Tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng mb bank

Tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng MB Bank là vấn đề thường gặp và là thắc mắc lớn của nhiều người dùng thẻ ngân hàng MB Bank. Vậy cách tìm thông tin như thế nào? Có đơn giản không? Cùng top10sanforex.com theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời nhé!

Số tài khoản ngân hàng MB Bank là gì?

Số tài khoản ngân hàng MB Bank là một dãy số gồm 13 chữ số được ngân hàng Quân Đội Việt Nam (MB Bank) cung cấp, khi khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng nhằm mục đích làm thẻ ATM, vay vốn, gửi tiết kiệm,… Bên cạnh các tính năng trên, việc mở tài khoản ngân hàng MB Bank cũng giúp khách hàng trong việc nộp tiền, rút tiền, thanh toán hoá đơn, nhận tiền,… một cách tiện lợi, nhanh chóng

Với độ dài hơn 10 chữ số, giúp tài khoản ngân hàng MB Bank tăng cường độ bảo mật, cũng như trên 13 chữ số thể hiện đầy đủ các thông tin như: mã ngân hàng, mã chi nhánh, mã khách hàng,… Khách hàng cần giữ bí mật thông tin tài khoản ngân hàng của mình. Tránh việc cung cấp thông tin khiến thông tin tài khoản bị lộ ảnh hưởng tới việc mất tiền trong tài khoản.

Tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng mb bank

Ngoài ra, khách hàng cũng cần phân biệt số tài khoản ngân hàng MB Bank với số thẻ trên ATM. Đây là vấn đề khiến nhiều khách hàng hiện nay nhầm lẫn. Số thẻ ATM MB bank sẽ là một dãy số nổi gồm 12 chữ số và in trực tiếp trên thẻ ATM. Còn số tài khoản ngân hàng thì không.

Tìm thông tin người qua số tài khoản MB Bank được không?

Đây là một vấn đề thực tế thường xảy ra trong cuộc sống hiện nay. Bởi có không ít sự nhầm lẫn trong việc chuyển tiền qua số tài khoản khác, chuyển tiền lừa đảo,… Khiến người nhận không biết chuyện gì đang xảy ra, không biết thông tin của người gửi là ai.

Vì vậy, lúc này họ sẽ nghĩ đến việc tìm thông tin của người qua số tài khoản ngân hàng MB Bank. Tuy nhiên, thực tế tại ngân hàng MB Bank là rất khó để bạn thực hiện được điều này. Dù cho bạn trực tiếp đến quầy giao dịch để nhờ hỗ trợ thì cũng nằm ngoài trong quy định của ngân hàng. Theo quy định và pháp luật nhà nước, nhân viên ngân hàng sẽ không được phép cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến khách hàng của mình.

Trường hợp được cung cấp thông tin gồm có:

+ Các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền khi yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng theo luật nhà nước

+ Khi có sự đồng ý của chủ tài khoản đó.

Với những tình huống trên, thì nếu nằm ngoài 2 trường hợp này. Thì mọi thông tin yêu cầu tìm người qua số tài khoản ngân hàng MB Bank đều không thể được thực hiện. Nếu khách hàng gặp trường hợp chuyển nhầm tiền có thể liên hệ với ngân hàng để giải quyết. Còn trường hợp có người gửi tiền cho bạn nhằm lừa đảo thì bạn cần báo ngay cho cơ quan công an để được hỗ trợ.

Từ số tài khoản MB Bank có thể tìm được thông tin gì?

Như bạn đã biết, mỗi một số tài khoản ngân hàng đều là duy nhất để phân biệt ngân hàng với ngân hàng và khách hàng với khách hàng. Vì vậy, mỗi số tài khoản ngân hàng đều không giống nhau, và mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số tài khoản riêng biệt. Thông qua số tài khoản ngân hàng MB bank, bạn có thể tra cứu được những thông tin sau:

Tra cứu được tên ngân hàng

Từ 8 – 14 ký tự, mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng để nhận biết tên ngân hàng. Cụ thể như sau:

+ Vietcombank: 13 chữ số với đầu số tài khoản thông dụng là: 001,002, 004, 007, 030, 044, 045, 0491.

+ BIDV: Gồm 14 chữ số, với đầu số tài khoản thông dụng là: 123, 213, 581, 601, 0700

+ Vietinbank: gồm 12 số với đầu số tài khoản là 10

+ Sacombank: gồm 12 chữ số, với đầu số tài khoản thông dụng là 020, 5611, 0400,…

+ …

Tra cứu được chi nhánh ngân hàng

Thông qua số tài khoản ngân hàng có thể tìm ra được chi nhánh ngân hàng mà chủ thẻ đã đăng ký mở tài khoản. Cách tra cứu như sau:

+ Vietcombank: 001: sở giao dịch, 002: chi nhánh Hà Nội, 044: chi nhánh TP HCM,…

+ Vietinbank: Đầu số 10 áp dụng cho các chi nhánh trên cả nước

+ Agribank: 150: chi nhánh Hà Nội, 340: chi nhánh Thái Bình

+ ….

Hướng dẫn tìm thông tin người qua số tài khoản MB Bank

Tìm thông tin tại quầy giao dịch/ chi nhánh MB Bank

Chỉ cần tìm đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng MB Bank gần nhất. Sau đó mang theo CMND/ CCCD đến và nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn để tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng MB Bank đó.

Sau khi thực hiện những yêu cầu cung cấp thông tin cho nhân viên ngân hàng, cùng xác nhận ở bước nộp CMND/ CCCD cho nhân viên ngân hàng. Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành tra cứu thông tin số tài khoản ngân hàng cho bạn ngay lập tức.

Tìm tên người qua số tài khoản MB Bank trên App

Bạn có thể tra cứu thông tin họ và tên của chủ tài khoản đó thông qua ứng dụng online của ngân hàng MB Bank. Cách thực hiện như sau:

+ Mở ứng dụng Mobile Banking và đăng nhập vào tài khoản của bạn

+ Nhấn chọn vào mục “Chuyển tiền

+ Chọn hình thức chuyển tiền (cùng ngân hàng MB Bank thì chọn “chuyển tiền nội bộ”, hoặc khác ngân hàng thì chọn “chuyển tiền liên ngân hàng”)

+ Nhập thông tin “Số tài khoản” của người cần tra cứu, nhập số tiền, nội dung giao dịch

+ Nhấn vào nút “Tiếp tục”. Lúc này tên người nhận sẽ được hiển thị

+ Bấm “huỷ giao dịch” là xong.

Như vậy, bạn đã biết được họ và tên của chủ số tài khoản ngân hàng MB Bank cần tra cứu rồi.

Tìm tên người qua số tài khoản MB Bank trên Facebook

Thông qua mạng xã hội khổng lồ Facebook, thì mọi thông tin về chủ tài khoản MB Bank đều trở nên dễ dàng và khả năng thành công tìm được chủ tài khoản khá cao. Các bước thực hiện như sau:

+ Mở và đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn

+ Ở giao diện chính, nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở bên phải trên cùng màn hình

+ Nhập vào “Số tài khoản MB Bank” người cần tra cứu

+ Hoặc có thể nhập “STK + Số tài khoản cần tra cứu thông tin

+ Nhấn “Tìm kiếm”

+ Chỉ vài giây, hệ thống Facebook sẽ hiển thị mọi thông tin liên quan đến số tài khoản đó cho bạn.

+ Bây giờ, bạn bắt đầu rà soát và tìm tới thông tin tài khoản trùng khợp với tên tài khoản bạn đang giữ.

Tìm tên người qua số tài khoản MB Bank trùng với số điện thoại

Hiện nay, các ngân hàng Việt Nam đang triển khai các chương trình mở tài khoản số đẹp trùng với số điện thoại người dùng. Ngân hàng MB bank cũng không ngoại lệ, chương trình mở tài khoản số đẹp trùng với số điện thoại tại ngân hàng MB Bank cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Vì vậy, bạn có thể thông qua cách này để tìm kiếm thông tin số chủ tài khoản MB bank bạn đang giữ. Chỉ cần thực hiện cuộc gọi tới số điện thoại trên tài khoản ngân hàng (10 số sau tài khoản ngân hàng MB Bank), biết đâu sẽ có thể liên hệ được với chủ tài khoản bạn đang giữ hộ.

Trên đây là tổng hợp các cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng MB Bank đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích bạn trong việc tra cứu thông tin chủ tài khoản ngân hàng MB Bank nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Comment