Smbc là ngân hàng gì? Có uy tín không, có tốt không?

SMBC là ngân hàng của Nhật Bản có mặt tại Việt Nam từ những năm 2006 cho đến nay, và ngân hàng ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. Để tìm hiểu thêm SMBC là ngân hàng gì? Có uy tín không, có tốt không thì mọi người hãy tham khảo những thông tin Top10sanforex tổng hợp dưới đây.

Thông tin về ngân hàng SMBC

SMBC là ngân hàng gì

SMBC là ngân hàng có chất lượng dịch vụ được đánh giá cao và có nhiều khách hàng quan tâm hiện nay, có tên đầy đủ là tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui – SMBC – là ngân hàng đa quốc gia thuộc Nhật Bản có trụ sở chính tại Tokyo Nhật Bản.

Ngân hàng hoạt động trên thị trường Việt Nam khá lâu và nắm giữ cổ phần của Eximbank lên đến 15%,  hoạt động đa quốc gia và được bình chọn là ngân hàng lớn thứ 12 trên thế giới tính theo tổng tài sản. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ bán lẻ hỗ trợ doanh nghiệp đáp ứng tối đa nhu cầu tài  chính của mọi khách hàng.

SMBC thành lập năm nào

SMBC ban đầu được thành lập dựa trên sự sát nhập của 2 ngân hàng lớn tại Nhật là Sakura bank và Sumitomo Bank vào năm 2001, nhưng thực thế tiền thân của các ngân hàng hợp nhất có thể bắt đầu từ nhiều thế kỷ trước và cho đến nay mới hình thành nên tập đoàn ngân hàng SMBC.

Vào năm 2006 SMBC gia nhập thì trường Việt Nam có chi nhánh tại thành phố HCM đầu tiên và tiếp đó vào năm 2008, chi nhánh tại Hà Nội cũng được mở cửa. SMBC mở cửa tại Việt Nam và mang đến những sản phẩm dịch vụ tài chính đầy chất lượng dành cho mọi khách hàng, hiện nay ngân hàng này đang dần phát triển và có những dịch vụ hấp dẫn thu hút nhiều khách hàng và ngày càng mở rộng hơn.

Lịch sử phát triển ngân hàng SMBC

Ngân hàng SMBC đã trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển trên thị trường Nhật bản, và cho đến những năm gia nhập vào Việt Nam cũng đã đạt được những thành tựu to lớn đáng kể.

+ Năm 2001 SMBC được thành lập so dự hợp nhất của ngân hàng Sumitomo và ngân hàng Sakura

+ Năm 2006 SMCB thành lập chi nhánh tại HCM

+ Năm 2008 Mở rộng chi nhánh tại Hà Nội

+ Năm 2009 SMBC mua lại công ty chứng khoán ở Nhật Bản

+ Năm 2010 SMBC mở rộng chi nhánh tại Malaysia

Trải qua nhiều năm hoạt động, SMBC vẫn giữ được vị thế của mình trên thương trường và ngày càng mở rộng dịch vụ, chi nhánh trên nhiều quốc gia nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất.

SMBC là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Như những thông tin được cung cấp bên trên thì SMBC là tập đoàn ngân hàng đến từ Nhật Bản vốn cổ phần 100% đến từ quốc gia này, có sở hữu 15% cổ phần của Eximbank nhưng hoàn toàn không liên quan đến nhà nước.

Do đó SMBC là ngân hàng thương mại nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới.

Giờ làm việc ngân hàng SMBC

Khi bạn muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng thì việc nắm rõ thời gian làm việc của ngân hàng sẽ giúp mọi người chủ động thời gian hơn, lịch làm việc tại SMBC từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần vào các khung thời gian như sau

Ngân hàng SMBC là ngân hàng gì

+ Buổi sáng từ 8h30 – 12h00

+ Buổi chiều từ 13h00 – 16h30

Riêng các ngày thứ bảy, Chủ nhật hoặc các ngày lễ lớn trong năm ngân hàng sẽ không giao dịch, vì vậy khách hàng cần chú ý để không bị lỡ thời gian.

Tổng đài SMBC

SMBC cũng có kênh chăm sóc khách hàng riêng nhằm đảm bảo phục vụ khách hàng tối đa ngoài giờ, hiện nay bạn có thể liên hệ kênh hotline của SMBC theo số +84 4394 61100.

Nhân viên tổng đài sẽ giải đáp các thắc mắc của mọi người và tiếp nhận các trường hợp khiếu nại từ khách hàng một cách nhanh chóng và tận tình nhất.

Các sản phẩm dịch vụ của SMBC

SMBC cung cấp các dịch vụ tài chính đầy đủ dành cho nhiều đối tượng khách hàng và mục tiêu đáp ứng hết các nhu cầu của khách hàng trong nước, với các dịch vụ bao gồm

Dịch vụ mở tài khoản, khoản thẻ ngân hàng

+ Thẻ ghi nợ ( nội địa/quốc tế) hỗ trợ khách hàng có thể gửi tiền trong tài khoản và sử dụng thanh toán tại nhiều điểm chấp nhận thẻ trên toàn quốc

+ Thẻ tín dụng của SMBC với hạn mức cao giúp khách hàng thoải mái chi tiêu trước và trả tiền sau

+ Thẻ trả trước cũng được SMBC cung cấp giúp các khách hàng có thể sở hữu dễ dàng để chuyển tiền hoặc thanh toán hóa đơn bằng thẻ mà không cần mang theo tiền mặt.

Dịch vụ bảo lãnh ngân hàng

Ngoài ra SMBC còn hỗ trợ khách hàng được bảo lãnh bằng văn bản về quyền và nghĩa vụ tài chính giúp khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch liên quan đến vay vốn hoặc các giấy tờ chứng minh mình với bên thứ 3 một cách hợp pháp.

Hỗ trợ vay vốn

Ngân hàng còn có dịch vụ vay vốn tín chấp/thế chấp để bạn có thể mua xe, chi tiêu sinh hoạt gia đình hoặc dùng để sản xuất kinh doanh.

Ngân hàng hỗ trợ mọi người vay vốn hạn mức cao với điều kiện đơn giản, thẩm định và duyệt hồ sơ nhanh chóng, đối với các khoản vay thế chấp có thể vay lên đến 70% giá trị tài sản thế chấp cùng thời hạn vay có thể lên đến 5 năm.

Dịch vụ bảo hiểm

Khách hàng còn được trải nghiệm các dịch vụ bảo hiểm do ngân hàng cung cấp như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm lao động theo nhu cầu của mọi người.

Cùng các dịch vụ khác như ngoại hối, thu đổi ngoại tế hoặc gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

SMBC có uy tín không có tốt không

SMBC có lẽ là ngân hàng không quá quen thuộc với mọi người, vì đa phần khách hàng Việt Nam đều dành trọn sự ưu tiên cho các ngân hàng lớn và phổ biến, tuy nhiên SMBC lại là ngân hàng đến từ Nhật Bản và được bầu chọn là ngân hàng lớn thứ 12 trên thế giới.

Nhìn chung thì khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng rồi thì phần lớn khách hàng đều đánh giá cao và tin tưởng, bên cạnh đó SMBC còn nhận được sự công nhận từ các tổ chức lớn trên thế giới về uy tín và thương hiệu chất lượng. Điển hình là ngân hàng này đã giành được các giải thưởng lớn và danh giá như

+  Năm 2010 đạt giải thưởng Công nghệ thông tin tỉnh Okinawa về linh vực tài chính và thông tin truyền thông

+ Năm 2013 đạt danh hiệu Xuất sắc và vinh dự cao nhất giải thưởng trung tâm liên hệ tốt nhất năm

+ Năm 2015 được bình chọn là ngân hàng hỗ trợ khách hàng tốt nhất năm

+ Năm 2017 được công nhận là tổ chức quản lý năng suất và sức khỏe nhân viên tốt nhất tại Nhật Bản.

+ Năm 2021 đứng đầu trong lĩnh vực ngân hàng dịch vụ về nghiên cứu sự hài lòng của các nhà đầu tư Nhật Bản

Với những thành tựu và dịch vụ mà SMBC đạt được thì cũng đủ chứng minh được ngân hàng có uy tín trên thương trường và cung cấp các sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Mặc dù hiện nay ngân hàng vẫn còn non trẻ tại Việt Nam nhưng khách hàng cũng gần như tiếp cận được với ngân hàng và cảm thấy hài lòng về dịch vụ tại đây.

Trên đây là thông tin SMBC là ngân hàng gì? Có uy tín không, có tốt không? Giải đáp thắc mắc của mọi người về ngân hàng này. Nhìn chung thì SMBC được nhiều khách hàng đánh giá cao, tuy nhiên hiện nay chỉ có 2 chi nhánh ở thành phố và Hà Nội nên việc khách hàng tiếp cận với ngân hàng này cũng còn khó khăn.

Xem thêm tin

Leave a Comment