Cách xem ngày phát hành thẻ của các ngân hàng trên App điện thoại

Bạn đã sử dụng tài khoản ngân hàng được một thời gian kha khá mới biết đến vấn đề về ngày hết hạn thẻ ngân hàng sẽ được tính từ 4 đến 5 năm từ lúc phát hành thẻ nên muốn tìm cách xem ngày phát hành thẻ của các ngân hàng trên App điện thoại. Vậy thì hãy cùng Top 10 Sàn Forex tìm kiểm cách xem ngày phát hành thẻ ngân hàng qua các thông tin ngay bên dưới.

Ngày phát hành thẻ ngân hàng là gì?

Ngày phát hành thẻ ngân hàng sẽ là ngày mà khách hàng đăng ký mở thẻ ngân hàng. Tương ứng với ngày/ tháng phát hành thẻ ngân hàng thì thẻ đó sẽ có hạn sử dụng bắt đầu từ ngày phát hành thẻ ngân hàng cho đến ngày hết hạn thẻ (do ngân hàng quy định).

Thẻ ngân hàng phải rõ ràng ngày phát hành thẻ cùng với ngày hết hạn thẻ cũng bởi tại thẻ có tích hợp chip/ dãy từ phủ chữ ký – thông tin cá nhân trên thẻ sau thời gian dài sử dụng sẽ xước, cong, mờ hoặc bị vênh, …vv Nên thẻ không thể rút tiền/ giao dịch được nữa – Vì thế ngày hết hạn thẻ sẽ giúp người dùng có thể gia hạn lại thẻ để làm mới lại.

Xem ngày phát hành thẻ ngân hàng ở đâu

Ngày phát hành thẻ ngân hàng hiện nay người dùng có thể xem trên mặt thẻ ATM là cách đơn giản nhất và nhanh chóng nhất để tra cứu ngày phát hành thẻ. Ngoài ra vẫn còn nhiều cách để có thể xem ngày phát hành thẻ ngân hàng chẳng hạn như:

+ Xem ngày phát hành thẻ ngân hàng bằng việc tra cứu tại ngân hàng

+ Tra cứu ngày phát hành thẻ ngân hàng qua Internet Banking

+ Tra cứu ngày phát hành thẻ ngân hàng qua Mobile Banking

+ Gọi đến tổng đài của ngân hàng phát hành thẻ để truy vấn thông tin về ngày phát hành thẻ ngân hàng

Cách xem ngày phát hành thẻ ngân hàng

Dưới đây là cách xem ngày phát thành thẻ của các ngân hàng hiện nay, nếu bạn đang muốn kiểm tra ngày phát hành thẻ của 1 trong các ngân hàng dưới đây thì hãy làm theo hướng dẫn để biết rõ hơn về ngày phát hành thẻ ngân hàng của mình nhé!

Xem ngày phát hành thẻ ngân hàng MB bank

xem ngày phát hành trên thẻ ATM:

Tại mặt trước của thẻ ATM ngân hàng MB Bank sẽ có thông tin in nổi về ngày phát hành thẻ ngân hàng MB Bank cùng mốc thời gian hết hạn thẻ. Ngày hết hạn thẻ sẽ được tính theo ngày cuối của tháng hết hạn thẻ được in nổi tại mặt thẻ

Tra cứu ngày phát hành thẻ tại ngân hàng:

Không thể tra cứu ngày phát hành thẻ ngân hàng MB Bank tại mặt thẻ thì bạn có thể đến trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng MB bank sau đó xuất trình giấy tờ tùy thân lúc đăng ký thẻ như CMND hoặc CCCD.

Tra cứu qua Internet banking MBbank

Muốn dùng Internet Banking Mb Bank thì trước hết bạn hãy đăng ký dịch vụ này (tốn thì hàng tháng). Để xem được ngày phát hành thẻ ngân hàng MB Bank trên Internet Banking thì người dùng thực hiện như sau:

+ Truy cập địa chỉ web ngân hàng số MB Bank và đăng nhập vào hệ thống

+ Ở menu bên trái – bạn hãy click vào mục thông tin thẻ

+ Khi giao diện hiện lên các thông tin thì sẽ có cả ngày phát hành thẻ lẫn ngày hết hạn thẻ MB bank

Kiểm tra qua ứng dụng MBbank

Chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking MB Bank trên điện thoại thì bạn đã có thể xem ngày phát hành thẻ ngân hàng MB Bank khi cần qua ứng dụng MB bank bằng cách:

+ Đăng nhập app MB bank trên điện thoại

+ Click vào mục xem tài khoản

+ Lúc này diện hiện lên các thông tin thì sẽ có cả ngày phát hành thẻ lẫn ngày hết hạn thẻ MB bank

Xem ngày phát hành thẻ ngân hàng MB bank qua tổng đài:

Các phương án trên không thể giúp bạn xem được ngày phát hành thẻ ngân hàng MB bank thì bạn hãy thử phương pháp gọi đến tổng đài MB Bank để tra cứu xem sao. Hãy gọi tổng đài MB Bank theo số 1900 54 54 26 và cung cấp các thông tin được yêu cầu (trừ mã OTP – vì không ai có quyền yêu cầu bạn cấp mã OTP) thì lúc này nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu ngày phát thành thẻ của mình.

Ngày phát hành thẻ ngân hàng BIDV xem ở đâu

xem ngày phát hành trên thẻ ATM:

Tại mặt trước của thẻ ATM ngân hàng BIDV sẽ có thông tin in nổi về ngày phát hành thẻ ngân hàng BIDV cùng mốc thời gian hết hạn thẻ. Ngày hết hạn thẻ sẽ được tính theo ngày cuối của tháng hết hạn thẻ được in nổi tại mặt thẻ

Tra cứu ngày phát hành thẻ tại ngân hàng:

Không thể tra cứu ngày phát hành thẻ ngân hàng BIDV tại mặt thẻ thì bạn có thể đến trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng MB bank sau đó xuất trình giấy tờ tùy thân lúc đăng ký thẻ như CMND hoặc CCCD.

Tra cứu qua Internet banking BIDV

Muốn dùng Internet Banking BIDV thì trước hết bạn hãy đăng ký dịch vụ này (tốn thì hàng tháng). Để xem được ngày phát hành thẻ ngân hàng BIDV trên Internet Banking thì người dùng thực hiện như sau:

+ Truy cập địa chỉ web ngân hàng số BIDV và đăng nhập vào hệ thống

+ Ở menu bên trái – bạn hãy click vào mục thông tin thẻ

+ Khi giao diện hiện lên các thông tin thì sẽ có cả ngày phát hành thẻ lẫn ngày hết hạn thẻ BIDV

Kiểm tra qua ứng dụng BIDV

Chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking BIDV trên điện thoại thì bạn đã có thể xem ngày phát hành thẻ ngân hàng BIDV khi cần qua ứng dụng BIDV bằng cách:

+ Đăng nhập app BIDV trên điện thoại

+ Click vào mục xem tài khoản

+ Lúc này diện hiện lên các thông tin thì sẽ có cả ngày phát hành thẻ lẫn ngày hết hạn thẻ BIDV

Xem ngày phát hành thẻ ngân hàng BIDV qua tổng đài:

Các phương án trên không thể giúp bạn xem được ngày phát hành thẻ ngân hàng BIDV thì bạn hãy thử phương pháp gọi đến tổng đài BIDV để tra cứu xem sao. Hãy gọi tổng đài BIDV theo số 1900 9247 và cung cấp các thông tin được yêu cầu (trừ mã OTP – vì không ai có quyền yêu cầu bạn cấp mã OTP) thì lúc này nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu ngày phát thành thẻ của mình.

Cách kiểm tra ngày phát hành thẻ Vietcombank

xem ngày phát hành trên thẻ ATM Vietcombank:

Tại mặt trước của thẻ ATM ngân hàng Vietcombank sẽ có thông tin in nổi về ngày phát hành thẻ ngân hàng Vietcombank cùng mốc thời gian hết hạn thẻ. Ngày hết hạn thẻ sẽ được tính theo ngày cuối của tháng hết hạn thẻ được in nổi tại mặt thẻ

xem-ngay-phat-hanh-the-ngan-hang
kiểm tra ngày phát hành thẻ Vietcombank

Tra cứu ngày phát hành thẻ tại ngân hàng Vietcombank:

Không thể tra cứu ngày phát hành thẻ ngân hàng Vietcombank tại mặt thẻ thì bạn có thể đến trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank sau đó xuất trình giấy tờ tùy thân lúc đăng ký thẻ như CMND hoặc CCCD.

Tra cứu qua Internet banking Vietcombank:

Muốn dùng Internet Banking Vietcombank thì trước hết bạn hãy đăng ký dịch vụ này (tốn thì hàng tháng). Để xem được ngày phát hành thẻ ngân hàng Vietcombank trên Internet Banking thì người dùng thực hiện như sau:

+ Truy cập địa chỉ web ngân hàng số Vietcombank và đăng nhập vào hệ thống

+ Ở menu bên trái – bạn hãy click vào mục thông tin thẻ

+ Khi giao diện hiện lên các thông tin thì sẽ có cả ngày phát hành thẻ lẫn ngày hết hạn thẻ Vietcombank

Kiểm tra qua ứng dụng Mobile Banking Vietcombank:

Chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking Vietcombank trên điện thoại thì bạn đã có thể xem ngày phát hành thẻ ngân hàng Vietcombank khi cần qua ứng dụng Vietcombank bằng cách:

+ Đăng nhập app Vietcombank trên điện thoại

+ Click vào mục xem tài khoản

+ Lúc này diện hiện lên các thông tin thì sẽ có cả ngày phát hành thẻ lẫn ngày hết hạn thẻ Vietcombank

Xem ngày phát hành thẻ ngân hàng Vietcombank qua tổng đài:

Các phương án trên không thể giúp bạn xem được ngày phát hành thẻ ngân hàng Vietcombank thì bạn hãy thử phương pháp gọi đến tổng đài Vietcombank để tra cứu xem sao. Hãy gọi tổng đài Vietcombank theo số 1900 55 88 68 và cung cấp các thông tin được yêu cầu (trừ mã OTP – vì không ai có quyền yêu cầu bạn cấp mã OTP) thì lúc này nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu ngày phát thành thẻ của mình.

Hướng dẫn xem ngày phát hành thẻ Techcombank

xem ngày phát hành trên thẻ ATM Techcombank:

Tại mặt trước của thẻ ATM ngân hàng Techcombank sẽ có thông tin in nổi về ngày phát hành thẻ ngân hàng Techcombank cùng mốc thời gian hết hạn thẻ. Ngày hết hạn thẻ sẽ được tính theo ngày cuối của tháng hết hạn thẻ được in nổi tại mặt thẻ

Xem-ngay-phat-hanh-the-ngan-hang
Hướng dẫn xem ngày phát hành thẻ Techcombank

Tra cứu ngày phát hành thẻ tại ngân hàng Techcombank:

Không thể tra cứu ngày phát hành thẻ ngân hàng Techcombank tại mặt thẻ thì bạn có thể đến trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Techcombank sau đó xuất trình giấy tờ tùy thân lúc đăng ký thẻ như CMND hoặc CCCD.

Tra cứu qua Internet banking Techcombank:

Muốn dùng Internet Banking Techcombank thì trước hết bạn hãy đăng ký dịch vụ này (tốn thì hàng tháng). Để xem được ngày phát hành thẻ ngân hàng Techcombank trên Internet Banking thì người dùng thực hiện như sau:

+ Truy cập địa chỉ web ngân hàng số Techcombank và đăng nhập vào hệ thống

+ Ở menu bên trái – bạn hãy click vào mục thông tin thẻ

+ Khi giao diện hiện lên các thông tin thì sẽ có cả ngày phát hành thẻ lẫn ngày hết hạn thẻ Techcombank

Kiểm tra qua ứng dụng Mobile Banking Techcombank:

Chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking Techcombank trên điện thoại thì bạn đã có thể xem ngày phát hành thẻ ngân hàng Techcombank khi cần qua ứng dụng Techcombank bằng cách:

+ Đăng nhập app Techcombank trên điện thoại

+ Click vào mục xem tài khoản

+ Lúc này diện hiện lên các thông tin thì sẽ có cả ngày phát hành thẻ lẫn ngày hết hạn thẻ Techcombank

Xem ngày phát hành thẻ ngân hàng Techcombank qua tổng đài:

Các phương án trên không thể giúp bạn xem được ngày phát hành thẻ ngân hàng Techcombank thì bạn hãy thử phương pháp gọi đến tổng đài Techcombank để tra cứu xem sao. Hãy gọi tổng đài Techcombank theo số 1800 588 822 và cung cấp các thông tin được yêu cầu thì lúc này nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu ngày phát thành thẻ của mình.

Thời hạn sử dụng thẻ ngân hàng

Thông thường các loại thẻ ngân hàng hiện nay đều có thời hạn sử dụng thẻ từ 4 đến 7 năm. Tuy nhiên thời hạn sử dụng thẻ ngân hàng còn tùy vào từng loại thẻ nhưng thời hạn sử dụng thẻ của các loại thẻ cũng không có sự chênh lệnh quá lớn như:

+ Thẻ liên kết thương hiệu: Tùy vào thỏa thuận với phía liên kết

+ Thẻ ghi nợ quốc tế: Thời hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày mở tài khoản

+ Thẻ ATM sinh viên: Thời hạn sử dụng tính theo thời gian học tập của sinh viên tại trường

+ Thẻ tín dụng quốc tế: Thời hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày mở tài khoản

+ Thẻ ghi nợ nội địa: Thời hạn sử dụng tầm 5 năm kể từ ngày mở tài khoản

Cách gia hạn thẻ ngân hàng

Gia hạn online

Việc gia hạn thẻ online tại nhà bạn có thể thực hiện trực tuyến – tuy nhiên việc làm này chỉ áp dụng cho việc đăng ký gia hạn thẻ trước khi đến ngân hàng. Nguyên nhân vì khi thẻ hết hạn bạn sẽ được ngân hàng cấp lại thẻ mới với thông tin y hệch thẻ cũ nhưng phải đến trực tiếp tại ngân hàng. Vì thế bạn có thể tham khảo cách gia hạn thẻ trực tiếp tại ngân hàng ở bên dưới.

Gia hạn tại ngân hàng

Để gia hạn thẻ ngân hàng trực tiếp tại ngân hàng thì bạn làm như sau:

+ Di chuyển trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng hoặc phòng giao dịch của ngân hàng mà bạn muốn gia hạn thẻ

+ Yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ gia hạn thẻ và xuất hình giấy tờ tùy thân gồm: CMND/ CCCD/ Hộ chiếu (bản gốc) để nhân viên hỗ trợ gia hạn thẻ ngân hàng giúp bạn

+ Điền đầy đủ các thông tin mà ngân hàng yêu cầu sau đó nộp lại cho ngân hàng

+ Ngân hàng sẽ hẹn bạn thời gian có thể nhận thẻ ATM mới của mình (thẻ cũ sẽ bị hủy sau khi gia hạn thẻ mới thành công)

Hi vọng các thông tin bên trên có thể giúp mọi người nắm được Cách xem ngày phát hành thẻ ngân hàng trên App điện thoại để có thể biết được ngày phát hành thẻ ngân hàng cũng như ngày hết hạn thẻ để gia hạn thẻ đúng hạn – tránh trường hợp thẻ bị khóa vì quá ngày hết hạn nhưng chưa gia hạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Comment