Tại sao chuyển tiền không nhận được mã PIN Smart OTP BIDV?

Tại sao chuyển tiền không nhận được mã Pin Smart OTP BIDV? Đây là vấn đề đang xảy ra phổ biến hiện nay khiến người dùng không thể hoàn thành giao dịch chuyển tiền của mình được. Vậy nguyên nhân do đâu? Có cách nào khắc phục không? Cùng top10sanforex.com tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Smart OTP BIDV là gì?

Smart OTP BIDV hay còn được biết đến là mã OTP. Đây là mã được sử dụng bắt buộc trong các giao dịch chuyển tiền, rút tiền trực tuyến thông qua các ứng dụng của ngân hàng BIDV trên điện thoại di động. Mã OTP sẽ được sinh ra trong mỗi giao dịch trên thiết bị điện thoại của người dùng, chúng được mã hoá khi nhập vào hệ thống, bảo vệ qua nhiều lớp phức tạp và khó để can thiệp vào được.

Tại sao chuyển tiền không nhận được mã PIN Smart OTP BIDV?

Mã OTP được xem là mã bảo mật nhằm giúp cho tài khoản ngân hàng BIDV của khách hàng luôn được bảo mật, an toàn trong các lần giao dịch thông qua hình thức online khác nhau của khách hàng. Smart OTP BIDV ra đời, có thể khắc phục các hạn chế của mã xác thực OTP qua SMS và cả Token hiện tại.

Ưu điểm nổi bật của Smart OTP tích hợp của BIDV

Việc tích hợp hệ thống Smart OTP vào ứng dụng BIDV Smart Banking  giúp khách hàng rất nhiều trong việc giao dịch online một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Một số ưu điểm nổi bật của Smart OTP BIDV có thể kể đến như:

+ Mã OTP hoàn toàn miễn phí, sử dụng dễ dàng ngay trên ứng dụng của BIDV

+ Không yêu cầu nhớ mã OTP và nhập mã OTP. Cỉ cần điền mã PIN hợp lệ, hệ thống ứng dụng sẽ tự động heienr thị và điền mã OTP vào.

+ Hỗ trợ tuyệt đối trong việc bảo mật và an toàn cho tài khoản BIDV Smartbaking của khách hàng

+ Người dùng cần cần cài thêm ứng dụng khác hoặc mở ứng dụng khác trong quá trình thực hiện giao dịch online.

Tại sao chuyển tiền không nhận được mã PIN Smart OTP BIDV?

Trong quá trình chuyển tiền từ tài khoản BIDV sang tài khoản khác bằng hình thức trực tuyến. Mã OTP sẽ được kích hoạt tham gia vào và đôi lúc sẽ xảy ra tình trạng điện thoại người dùng không nhận được mã PIN Smart OTP BIDV này. Nguyên nhân có thể là:

Số điện thoại người dùng đăng ký sai

Thông thường, khi đăng ký tài khoản trên ứng dụng online, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin số điện thoại để nhận được mã OTP xác nhận. Tuy nhiên, khi thực hiện việc chuyển tiền thì bạn lại không thấy mã OTP gửi về số điện thoại. Lúc này bạn cần tiến hành kiểm tra lại số điện thoại mình đăng ký có đúng hay chưa nhé. Bởi mã OTP chỉ gửi về đúng một số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó mà thôi.

Tiến hành vào lại app BIDV Smartbanking trên điện thoại để kiểm tra số điện thoại đúng hay không, hoặc bạn có thể liên hệ với tổng đài của ngân hàng BIDV để khắc phục. Nếu thấy sai số điện thoại, bạn chỉ cần sửa lại và tiếp tục thực hiện giao dịch chuyển tiền đó.

Điện thoại ngoài vùng phủ sóng

Khi bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng, thì điện thoại của bạn cũng sẽ không thể nhận được bất kỳ một tín hiệu nào, kể cả mã OTP cũng chắc chắn không được gửi về số điện thoại của bạn được. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng số điện thoại đó đến các vùng quốc gia khác khi chưa thực hiện việc chuyển vùng sử dụng số điện thoại, thì lúc này bạn cũng không thể nhận được mã OTP .

SIM chứa số điện thoại đăng ký bị khoá

Thêm một nguyên nhân nữa khiến số điện thoại của bạn không nhận được mã OTP khi thực hiện giao dịch chuyển tiền đó là sim điện thoại đó bị khoá. Trường hợp sim điện thoại bị khoá  2 chiều thì bạn sẽ không thể nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ mọi người, kể cả tin nhắn gửi mã OTP của ngân hàng BIDV. Để kiểm tra, bạn cần liên hệ đến tổng đài hoặc soạn tin nhắn theo cú pháp của nhà mạng điện thoại bạn đang dùng để kiểm tra tình trạng sim điện thoại của mình.

Số điện thoại bị chặn SMS

Trường hợp số điện thoại bị chặn mọi tin nhắn do bạn báo chặn tin nhắn Spam hoặc tin nhắn ngân hàng. Thì lúc này tin nhắn gửi mã OTP sẽ không thể gửi về số điện thoại của bạn được. Và mọi giao dịch chuyển tiền, nhận tiền trên tài khoản BIDV của bạn đều không thể thực hiện được.

Mã OTP gửi về phần Smart OTP

Thêm một nguyên nhân khiến mã OTP của bạn không thể nhận được khi chuyển tiền đó là mã OTP đã gửi mã về phần Smart OTP của bạn. Smart OTP chính là dịch vụ gửi mã iOTP thông minh. Nó được tích hợp trên ứng dụng BIDV SmartBanking của ngân hàng BIDV.

Chỉ cần có kết nối mạng và đã cài đặt chế độ nhẫn mã thì khi hệ thống yêu cầu gửi mã OTP về thì nó sẽ được tự động gửi mã OTP về phần Smart OTP của bạn. Bạn chỉ cần kiểm tra lại là có thể nhập mã OTP vào hệ thống được rồi. Dù Smart OTP hay iOTP thì nó cũng đều tốt bởi nó giúp tăng cường bảo mật quá trình giao dịch trên ứng dụng BIDV của bạn hơn mà thôi.

Khắc phục chuyển tiền không nhận được mã Pin Smart OTP BIDV

Với những nguyên nhân được liệt kê ở trên, thì sẽ có rất nhiều trường hợp khi chuyển tiền, khách hàng không thể nhận được mã Pin Smart OTP của ngân hàng BIDV về điện thoại được. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những cách khắc phục lỗi như sau:

+ Tiến hành bỏ chặn tin nhắn ngân hàng trên số điện thoại

+ Khi chuyển tiền, cần di chuyển đến vị trí có sóng điện thoại mạnh

+ Nếu sai số điện thoại đăng ký trên ứng dụng BIDV Smartbanking, cần thực hiện việc thay đổi số điện thoại ngay.

+ Nếu nghi ngờ Sim điện thoại bị khoá, cần tiến hành kiểm tra, thực hiện cuộc gọi tới số điện thoại của bạn để kiểm tra lại. Hoặc có thể sử dụng số điện thoại khác và gọi lên tổng đài nhà mạng nhờ sự trợ giúp.

Một số lưu ý khi sử dụng mã OTP trên điện thoại

Trong quá trình đăng ký ứng dụng BIDV Smartbanking và sử dụng mã OTP, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Tuyệt đối không được cung cấp mã OTP trên ứng dụng tài khoản BIDV của bạn cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng yêu cầu. Nếu bị người khác chiếm được mã OTP, rủi ro chiếm đoạt tiền trong tài khoản BIDV của bạn là rất cao.

+ Sau khi nhập mã OTP thành công và thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán,… Thành công, bạn cần tiến hành kiểm tra lại cac thông tin người nhận và số tiền thanh toán,…

+ Trường hợp bị mất điện thoại, dẫn đến mất số điện thoại đã đăng ký nhận mã OTP của BIDV. Bạn cần liên hệ ngay với tổng đài ngân hàng BIDV để khoá tài khoản BIDV tạm thời, tránh các rủi ro không mong muốn.

+ Thường xuyên thay đổi mật khẩu ứng dụng BIDV để tăng tính bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng BIDV của bạn, cũng như tránh các trường hợp hacker tấn công và chiếm đoạt tiền trong tài khoản BIDV của bạn.

Như vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Tại sao chuyển tiền không nhận được mã pin Smart OTP BIDV và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể xử lý khi không chuyển tiền được ở ngân hàng BIDV. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Comment