Onus được sự quan tâm của báo chí nhiều, nhưng Onus là một nền tảng giao dịch, ví điện tử coin nên nó không được cấp phép hoạt động ở Việt Nam. Bởi theo quy định của Việt Nam thì không cho phép các cá nhân, tổ chức tổ chức các sàn giao dịch tiền điện tử, như vậy là vi phạm pháp luật.

Nhưng Onus là sàn giao dịch coin được cấp phép bởi cơ quan tài chính ở Châu Âu – Lithuania, và sàn trở thành thành viên đầu tiên của Hiệp định Đối tác Blockchain Châu Âu (EBP). Như vậy chứng tỏ Onus cũng rất quan tâm đến các vấn đề pháp lý khi cung cấp nền tảng giao dịch, hướng đến nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số rộng hơn, toàn thế giới.

Trên đây là những thông tin đánh giá về sàn Onus, qua đây mọi người đã có câu trả lời cho thắc mắc sàn Onus lừa đảo hay không? Với Onus tuy là sàn thuần Việt nhưng hiện tại vẫn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam, để có quyết định đầu tư hay không mọi người cần xem xét và cân nhắc thêm.

Tìm kiếm liên quan:

 1. Sàn Binance giao dịch Lừa đảo hay Uy tín
 2. Sàn Ethersmart lừa đảo hay đáng tin cậy
 3. Remitex là gì? Lừa đảo hay kiếm tiền thật

Leave a Comment