TOP 10 ngân hàng nào an toàn nhất Việt Nam hiện nay 2022

Bạn đang cần 1 ngân hàng để gửi tiết kiệm lâu dài, cần một nơi mà có thể mở tài khoản và giao dịch mà không lo lắng về vấn đề tiền bị mất thì Top 10 ngân hàng an toàn nhất Việt Nam hiện nay dưới đây sẽ là lựa chọn tốt thời điểm. Ngay dưới đây Top10sanforex sẽ đánh giá chi tiết về các ngân hàng nào, mọi người tham khảo qua để có lựa chọn tốt nhất cho mình.

Ngân hàng Agribank

Agribank hay còn gọi là ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam là một trong những ngân hàng 100% vốn Nhà nước hiện nay. Và tất nhiên đối với ngân hàng Nhà nước thì nó an toàn hơn ngân hàng tư nhân, bởi ngân hàng Nhà nước khó phá sản, còn ngân hàng tư nhân có thể phá sản.

Ngân hàng Agribank có thể nói là an toàn nằm trong Top đầu ngân hàng an toàn nhất Việt Nam hiện nay, bạn có thể thấy các quy định của ngân hàng khi mở tài khoản, rút tiền đúng là khó chịu, bởi không tiện lợi như nhiều ngân hàng khác, nhưng cũng có ưu điểm của nó.

Agribank nằm trong danh sách ngân hàng uy tín ở Việt Nam trong nhiều năm liền, đạt được nhiều giải thưởng danh giá, không chỉ đúng Top Việt Nam mà còn đúng Top trên thế giới về sản phẩm, dịch vụ. Điều đặc biệt chúng ta rất ít nghe đến phốt của Agribank, hay vấn đề mất tiền ở ngân hàng này.

Ngân hàng Chính sách Xã hội

Ngân hàng Chính Sách Xã hội là tổ chức tín dụng được mở ra với mục đích chính là hỗ trợ các khoản vay cho hộ nghèo, cận nghèo ở Việt Nam. Nhưng ngân hàng còn có triển khai sản phẩm gửi tiết kiệm với nhiều ưu điểm. Đây là một ngân hàng hoạt động với mục đích hoàn toàn phi lợi nhuận, vậy nên có thể nói rằng nó là một trong Top 10 ngân hàng an toàn nhất Việt Nam hiện nay.

 Ngan-hang-uy-tin-nhat
Xếp hạng Top 10 ngân hàng Thương mại uy tín nhất Việt Nam 2021

Theo nhận định của Nganhang24h.vn, Đúng là ngân hàng an toàn, nhưng đối với ngân hàng này chỉ tập trung vào các đối tượng nhất định, các sản phẩm và dịch vụ cũng rất hạn chế, đối với 1 khách hàng bình thường thì không thể nào sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng. Vậy nên, để ở đây chỉ giúp mọi người tham khảo mà thôi, còn nếu nói đến an toàn và phổ biến để sử dụng thì không.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam gọi tắt là Vietcombank là một ngân hàng Thương Mại Nhà Nước, có nguồn vốn kết hợp giữa Nhà Nước và tư nhân, không hoàn toàn là vốn của Nhà nước. Vậy nên từ gốc độ xem xét, thì 1 ngân hàng Nhà nước sẽ an toàn và uy tín hơn.

Đối với Vietcombank thì đánh giá trên nhiều yếu tố:

+ Ngân hàng hoạt động lâu năm, có lịch sử hình thành đáng tin cậy

+ Hệ thống chi nhánh ngân hàng rộng khắp nơi, Thương hiệu ngân hàng mạnh

+ Đạt nhiều thành tựu trong hoạt động, luôn đứng đầu hệ thống trong doanh thu => Khách hàng tin tưởng về sử dụng dịch vụ nhiều

+ Vietcombank hiện niêm yết chứng khoán trên sàn chứng khoán Hose với mức giá khá cao, và các nhà đầu tư đều đánh giá cao về mã cổ phiếu của ngân hàng này

Đúng là Vietombank uy tín, đáng tin cậy luôn lọt top đầu ngân hàng uy tín nhất Việt Nam các năm. Nhưng nhiều người vẫn khó chịu với thái độ của một số bộ phân nhân viên làm việc ở đây, cùng với đó là phí của khá cao so với nhiều ngân hàng khác.

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam -Vietinbank cũng là cái tên được nhắc đến trong danh sách Top 10 ngân hàng an toàn nhất Việt Nam hiện nay. Là một ngân hàng thương mại Nhà nước, có thể nói là đối thủ cạnh tranh với Vietcombank hiện nay.

Vietinbank luôn góp mặt trong bản công bố 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay, thường ở vị trí trên Top 5, nên căn cứ vào đó có thể thấy được đây là ngân hàng đáng tin cậy để mở tài khoản, gửi tiết kiệm hiện nay.

+ Ngân hàng đúng top đầu ngân hàng uy tín nhất

+ Ngân hàng đạt doanh thu khủng trong nhiều năm qua

+ Mã cổ phiếu của Vietinbank được niêm yết sàn Hose có giá cao, được nhà đầu tư đánh giá cao

+ Ngân hàng có độ bảo mật tốt, các phần mềm ứng dụng đều đều khá ổn

Về cơ bản thì trong các ngân hàng Thương mại Nhà nước thì thấy Vietinbank là ổn nhất, phí sử dụng dịch vụ thấp, dịch vụ tốt, ứng dụng công nghệ hỗ trợ khách hàng khá tiện lợi.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV là một trong những cái tên được đề cử vào Top 10 ngân hàng an toàn nhất Việt Nam hiện nay. Hiện BIDV có số lượng khách hàng ổn định, thương hiệu cũng mạnh nên mức độ tin cậy cũng khá cao. Và BIDV cũng là 1 trong 4 ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất, với quy mô rộng khắp cả nước.

Đánh giá về ngân hàng BIDV:

+ Được Nhà nước trao tặng nhiều giải thưởng lớn: Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động các hạng…

+ Nằm trong Top 2000 công ty lớn và quyền lực nhất thế giới

+ Luôn lọt Top 10 ngân hàng Thương mại uy tín nhất Việt Nam

+ Môi trường làm việc tốt, với hơn 24.000 cán bộ nhân viên toàn hệ thống

+ Đặt giải ” Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và nhiều giải thưởng khác

Đối với BIDV thì hiện đã chuyển đổi số, có nhiều sản phẩm dịch vụ tốt giúp ích cho khách hàng nhanh chóng, thủ tục cũng gọn nhẹ hơn troswc rất nhiều.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank thành lập từ năm 1993, đến nay là một trong những ngân hàng lớn của Việt Nam. Tuy là ngân hàng thương mại tư nhân, nhưng các hoạt động của ngân hàng luôn đảm bảo độ uy tín, đáng tin cậy cao.

 Ngan-hang-nao-an-toan-nhat
Top 10 ngân hàng nào an toàn nhất Việt Nam hiện nay

Đánh giá về ngân hàng Techcombank:

+ Đạt các giải thưởng lớn: Top 10 trong 100 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam năm 2018, Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018… vậy nên có thể thấy đây là 1 trong những ngân hàng an toàn nhất Việt Nam hiện nay.

+ Ngân hàng luôn lọt vào Top 10 ngân hàng Thương mại uy tín nhất Việt Nam

+ Cổ phiếu của TCB niêm yết trên sàn chứng khoán với mức giá cao, được nhiều nhà đầu tư và tổ chức đánh giá cao

+ Các sản phẩm dịch vụ được đổi mới phù hợp với thời đại, đồng thời đảm bảo an toàn cao

+ Năm 2021 ngân hàng Techcombank nhận được nhiều giải thưởng chứng tỏ đây là 1 ngân hàng mạnh: “Ngân hàng được yêu thích nhất Việt Nam 2021, Ngân hàng Bán lẻ được tin dùng nhất” và nhiều giải thưởng khác từ các tổ chức đánh giá trên toàn cầu.

Ngân hàng MBbank

MB bank hay còn gọi là ngân hàng Quân Đội Việt Nam, chỉ cần nghe cái tên thôi cũng đủ cho chúng ta tin tưởng và ngân hàng này. Đây là ngân hàng trực thuộc Bộ Quốc phòng, chính vì vậy mức độ tin cậy của ngân hàng này là rất cao. Và chính vì lẽ đúng cũng có thể xếp MB bank là một trong Top 10 ngân hàng an toàn nhất Việt Nam hiện nay.

Đánh giá về ngân hàng MB bank:

+ Năm 2021, MB bank được đánh giá là ” Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”

+ Giải thưởng ngân hàng giao dịch ngoại hối Tốt Nhất Việt Nam

+ Ngân hàng số MB bank – App MB bank là sản phẩm duy nhất đạt giải thưởng Sao Khuê

+ Ngân hàng hiện đã niêm yết trên sàn chứng khoán Hose, được giao dịch công khai với mức giá cao

+ Ngân hàng được bảo trợ đằng sau là Bộ Quốc Phòng, đảm bảo đáng tin cậy

+ Các sản phẩm ngân hàng số có độ bảo mật cao với các công nghệ hàng đầu thế giới

Ngân hàng VIB

VIB hay còn gọi là ngân hàng Quốc Tế Việt Nam hiện là một trong những cái tên nổi bật ở Việt Nam hiện nay, xây dựng ngân hàng với nhiều sản phẩm, dịch vụ tốt cho khách hàng. Thành lập từ năm 1996, với một lịch sử khá lâu đó cũng đủ làm niềm tin cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ sản phẩm. VIB tuy thương hiệu không mạnh như các ngân hàng thương mại khác nhưng cũng là cái tên nổi bật trong các ngân hàng TMCP tư nhân ở Việt Nam.

Đánh giá về ngân hàng VIB:

+ 2019, ngân hàng nhận được nhiều giải thưởng: Digital Bank of the Year, Ngân hàng có môi trường làm việc sáng tạo nhất

+ Hiện ngân hàng có hệ thống chi nhánh trên toàn quốc, hoạt động kinh doanh cũng tốt => Sức mạnh tài chính ổn định

+ Và VIB đang ở tốc độ tăng trưởng mạnh, dần có vị thế trong hệ thống ngân hàng ở Việt Nam

+ Các sản phẩm ngân hàng số của VIB hiện nay được đánh giá cao với khả năng bảo mật, cũng như sử dụng các công nghệ bảo mật hàng đầu thế giới

Ngân hàng TPbank

TPbank – Ngân hàng TMCP Tiên Phong là một trong những cái tên cực kỳ ấn tượng vào thời điểm này. Nổi bật với các dịch vụ ngân hàng số như Live Banking, app Tpbank…với khả năng ứng dụng cao, rút ngắn các thủ tục sử dụng dịch vụ ngân hàng. Tuy là ngân hàng thương mại tư nhân, nhưng đánh giá đây là một trong những ngân hàng an toàn nhất Việt Nam hiện nay.

Đánh giá về ngân hàng TPbank:

+ Áp dụng công nghệ Fintech sớm vào toàn bộ hệ thống ngân hàng, mang đến trải nghiệm dịch vụ ngân hàng hiện đại với các công nghệ bảo mật cao như nhận diện gương mặt, vân tay.

+ Năm 2021: Ngân hàng nhận giải thưởng ” Doanh nghiệp xuất sắc nhất Châu Á” , Top 50 công ty đại chính uy tín, Top 100 nơi làm việc tốt nhất, Ngân hàng có chất lượng dịch vụ sản phẩm tốt nhất…

+ Ngân hàng hiện cũng đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Hose, cổ phiếu được đón nhận bởi nhiều nhà đầu tư

+ Hoạt động kinh doanh của ngân hàng đang tăng trưởng, nợ xấu cũng không quá cao, sức mạnh tài chính tốt => Nên cũng có thể yên tâm về khả năng hoạt động, cũng như khả năng phá sản của ngân hàng trong tương lai.

Ngân hàng VPbank

Vpbank – Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng là một trong những ngân hàng nổi bật nhất trong những năm qua, nếu trở về 4 – 5 năm về trước thì có lẻ cái tên VPbank sẽ không ai để ý đến, bởi nó không có nổi thương hiệu cũng không mạnh. Tuy nhiên, thời gian 2 – 3 năm trở lại, ngân hàng nổi bật hơn nhờ các các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi cũng như khả năng kinh doan vượt trội.

Đánh giá về ngân hàng Vpbank:

+ Có nhiều sản phẩm dịch vụ ưu đãi, miễn phí cho khách hàng

+ Ưu đãi về gửi tiết kiệm, mở tài khoản cũng như vay vốn cũng rất nhiều, lãi suất luôn đúng top đầu

+ Hoạt động kinh doanh ổn định, tăng trưởng mạnh và có thời điểm vượt mặt ngân hàng Vietcombank

+ Được xếp hạng vào Top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam trong nhiều năm liền

+ Liên tục đạt được những giải thưởng danh giá hàng đầu như sau: VPBank là Ngân hàng xuất sắc nhất năm 2021 về quản trị rủi ro và sản phẩm phái sinh, Top 250 ngân hàng giá trị nhất toàn cầu… đảm

Trên đây là Tổng hợp Top 10 ngân hàng nào an toàn nhất Việt Nam hiện nay được chúng tôi đánh giá trên nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin tham khảo, vẫn có rất nhiều ngân hàng khác trong hệ thống cũng đạt được sự uy tín và đáng tin cậy của khách hàng, nên nếu bạn đang có nhu cầu tìm ngân hàng an toàn thì có thể xem xét thêm.

Tìm kiếm liên quan:

  1. TOP 10 Thẻ Ngân Hàng Đẹp Nhất Việt Nam Hiện nay
  2. TOP 10 Ngân Hàng Làm Thẻ ATM tốt nhất cho học sinh
  3. Cách Dịch ý nghĩa số tài khoản ngân hàng hợp phong thủy

Leave a Comment